Du lịch Canada cần chuẩn bị gì? Cần lưu ý gì trước khi đi tour? Trong thời gian ở lại Canada vừa du lịch tự túc, vừa kết hợp thăm thân, nếu cần hỗ trợ, bạn sẽ liên hệ ai? Bằng cách nào? Đó là những băn khoăn của phần lớn du khách trước khi bắt đầu hành trình khám phá xứ sở lá phong.

Tổng hợp chi tiết 10 kinh nghiệm du lịch Canada không thể bỏ qua

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch Canada dành cho khách trung niên, người lớn tuổi, Du lịch Hoàn Mỹ xin chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi du lịch Canada để bạn chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch sắp tới của mình.

1 – Du lịch Canada: Nên mang gì để không bị phạt?
2 – Trang phục và thuốc khi du lịch Canada
3 – Những lưu ý về tiền bạc
4 – Những lưu ý trên chuyến bay khi du lịch Canada
5 – Nhập cảnh Canada
6 – Khách sạn tại Canada
7 – Phương tiện giao thông công cộng
8 – Ngoài tiếng Anh, hãy học thêm vài câu tiếng Pháp thông dụng
9 – Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Canada
10 – Mỗi lần đến Canada, du khách được ở tối đa bao lâu?
11 – Khi ở lại Canada du lịch kết hợp thăm thân, bạn sẽ liên hệ ai để được hỗ trợ?

 

 

 

1. Du lịch Canada: Nên mang gì để không bị phạt?

Được phép mang vào Canada: rượu (dưới 1.5 lít), thuốc lá (dưới 200 điếu), các loại thức ăn khô mang khẩu vị Việt Nam như: mì ly vị thủy hải sản, cá khô, tôm khô, mực khô nhưng phải được đóng gói gọn, kỹ, không để bốc mùi và phải bỏ vào hành lý ký gửi.

 

Kinh nghiệm thực tế khi du lịch Canada - Cập nhật 2020 - du lịch canada

Khi chuẩn bị hành lý du lịch Canada, hãy tham khảo kỹ để không bị phạt


Không được mang vào Canada: tất cả các loại thịt thú, sản phẩm từ vật nuôi, vật hoang dã, hoa quả, thực vật, côn trùng, các loại hạt giống, đất… súng ống và vũ khí, chất nổ, pháo hoa và đạn dược, loài có nguy cơ tuyệt chủng, tài liệu đồi trụy.

 

2. Chuẩn bị hành lý: Trang phục và thuốc khi du lịch Canada

Trước khi du lịch Canada, bạn nên tham khảo thông tin thời tiết, nhiệt độ tại những thành phố sắp qua để chuẩn bị quần áo hợp lý.


Chi phí khám chữa bệnh tại Canada rất đắt đỏ. Với hơn 80% khách đi tour Canada là những khách trung niên, người lớn tuổi, ngoài việc mua bảo hiểm du lịch cho 100% khách hàng, trước khi đi tour Canada, Du lịch Hoàn Mỹ thường lưu ý khách mang thêm những giấy tờ sau:

  • Thuốc đặc trị cho những chứng bệnh riêng như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, đường ruột, hen suyễn, kháng sinh… Nên chia làm 2 túi để ở hành lý ký gởi và túi xách tay để tiện sử dụng.

  • Các toa thuốc và giấy khám bác sỹ (nếu có).

  • Bảng xét nghiệm sức khỏe gần nhất.

 

3. Những lưu ý về tiền bạc

Canada chỉ sử dụng tiền CAD, khi đến tham quan Canada. Nếu sử dụng tiền USD thì có một số nơi nhận nhưng sẽ lấy tỷ giá ngang nhau, trong khi CAD lại có tỷ giá thấp hơn USD.


Kinh nghiệm thực tế khi du lịch Canada - Cập nhật 2020 - Nên đổi sang đồng CAD trước khi du lịch Canada

Nên đổi sang đồng CAD trước khi du lịch Canada

 

Do đó, trước khi du lịch Canada, bạn nên đổi tiền tại Việt Nam, đổi thêm các đồng CAD mệnh giá nhỏ như 10 CAD, 20 CAD và 1 số xu lẻ để đi xe điện, mua nước uống, mua card điện thoại, đi toilet…

Lưu ý: Quý khách sử dụng thẻ tín dụng, sẽ bị charge từ 3% – 4% phí chuyển đổi ngoại tệ

Khi xuất cảnh Việt Nam, du khách không được phép mang quá 5.000 USD/ người (hoặc 6.000 đô la Canada và 15.000.000 triệu đồng).

Nếu có nhu cầu mua sắm nhiều khi du lịch Canada, bạn có thể mang theo thẻ Master Card hoặc Visa Card. Với 2 thẻ này, bạn có thể chi đến 100.000.000 VNĐ một cách hợp pháp.

 

4. Những lưu ý trên chuyến bay khi du lịch Canada

Các tour Canada của Du lịch Hoàn Mỹ đều sử dụng hãng hàng không 5* Eva Air hoặc Cathay Airlines.

Với hàng không Eva Air, du khách sẽ quá cảnh sang Đài Bắc khoảng 3 tiếng 30 phút, sau đó bay sang Vancouver. Tổng thời gian bay khoảng 11 tiếng. Nếu bay sang Toronto, tổng thời gian bay khoảng 15 tiếng.


Kinh nghiệm thực tế khi du lịch Canada - Cập nhật 2020 - Sơ lược lộ trình bay khi du lịch Canada

Sơ lược lộ trình bay khi du lịch Canada

Với hàng không Cathay Airlines, du khách sẽ quá cảnh sang Hồng Kông (thời gian quá cảnh 2 tiếng). Tổng thời gian bay tương tự như Eva Air.

Chuyến bay nội địa Canada không phục vụ ăn uống cho hành khách. Hãy tham khảo kỹ chương trình tour Canada, nếu lộ trình có các chuyến bay nội địa, quý khách có thể tự trang bị thức ăn cho mình nếu phải bay các chặng bay dài.

 

5. Nhập cảnh Canada

Tương tự như du lịch Mỹ, tại hải quan, du khách sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh bằng máy, tuy nhiên, máy không hỗ trợ tiếng Việt như ở Mỹ.

Tại quầy xuất nhập cảnh, du khách sẽ được viên chức hải quan hỏi một số câu: “Đến Canada làm gì? Đi với ai? Đi những đâu? Ở trong bao lâu?…”. Hướng dẫn viên được phép hỗ trợ khách trả lời.

Kinh nghiệm thực tế khi du lịch Canada - Cập nhật 2020 - Hành khách đoàn chụp ảnh tại sân bay.
Hành khách đoàn của Du lịch Hoàn Mỹ chụp ảnh tại sân bay.

Kinh nghiệm thực tế khi du lịch Canada - Cập nhật 2020 - Hướng dẫn viên sẽ hỗ trợ bạn khi nhập cảnh Canada

Hướng dẫn viên sẽ hỗ trợ bạn khi nhập cảnh Canada (Ảnh: Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ chuẩn bị khởi hành tour Canada)

 

Nếu bạn đi một mình, và không thông thạo tiếng Anh, hãy chuẩn bị sẵn lịch trình, địa chỉ nơi sẽ lưu trú, vé máy bay khứ hồi… tất cả đều bằng tiếng Anh và đưa cho nhân viên quầy xuất nhập cảnh xem.

 

6. Khách sạn tại Canada

Khác với Việt Nam, các phòng khách sạn trong tour du lịch Canada, dù là khách sạn 4*, 5* nhưng sẽ không phục vụ nước suối miễn phí.

Bên cạnh đó, các khách sạn tại Canada không trang bị đồ dùng cá nhân: bàn chải, kem đánh răng, dao cạo, dép mang trong phòng nhưng đa số lại có khăn tắm, dầu gội đầu, lotion.

Kinh nghiệm thực tế khi du lịch Canada - Cập nhật 2020 - Các khách sạn tại Canada không trang bị bàn chải, kem đánh răng, dao cạo, dép mang trong phòng, bạn nên tự trang bị cho mình trước mỗi chuyến đi

Các khách sạn tại Canada không trang bị bàn chải, kem đánh răng, dao cạo, dép mang trong phòng, bạn nên tự trang bị cho mình trước mỗi chuyến đi

 

Một vài khách sạn có sử dụng hệ thống Robot Minibar – tủ lạnh chứa thực phẩm tự động. Nếu không có nhu cầu dùng, bạn không nên nhấn nút lấy các sản phẩm. Trường hợp đã nhấn nút lấy thực phẩm, bạn phải thanh toán theo bảng giá niêm yết của khách sạn dù không sử dụng, vì máy đã tự động tính tiền.

 

7. Phương tiện giao thông công cộng

Phương tiện giao thông phổ biến tại Canada là taxi, phí taxi khoảng 6 CAD/ km đầu tiên, tương đương 100.000 VNĐ

 

8. Ngoài tiếng Anh, hãy học thêm vài câu tiếng Pháp thông dụng

Hai ngôn ngữ chính thức của Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Gần 60% dân Canada có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, 22% là tiếng Pháp. Đại đa số người nói tiếng Pháp sống tại tỉnh bang Quebec, sau đó là các tỉnh bang Ontario, News Brunswick và Manitoba.

 

Kinh nghiệm thực tế khi du lịch Canada - Cập nhật 2020 - Tiếng Pháp là ngôn ngữ thông dụng tại thành phố Quebec

Tiếng Pháp là ngôn ngữ thông dụng tại thành phố Quebec (Ảnh: Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại Quebec – Nước Pháp thu nhỏ giữa lòng Canada)

 

Do đó, khi du lịch Canada, ngoài vốn tiếng Anh, bạn nên trang bị vốn tiếng Pháp cho mình, hoặc cài các ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ trên điện thoại di động để sử dụng khi cần giao tiếp với người địa phương.

 

9. Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Canada

Du lịch Canada, bạn có thể mua sắm các đặc sản sau để làm quà cho người thân: rượu vang tuyết, siro lá phong, kẹo lá phong, khô sấy cá hồi, thực phẩm chức năng Canada….

Lưu ý: Các cửa hàng, trung tâm thương mại tại Canada thường mở cửa khoảng 10h sáng, đóng cửa vào khoảng 6h chiều. Chủ nhật, một số siêu thị, cửa hàng không mở cửa.

Kinh nghiệm thực tế khi du lịch Canada - Cập nhật 2020 - Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ thử rượu vang tuyết tại Canada

Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ thử rượu vang tuyết tại Canada.

 

Hàng hóa tại Canada đa phần bán đúng giá, trừ các mặt hàng lưu niệm tại các cửa hàng do người châu Á đứng bán là có thể trả giá.

Do chưa quen với tiền mới nên khi đổi tiền hoặc trả tiền phải kiểm tra kỹ lưỡng, nhận dạng màu sắc của các mệnh giá và nên mang theo một máy tính bỏ túi để tính tiền nhanh khi mua sắm tại Canada.

Lưu ý: Khách du lịch khi mua sắm tại Canada, nếu hàng hóa có giá trị trên 300 USD phải khai báo và có thể bị đóng thuế.

10. Mỗi lần đến Canada, du khách được ở tối đa bao lâu?

Theo quy định, quý khách có thể ở lại Canada tối đa 6 tháng. Tuy nhiên, mỗi lần nhập cảnh Canada, du khách không nên ở lâu quá 2 tháng. Nếu ở lại trên 2 tháng, những lần nhập cảnh sau, quý khách có thể được nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay tra vấn kỹ hơn, và có khả năng không cho nhập cảnh (Dù visa còn hạn).

 

11. Khi ở lại Canada du lịch kết hợp thăm thân, bạn sẽ liên hệ ai để được hỗ trợ?

Ngoài việc giữ liên lạc liên tục với khách hàng từ phía Việt Nam, tại các thành phố Vancouver, Calgary, Toronto, Montreal, Ottawa.


Kinh nghiệm thực tế khi du lịch Canada - Cập nhật 2020 - Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ trước khi kết thúc hành trình tham quan tại Toronto, chuẩn bị tách đoàn thăm thân

Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ trước khi kết thúc hành trình tham quan tại Toronto, chuẩn bị tách đoàn thăm thân

Du lịch Hoàn Mỹ còn bố trí nhân viên người Việt để hỗ trợ du khách trong suốt thời gian ở lại Canada thăm thân. Du khách có thể đăng ký các dịch vụ đón, tiễn, hoặc hướng dẫn đến những điểm theo chương trình riêng.

Tour du lịch Canada tại Du lịch Hoàn Mỹ

 

Chia sẻ của khách hàng trong lần đầu đi tour Canada cùng Du lịch Hoàn Mỹ.

Với hơn 20 năm “Chuyên tour Mỹ” và kinh nghiệm chuyên nghiệp trong tổ chức tour Canada. Du lịch Hoàn Mỹ là đơn vị có số lượng khách lẻ du lịch Canada đông nhất hiện nay (Lịch khởi hành đều đặn mỗi tháng 1 đoàn, tháng cao điểm lên đến 2 đoàn).

80% khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ thuộc độ tuổi trung niên, hưu trí (từng công tác trong các ngành nghề như: bác sỹ, kỹ sư, chủ doanh nghiệp..), chất lượng dịch vụ luôn đặt lên hàng đầu, chương trình tour luôn được thiết kết cân đối, phù hợp với khách lớn tuổi.

Đặc biệt, tất cả các khách sạn trên tour du lịch Canada tại Du lịch Hoàn Mỹ đều đạt chuẩn 4* – 5* hàng đầu thế giới như: Marriott, Hilton, Radisson, ngay trung tâm, cách các trung tâm mua sắm lớn không quá 10 phút đi bộ.

du lịch canada tư vấn kinh nghiệm

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Du lịch Hoàn Mỹ qua số 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.


hỗ trợ dịch vụ du lịch canadaLiên hệ với tư vấn viên

du lịch canada công ty uy tín028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
du lịch canada công ty uy tín0938 336 336  (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)