Du lịch Canada – Nếu đã một lần đặt chân đến Ottawa, Canada, bạn không nên bỏ qua hành trình đến Kingston và sau đó lạc vào thế giới của hơn 1.800 hòn đảo thú vị.
Du lịch Canada - Ngàn đảo ở Ottawa

Ngàn đảo có chính xác 1.865 hòn đảo với nhiều diện tích lớn nhỏ, có khi chỉ vừa một người đứng hoặc dài đến 43 km như đảo Wolfe hay 15 km như đảo Howe. Hai đảo này đã có cư dân sinh sống lâu đời, có phà ra vào từ bến sông mỗi ngày.

Du lịch Canada - Ngàn đảo ở Ottawa

Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tham quan Ngàn Đảo

Bên cạnh đó, những đảo nhỏ hơn thường là nơi tọa lạc của lâu đài hay nhà nghỉ do giới quý tộc ngày xưa xây dựng. Ở vị trí này dòng sông St Lawrence chảy chậm rãi, xung quanh cây cối tươi xanh và đặc biệt vào mùa hè rất mát mẻ, thích hợp cho việc nghỉ ngơi.

Gananoque, 1000 Islands Parkway, Rockport hay Brockvill là những bến thuyền dọc theo bờ sông Saint Lawrence, nơi bạn có thể lên những con tàu lớn nhỏ đi tham quan ngàn đảo. Tour đi thuyền thường kéo dài từ 1 – 3 tiếng, giá từ 20 USD. Mùa đi thuyền lý tưởng là từ giữa tháng 4 đến hết tháng 10 hằng năm.

Du lịch Canada - Ngàn đảo ở Ottawa

Lâu đài gây chú ý nhất có lẽ là Boldt cùng câu chuyện khá bi thương. Boldt vốn chỉ là một người rửa chén đĩa khi bắt đầu sự nghiệp nhưng bằng tài năng ông đã dần đi lên, trở thành chủ của một khách sạn sang trọng kiếm hàng triệu đô la mỗi năm. Boldt cũng đã tìm được người phụ nữ của đời mình và quyết định xây một tòa lâu đài lộng lẫy làm món quà nhân ngày lễ tình nhân vào những năm 1900. Lâu đài có đến 120 phòng tọa lạc trên hòn đảo có hình trái tim thuộc sở hữu của Boldt. Ông dự định dùng dinh thự làm nơi nghỉ ngơi trong những năm tháng còn lại của cuộc đời cùng người vợ yêu. Nhưng số phận thật trớ trêu, khi thiên đường sắp hoàn thành cũng là lúc vợ của Boldt đột ngột qua đời. Ông cho dừng ngay việc xây dựng và không bao giờ trở lại hòn đảo. Bị bỏ hoang trong 70 năm, các nhóm du khách nghịch ngợm thường chọn đảo để mở tiệc. Trên sân thượng lâu đài, bạn có thể nhìn thấy hàng trăm chữ ký và hình vẽ của những người từng đến đây.
 
Du lịch Canada - Ngàn đảo ở Ottawa

Ngàn đảo đẹp tuyệt vời khi hoàng hôn xuống rọi thứ ánh sáng vàng vọt lên bức tường lâu đài và nhà nghỉ giữa các mảng màu lục tạo nên bức tranh say đắm lòng người. Được xây dựng bởi chủ tịch của Công ty Singer Sewing Machine, lâu đài Singer là nơi rất đáng để bạn trải nghiệm một đêm giữa bầu trời ngàn đảo. Là nơi mang kiến trúc kiểu cung điện hoàng gia cũng như dịch vụ cao cấp, một nhóm 6 người rất lý tưởng để ngủ trong những căn phòng lâu đài với giá khá hợp lý (khoảng 900 USD/6 người). 4 tầng lầu, sân thượng và khoảng không bao la sẽ mang đến cho những ai yêu thiên nhiên cảm giác thanh bình hiếm có.

Bài & ảnh: Namnghivyc – Theo Ihay 

button gui cau hoi cua ban 74Liên hệ với tư vấn viên

phone icon 124028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
phone icon 1240938 336 336  (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)