Thật thiếu sót nếu bạn đến một vùng đất mới mà không thử những món ăn truyền thống, đặc sản tại nơi đó. Ẩm thực không chỉ là món ăn mà nó còn phản ánh văn hóa, thói quen dân bản địa và nền nông nghiệp, sản xuất của một đất nước. Hôm nay, Du lịch Hoàn Mỹ sẽ giới thiệu đến bạn một vài món hấp dẫn bậc nhất tại Vancouver - top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Poutine - Món ăn truyền thống nổi tiếng tại Vancouver

Du lịch Canada - Những món ăn gây nghiện tại Vancouver

Loại bánh này gần giống như khoai tây chiên ở việt Nam. Được chiên 2 lần, với lát cắt dày to bản có kết cấu trong nóng ngoài giòn kết hợp với nước sốt thịt sền sệt thơm nức mũi và vị phô mai béo đặc trưng. Poutine từ những năm 1950 đã làm mê mẫn nhiều thế hệ giờ đây đã trở thành món ăn truyền thống đệ nhất tại Canada.

Người Canada kể rằng, Poutine có nguồn gốc tại một nhà hàng tên là “Le Lutin Qui Rit” sau khi một vị khách đã yêu cầu cho thêm phô mai vào phần khoai tây mình đã gọi.

Hiện tại món ăn này có rất nhiều phiên bản khác nhau, thậm chí còn có lễ hội riêng cho món Poutine tại các thành phố lớn tại Canada hằng năm.

Bacon - Thịt xông khói

Du lịch Canada - Những món ăn gây nghiện tại Vancouver

Thịt xông khói kiểu Vancouver khác biệt so với món thịt xông thông thường. Phần thịt lấy từ bụng heo được tẩm ướp muối cùng bột bắp và một số gia vị khác, chủ yếu để làm dậy mùi thơm và vị ngọt đặc trưng từ thịt.

Người Canada cực kỳ yêu thích món ăn này vì nó có thể kết hợp ăn kèm với bất kỳ món ăn nào mà vẫn mang hương vị tuyệt vời. Thịt xông khói rất thích hợp cho các buổi camping cùng bạn bè. Đặc biệt trong môi trường gần gũi với thiên nhiên như Canada thì món ăn này càng tuyệt vời hơn.

Bloody Caesar - Cocktail trứ danh Canada


Du lịch Canada - Những món ăn gây nghiện tại Vancouver

Có lẽ trong những món ăn đặc trưng tại Vancouver thì Bloody Caesar là món Cocktails “dị” nhất Canada. Nhưng đó lại là món khai vị trứ danh của vùng đất này thậm chí là Châu Âu. Thưởng thức Bloody Caesar được xem là một trong những trải nghiệm thú vị nhất khi đặt chân đến vùng đất lá phong.


Du lịch Canada - Những món ăn gây nghiện tại Vancouver

Bạn hãy tưởng tượng một ly sinh tố nhưng lại đầy ấp xiên thịt nướng trên miệng ly, chính là sự “hỗn tạp, kì dị” mà Bloody Caesar mang lại. “Hương địa ngục, vị thiên đường” là một trong những chia sẻ của du khách khi nói về món ăn này.

Được chế biến từ rượu vodka, cần tây muối, sốt Worcestershire và đặc biệt là nước Clamato chỉ có tại Canada làm món cocktails này đặc biệt hơn bao giờ hết.

Nếu một lần đến du lịch Vancouver thì hãy thử ít nhất một trong những món ăn thú vị này. Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời thật sự tại xứ sở lá phong này. Hy vọng Hoàn Mỹ có thể gặp lại bạn trong chuyến đi du lịchCanada sắp tới.
Liên hệ với tư vấn viên

028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
0938 336 336  (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)

bài viết khác