Du lịch Châu Âu – Những sự kiện mùa xuân hấp dẫn ở Venice

Venice là một thành phố xinh đẹp quanh năm, nhưng vào đầu mùa xuân là thời điểm tuyệt vời để bạn ghé thăm nơi đây với các sự kiện hấp dẫn. Dưới đây là một vài điểm nổi bật của Venice trong những tháng tới.

Triễn lãm thời trang của Agatha Ruiz de la Prada

nhung-su-kien-mua-xuan-hap-dan-o-venice-1

Địa điểm: Museo Correr

Thời gian: cho đến hết ngày 5 tháng 5

Để chào mừng Festa della Donna, hay còn gọi là ngày phụ nữ, Agatha Ruiz de la Prada đã trưng bày một bộ sản phẩm thiết kế đầy sáng tạo của mình trong phòng khiêu vũ của bảo tàng Museo Correr.

Các tác phẩm “sáng tạo và đầy màu sắc” sẽ giới thiệu cách các nghệ sĩ “kết hợp sự quyến rũ, thời trang và thiết kế tiên tiến trên một phiên bản gốc”.

Triển lãm chỉ là một phần của một sự kiện lớn hơn liên quan đến một số tổ chức văn hóa của Venice, trong đó tập trung vào vai trò của người phụ nữ trong xã hội.

Lựa chọn của chuyên gia khách sạn: Khách sạn Ca ‘Pisani – ngay bên cạnh khu trưng bày Academia, với thiết kế và trang trí nghệ thuật ấn tượng.

Xem thêm: du lịch Châu Âu

Triễn lãm Rudolf Stingel

nhung-su-kien-mua-xuan-hap-dan-o-venice2

Địa điểm: Palazzo Grassi

Thời gian: cho đến ngày 31 tháng 12

Những căn phòng lịch sử là nơi chứa bộ sưu tập nghệ thuật của tỷ phú người Pháp François Pinault, nhưng từ tháng 7, lần đầu tiên, bảo tàng sẽ dành toàn bộ diện tích để triển lãm các tác phẩm của một nghệ sĩ duy nhất.

Đây là triển lãm chuyên khảo lớn nhất của Rudolf Stingel ở châu Âu, nó là nơi bao gồm một không gian được thiết lập cụ thể để trưng bày các tác phẩm trong quá khứ của Rudolf Stingel, cũng như các bức tranh trước đó chưa được công bố, một số tác phẩm mới sẽ được lấy từ bộ sưu tập riêng của Rudolf Stingel.

Lựa chọn của chuyên gia khách sạn: Khách sạn Palazzina G – với lối vào ẩn trong một con hẻm vô danh che khuất Palazzo Grassi, Palazzina G mở rộng tới tận khu kênh đào Grand Cana, với một số phòng cung cấp cho du khách một tầm nhìn bao quát hệ thống đường thủy ở Vince.

Festa di San Marco

nhung-su-kien-mua-xuan-hap-dan-o-venice-3

Thời gian: ngày 25 tháng 4

Đây là lễ hội của thánh St Mark, vị thánh bảo trợ của Venice và là tác giả của tác phẩm “Tin mừng của thánh Mark”, trong ngày truyền thống này, những người đàn ông sẽ tặng hoa hồng cho những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời của họ. Ngoài ra còn có một cuộc đua thuyền gondola và giải vô địch đánh golf “Lion of St Mark”. Lễ hội này gần đây đã được tổ chức như ngày giải phóng, nơi người dân Ý tưởng nhớ đến những liệt sĩ đã mất trong chiến tranh.

Lựa chọn của chuyên gia khách sạn: Khách sạn Cipriani – có một tầm nhìn toàn cảnh từ vùng đầm phá về phía Quảng trường St Mark, chỉ cần 5 phút đi bộ là bạn có thể tiếp cận được không khí của lễ hội.

Festa della Sparesca

nhung-su-kien-mua-xuan-hap-dan-o-venice-3

Thời gian: 1 tháng 5

Một lễ kỷ niệm của mùa thu hoạch măng tây mới, Festa della Sparesca được tổ chức với một cuộc đua chèo thuyền gondola ở đầm phá tại Cavillino, một tỉnh ven biển ngay bên ngoài Venice.

Festa Medioevale del vino Bianco di Soave

nhung-su-kien-mua-xuan-hap-dan-o-venice-5

Thời gian: 5 tháng 5

Diễn ra trong thị trấn kiên cố Soave, lễ kỷ niệm theo phong cách thời trung cổ này bao gồm một cuộc diễu hành với chủ đề lịch sử, âm nhạc, biểu diễn sân khấu và trình diễn thể thao.

Festa della Sensa

nhung-su-kien-mua-xuan-hap-dan-o-venice-6

Thời gian: 11 – 12 tháng 5

Một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của Venice, Festa della Sensa kỷ niệm mỗi quan hệ gần gũi của thành phố với biển. Nó là buổi lễ mang tính biểu tượng được khởi xướng bởi thị trưởng, để đề cao “mối tình” giữa thành phố và biển, khi lễ hội diễn ra một chiếc nhẫn tượng trưng sẽ được ném xuống nước xem như là lời “cầu hôn” của thành phố gửi đến biển cả bao la. Ngoài ra còn có một cuộc diễu hành thuyền truyền thống, các cuộc đua thuyền và các khu chợ náo nhiệt.

Vogalonga Regatta

nhung-su-kien-mua-xuan-hap-dan-o-venice-7

Thời gian: 19 tháng 5

Cuộc đua thuyền Vogalonga là một trong những sự kiện lớn nhất của Venice. Hơn 1.000 tàu thuyền cùng tham gia trên cuộc hành trình dài 30km trên lưu vực sông St Mark đến đảo Burano và ngược lại. Ban đầu đây là một cuộc biểu tình chống lại sự gia tăng số lượng xuồng máy di chuyển trong thành phố, cuộc đua đã trở thành một cuộc diễu hành cũng như một sự kiện thể thao thu hút đông đảo mọi người tham gia.

Với những người tham gia cuộc đua một cách nghiêm túc cần phải hoàn thành một khóa học trong hai giờ đồng hồ, những người khác có mặt chỉ đơn giản để tận hưởng không khí sôi động ở đây, Vogalonga Regatta là một sự kiện rất thú vị đối với cả người tham gia lẫn khán giả.

Palio delle Quattro Antiche Repubbliche Marinare

nhung-su-kien-mua-xuan-hap-dan-o-venice8

Thời gian: 2 tháng 6

Các nước cộng hòa hàng hải trước đây như Genoa, Venice, Pisa và Amalfi thay phiên nhau tổ chức sự kiện này hàng năm, năm nay sẽ được tổ chức tại Venice. Một cuộc đua thuyền 2km sau một cuộc diễu hành lịch sử với trang phục và những chiếc thuyền ngoạn mục, trong đó các cảnh lịch sử của các nước cộng hòa sẽ được tái hiện lại.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất