>> Du lịch Ý – Kinh nghiệm khi đi du lịch Rome, Italy
>> Ý kiến khách hàng của DL Hoàn Mỹ tại Châu Âu

Du lịch Châu Âu – Đài phun nước Trevi (trong tiếng Ý là The Fontana di Trevi) là một trong những đài phun nước đẹp nhất của thành Rome. Khi đến thăm thành phố Vĩnh hằng, bạn không thể nào không đến với công trình nổi tiếng này.

nem-xu-cau-nguyen-trevi

Đài phun nước Trevi được xây dựng vào năm 1732 theo lệnh của Giáo hoàng Clement XII. Người đã ủy nhiệm việc xây dựng một đài phun nước lớn ngay tại quảng trường Trevi cho ngài Nicola Salvi. Trước đó, ý tưởng về việc xây dựng một đài phun nước đã ra đời nhưng khi giáo hoàng Urban VIII qua đời, bản thiết kế của Bernini đã bị lùi lại đến tận gần một thế kỷ. Khi nhận nhiệm vụ xây dựng đài phun nước này, Salvi đã dựa trên bản thiết kế của Bernini để cho ra đời một trong những kiệt tác của thành Rome. Việc xây dựng đài phun nước được hoàn thành vào năm 1762 sau 30 năm xây dựng.

nem-xu-cau-nguyen-trevi1

Trung tâm của đài phun nước Trevi là bức tượng khổng lồ của thần Neptune, vị thần của biển cả đang oai hùng đứng trên cỗ xe ngựa được điều khiển bởi hai vị thần đầu người thân cá. Một con ngựa thì nghe lời trong khi con còn lại thì đang ở trong trạng thái bất kham. Chúng là tượng trưng cho sự thay đổi bất thường của đại dương. Phía trên là bốn bức tượng đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

trevi-anh-hoang
Khách hàng của DL Hoàn Mỹ tại Đài phun nước Trevi

Nhưng điều thú vị nhất của đài phun nước Trevi không phải là kiến trúc hay nguồn gốc mà chính là ý nghĩa của nó. Đã từ lâu Trevi là nơi gửi gắm ước mơ, hy vọng của rất nhiều người.

Truyền thuyết nói rằng nếu như bạn muốn quay trở lại thành Rome bạn nên ném một đồng xu xuống nước. Nếu như bạn đi cùng với người mình thương yêu, hãy ném xuống nước hai đồng xu bởi đám cưới của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng. Một số truyền thuyết cho rằng nếu ném ba đồng xu xuống dưới đàn phun, cuộc hôn nhân của bạn sẽ nhanh chóng kết thúc nhưng một số khác lại cho rằng điều đó sẽ mang lại hạnh phúc và may mắn cho bạn nếu như bạn ném nó bằng tay phải qua vai trái khi đang quay lưng vào Trevi.

nem-xu-cau-nguyen-trevi2

Một báo cáo mới đây cho rằng hiện tại mỗi ngày có khoảng 3000 Euros được ném vào đài phun nước và chúng được thu lại vào ban đêm. Số tiền đó được sử dụng để trợ cấp cho những người nghèo ở thành phố Vĩnh hằng này. Tuy nhiên, vẫn có một số người nảy sinh ý muốn chiếm hữu những đồng xu may mắn này bằng một cái sào nhỏ.

Một số điều thú vị nho nhỏ

Bơi trong đài phun nước

Mặc dù bơi lội trong đài phun nước Trevi là một hành động phạm pháp, nhưng vào ngày 22 tháng 4 năm 2007, du khách Roberta, 40 tuổi, đến từ Milan đã nhảy xuống bơi lội tung tăng trong hồ. Giải thích về hành động này, Roberta nói: “Tôi rất nóng còn nước thì thuộc về tất cả mọi người”. Những bức hình của cô nàng này đã nhanh chóng tìm được vị trí của mình trên các trang web, phương tiện truyền thông của đất nước hình chiếc ủng cũng như trên toàn thế giới.

Những bộ phim lấy bối cảnh của đài phun nước Trevi

“La Dolce Vita” (Cuộc sống tươi đẹp) của Fellini
Three coins in a fountain
Roman holiday

nem-xu-cau-nguyen-trevi3
Theo YuMe – Ngày 14/04/2010