>> Tới Milan để ngắm bồ câu
>> Chương trình du lịch châu Âu tham khảo

Du lịch châu Âu – Mùa hè vừa qua tôi may mắn được đến thành phố Milan để tu nghiệp trong 3 tháng. Đây là thành phố phía Bắc của đất nước hình chiếc ủng, là trung tâm tài chính và thời trang của một thành viên nhóm G7.

Cũng như các thành phố tiếng tăm khác của Ý, Milan quyến rũ du khách với di sản văn hóa phong phú, với truyền thống âm nhạc đặc biệt là opera và với cuộc sống sôi động ngày đêm. Không chỉ được biết đến bởi sự phồn vinh về kinh tế mà Milan còn nổi tiếng về những câu lạc bộ bóng đá hùng mạnh như Inter Milan và AC Milan từng nhiều lần vô địch Serie A.

Vào các dịp cuối tuần, tôi tranh thủ tham quan thành phố bằng phương tiện rẻ nhất là xe buýt. Như hầu hết mọi du khách đến Milan, điểm đầu tiên tôi háo hức đến viếng là Duomo, một trong những thánh đường diễm tuyệt và hoành tráng nhất nhì thế giới.

Hôm đó, chiếc xe buýt đang chạy ngon trớn bỗng đột ngột dừng lại. Mọi người giật mình tưởng có sự cố gì, hóa ra là bác tài cần xuống xe để…trả lời điện thoại di động! Một hành động hợp lý, bởi vì vừa lái xe vừa nói điện thoại thì rất nguy hiểm.

Cuộc trò chuyện có vẻ thú vị nên sau một hồi hàn huyên, bác tài chưa vội lên xe ngay mà hể hả.. móc thuốc lá ra phì phèo đầy thỏa mãn. Cũng đúng thôi, vì luật cấm việc hút thuốc trên xe mà!
Đáng khâm phục là tất cả hành khách trên xe đều bình tĩnh và kiên nhẫn chờ đợi, khoảng 15 phút sau bác tài mới thủng thỉnh lên xe chạy tiếp.