>> Du lịch Châu Á – Cầu sông Kwai, cố đô Ayutthaya
>> Hình ảnh các Đoàn khách DL Hoàn Mỹ tại Châu Á

Du lịch Thái Lan – Hãy băng qua Cầu sông Kwai, khám phá những tàn tích Khmer cổ đại và leo lên ngược thác 7 tầng Erawan tại một trong những tỉnh đẹp nhất Thái Lan.

Điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Kanchanaburi là Cầu sông Kwai – đã trở nên bất tử với bộ phim cùng tên được làm vào năm 1957. Nhưng tỉnh Kanchanaburi và thị trấn cùng tên còn có nhiều kỳ quan tự nhiên thế giới như Công viên quốc gia Erawan – nơi có một trong những thác nước đẹp nhất Châu Á.

Video tham khảo về Kanchanaburi

Kanchanaburi_01

Kanchanaburi_06
Cầu sông Kwai

Cầu sông Kwai là một phần của “Đường tàu Tử thần” – nơi vô số công nhân người Thái và tù binh thuộc lực lượng quân Đồng minh đã bỏ mạng khi xây dựng cầu từ năm 1942 đến 1943. Đường tàu này được quân đội Nhật xây dựng trong Thế Chiến II nhằm tạo một tuyến đường quân sự nối Thái Lan với Miến Điện (nay là Myanmar). Để tìm hiểu thêm thông tin về tuyến đường sắt này, hãy tham quan Trung tâm Đường sắt Thái Lan – Myanmar trong thành phố Kanchanaburi. Hay cũng có thể đi dọc đường tàu qua Hellfire Pass – một đoạn đường hẹp, cắt ngang núi đá thuộc tuyến đường tàu Tử thần. Đoạn đường này ngày nay là nơi tưởng niệm những người đã mất mạng khi xây dựng tuyến đường sắt.

Kanchanaburi_07
Công viên lịch sử Mueang Sing

Du khách cũng có thể đi ngược dòng lịch sử thêm chút nữa để tìm hiểm về tỉnh lỵ này tại Công viên lịch sử Mueang Sing, cách trung tâm Kanchanaburi khoảng 38km. Tại đây, du khách sẽ có dịp thăm thú tàn tích những ngôi đến Khmer có niên đại từ thế kỷ 13, 14.

Kanchanaburi_04

Tỉnh Kanchanaburi là một vùng đất với nhiều rừng, đồi, hang động và thác nước. Hãy dành trọn ngày khám phá Công viên Quốc gia Erawan. Thu hút nhiều du khách nhất tại công viên là thác Erawan 7 tầng. Có thể sẽ mất trọn ngày để leo đến tầng cao nhất của thác và trở xuống. Tại một trong các tầng thác, hãy tự thưởng cho mình bằng vài vòng bơi lội quanh những hồ nước tự nhiên mát lạnh, trong veo. Sau đó hãy bắt tour miễn phí để vào hang Phra That với những măng đá, thạch nhũ kỳ vĩ trong khu hang bên sườn đồi.

Kanchanaburi_08

Kanchanaburi_02

Du khách có thể đến thành phố Kanchanaburi bằng xe buýt hoặc tàu từ Bangkok – cách khoảng 130km về phía đông. Sau khi đã vào đến thành phố, hãy đón những chuyến xe songthaews địa phương (một dạng xe bán tải đã được cải tạo), taxi riêng hoặc chung để tiếp tục hành trình. Thời điểm lý tưởng để thực hiện chuyến du lịch đến vùng này là từ tháng 11 đến tháng 4 để tránh mùa mưa. Tuy nhiên, nếu dừng chân tại đây vào mùa mưa, hãy đừng bỏ qua cơ hội tham quan những thác nước trong vùng vì đây là mùa đẹp nhất khi thác đầy nước.

Theo Expedia