Share

Du lịch Canada – Mùa thu tuyệt đẹp trên những cánh rừng lá phong

Mục lục

Chẳng biết tự bao giờ, tôi bị mê hoặc bởi vị ngọt ngào đặc biệt của siro lá phong. Hương vị thơm ngon, vẻ đẹp óng ánh như mật của loại thực phẩm này chỉ cần nghĩ đến thôi đã thấy thèm.

siro lá phong o canada

Lần đầu tiên trong đời tôi biết đến siro lá phong là qua một người thân định cư tại Quebec (Canada). Chị ấy cứ vài năm lại về Việt Nam thăm gia đình và lần nào cũng tặng mọi người những lọ siro lá phong màu hổ phách, ăn với bánh mì tuyệt ngon.

Xem thêm: Tour du lịch Canada

Siro lá phong hấp dẫn tôi không chỉ vì vị ngon đặc biệt của nó, mà còn bởi chúng được đựng trong những cái chai hình chiếc lá nhỏ nhắn, xinh xắn tựa những lọ nước hoa, rất điệu! Nó khiến tôi tưởng tượng đến những rừng lá phong đỏ bạt ngàn của Bắc Mỹ và dần hiểu ra tại sao trên cờ của Canada có hình chiếc lá phong.

Vào cuối tháng 3, đầu tháng 4, khi nắng ấm tràn ngập khắp nơi, màu xanh và hoa cỏ phủ trong những vườn cây, cũng là lúc người dân Canada thu hoạch nhựa phong.

siro la phong o canada

Chị ấy kể, việc thu hoạch nhựa phong cũng gần giống như thu hoạch mủ cao su ở Việt Nam. Người ta trích thân cây ra và nhựa sẽ được hứng vào những chiếc xô nhỏ. Dòng mật ngọt ngào rỉ rả chảy ngày đêm, sau đó người ta sẽ đem về chưng cất thành siro, đóng chai và xuất khẩu đi khắp thế giới.

Cho dù dòng nhựa trong cây rất dồi dào, thế nhưng người dân Canada chỉ thu hoạch không quá 1,5 lít ở mỗi cây, để bảo đảm cây phong không bị tổn hại. Nâng niu thiên nhiên, sống nương vào thiên nhiên là triết lý của người dân Bắc Mỹ nói chung, khiến tôi thấy ngỡ ngàng và xúc động. Tôi bỗng thấy những dòng nhựa ngọt ngào của cây phong trở nên quý giá vô cùng.

mua lay nhua la phong canada

Tình yêu của tôi với Canada, với xứ sở lá phong cũng từ đó lớn dần theo năm tháng. Giữa bao nhiêu điều hấp dẫn về đất nước Canada, thì tình yêu đầu tiên với siro lá phong vẫn còn nguyên vẹn.

Hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ đi du lịch Canada và chất đầy trong vali những chai siro ngọt ngào hình chiếc lá mang về làm quà cho người thân, bạn bè ở Việt Nam.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy