>> Nhận xét của khách hàng đi tour Châu Âu tại Hoàn Mỹ
>> Hình ảnh đoàn khách của DL Hoàn Mỹ tại Châu Âu
>> Chương trình du lịch Châu Âu tham khảo

Du lịch Châu Âu – Đón năm mới là khoảng thời gian đặc biệt nhất trong năm đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới. Mỗi quốc gia, mỗi khu vực lại có một có phong tục độc đáo, nét văn hóa riêng khi đón năm mới. Cùng tìm hiểu phong tục đón năm mới của một số nước Châu Âu.
Pháp
donnammoiochauau_02
Người Pháp gọi đêm giao thừa là La Saint-Sylvestre. Có câu nói:”người Pháp dùng rượu để chào đón năm mới”, câu nói này bắt nguồn từ việc người Pháp bắt đầu uống rượu say sưa từ đêm giao thừa cho đến ngày 3/1 mới kết thúc. Người Pháp quan niệm, vào ngày Tết phải uống cạn tất cả rượu mà họ có, làm như vậy thì trong năm mới sẽ được vạn sự như ý. Nếu như uống rượu vẫn còn, trong năm mới sẽ gặp nhiều điềm xui rủi.
Và vào ngày đầu năm, mọi người đều có phong tục xem hướng gió, gió Nam mang lại điềm lành về một năm mưa thuận gió hoà, bình an; gió Tây tốt cho ngành ngư nghiệp và vắt sữa bò; gió Đông mang lại vụ mùa hoa quả tốt tươi; không may, gió Bắc sẽ là điềm xấu về một năm mất mùa.
Người Pháp đón năm mới bắt đầu từ ngày 01/01, song ở mỗi miền của nước Pháp, phong tục đón giao thừa có chút khác biệt. Ở miền Đông, lúc giao thừa, người ta sẽ ngậm đồng tiền vàng cầu mong phát đạt, giàu sang. Ở miền Tây, nam thanh nữ tú dắt nhau vào rừng tìm cây tầm gửi từ chiều cuối năm, anh chàng nào tìm thấy và mang về đầu tiên sẽ được phong ”Vua tầm gửi”, có quyền ôm hôn những cô gái đẹp đi ngang nhà mình trong suốt ngày mùng 01.
Tại thủ đô Paris, nếu trong lần xuất hành đầu tiên của năm mới, ai gặp một hoặc ba anh lính thuỷ thì may mắn theo suốt năm.

Thụy Sĩ

donnammoiochauau_03

Người Thụy Sĩ đón tết vào ngày 13 tháng 1 (theo lịch Julian cũ). Trong ngày này, mọi người đổ ra đường trong mặc những bộ quần áo, mũ truyền thống để cầu may và xua đuổi tà ma. Người ta tin rằng sẽ gặp may mắn khi để những giọt kem rơi trên nền nhà vào ngày đầu năm vì như vậy sẽ có nhiều của cải tràn vào nhà.

Ý – Người dân Italy thi nhau nhảy xuống sống Tiber

donnammoiochauau_04

Một trong những phong tục không thể thiếu trong đêm giao thừa của người Ý là ăn nho, bánh và tổ chức nhiều cuộc vui rồi xuất hành với quan niệm: nếu gặp người già, người gù thì sẽ may mắn cả năm và ngược lại – sẽ xui xẻo nếu gặp phải trẻ con, tu sĩ! Khi chúc Tết nhau, thường phải kèm theo bài hát, câu hát năm mới. Thời tiết 12 ngày đầu năm được coi là tương ứng với thời tiết 12 tháng trong năm.

Trong ngày đẩu tiên của năm mới, người dân Italy thi nhau nhảy xuống con sông Tiber từ cây cầu Cavour với đức tin hành động này mang lại may mắn và thành công cho mọi người trong năm mới. Tục lệ này có từ năm 1946.

Rome, dân cư thành phố tập trung tại khu Piazza del Popolo. Họ tưng bừng đón mừng lễ hội bằng những điệu nhạc roc và pop, khiêu vũ và dĩ nhiên, có cả bắn pháo hoa. Lễ hội kéo dài nhộn nhịp đến tận đêm. Khu vực gần nhà thờ Santa Maria del Popolo có trưng bày những phong cảnh Chúa theo truyền thống kéo dài đến ngày 8 tháng Giêng của Năm mới, đến từ 100 vùng trên toàn nước Ý và các quốc gia khác trên thế giới

Ở Venice, nhiều nhà hàng tại Venice tưng bừng với những lễ hội bắt đầu từ 9 giờ sáng và kéo dài đến tận nửa đêm. Tuy nhiên, vẫn có một số nhà hàng đóng cửa vào năm mới, đặc biệt những nơi phục vụ món bánh pizza, món ăn Tàu, nhà hàng khách sạn vẫn mở cửa bình thường. Tại quảng trường thánh St Mark tổ chức lễ hội lớn có biểu diễn nhạc và bắn pháo hoa rất hoành tráng. Vào ngày năm mới, nhiều người thích tắm trong nước lạnh tại khu bờ biển Lido, đó là cách giúp họ loại bỏ những điều kém may mắn trong năm cũ.

Tour “Trải nghiệm năm mới độc đáo 3 nước Châu Âu: Pháp – Thụy Sỹ – Ý” (KH: 25/12/2015) – Dịch vụ 4*, giữ nguyên giá cũ ngay cả trong mùa cao điểm.
Vui lòng xem chương trình chi tiết tại đây…