>> Du lịch Singapore – Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Singapore
>> Du lịch Singapore – Lạc bước tới thủy cung lớn nhất thế giới ở Sing
>> Chương trình du lịch Singapore tham khảo

Du lịch Singapore – Theo khảo sát hằng năm về chỉ số các điều kiện sống ở nước ngoài công bố ngày 22-1 của Hãng tư vấn ECA International, Singapore là thành phố đáng sống nhất ở châu Á và thế giới.

singapore_02
Nhân viên văn phòng ở Singapore

Như vậy, theo kết quả khảo sát mới này, Singapore là thành phố hàng đầu dành cho người nước ngoài đến sinh sống trong 16 năm liên tiếp.

“Chất lượng không khí tốt, cơ sở hạ tầng vững chắc, hệ thống y tế tiên tiến, tỉ lệ tội phạm và các nguy cơ về sức khỏe thấp giúp Singapore giữ vững vị trí hàng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống” – giám đốc khu vực châu Á của ECA International Lee Quane cho biết.

Theo Channel News Asia, đối thủ cạnh tranh chính trong khu vực của Singapore là Hong Kong đã rơi từ hạng 17 xuống hạng 33 trong bảng xếp hạng toàn cầu năm 2015. Tuy nhiên Hong Kong vẫn đứng thứ 6 trong các thành phố được yêu thích nhất châu Á.

Ông Quane lý giải về sự tụt hạng của đặc khu Hong Kong: cơ sở hạ tầng, giáo dục và dịch vụ y tế tại đây vẫn tốt nhưng chất lượng không khí còn kém xa phần còn lại trong khu vực và tình hình chính trị – xã hội bất ổn trong năm qua là những điểm trừ của đặc khu này.

singapore-_01

Bên cạnh đó, thành phố Osaka và Nagoya của Nhật tiếp tục giành vị trí thứ hai và ba trong bảng xếp hạng châu Á. Trong bảng xếp hạng toàn cầu, hai thành phố Adelaide và Sydney của Úc giành vị trí hai và ba.

Thủ đô Hà Nội và TP.HCM của Việt Nam đồng hạng 32 ở bảng xếp hạng các thành phố thuộc châu Á, tụt một hạng so với năm trước. Trên bảng xếp hạng toàn cầu, hai thành phố lớn của VN đồng hạng 159.

Đứng chót bảng xếp hạng châu Á là Lashkar Gah và Kandahar của Afghanistan và Mogadishu của Somalia.

Theo Bloomberg, việc đánh giá và xếp hạng 450 thành phố trên toàn thế giới chủ yếu dựa vào các nhân tố như khí hậu, chất lượng các dịch vụ y tế, nhà ở, cơ sở hạ tầng, an toàn cá nhân, tình hình chính trị và chất lượng không khí.

Theo báo Tuổi Trẻ