>> Du lịch Châu Âu – Một quốc gia không ngủ quên

Du lịch Châu ÂuĐã từ lâu Vienna được xem như là thủ đô của thế giới âm nhạc, thành phố văn hoá và trí tuệ. Đây là quê hương của các nhà soạn nhạc thiên tài như Mozart, Beethoven, Schubert, Gluck, Haydn và rất nhiều nghệ sĩ vĩ đại khác nữa.

thudoamnhac1

thudoamnhac

Vienna là thủ đô của nước cộng hòa Áo, có diện tích lớn nhất nước này và cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, chính trị Áo. Thành phố lịch sử này được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Vienna là một thành phố mà lịch sử và hiện đại cùng tồn tại song song. Những lâu đài tráng lệ, những cung điện cổ kính như Hofburg cùng với những nhà hàng, khách sạn hiện đại…tạo nên nét đặc trưng cho thành phố này.

Vienna được chia thành nhiều quận và mỗi quận có những đặc điểm riêng. Để di chuyển từ chỗ này đến chỗ khác, cách duy nhất là đi tàu điện ngầm. Du khách có thể đón tàu điện ở bất cứ đâu để đến những điểm tham quan chỉ trong vài phút và chỉ có sáu tuyến để đi quanh thành phố. Rất dễ nhận ra mỗi quận nhờ vào cột móc đánh dấu mà không sợ bị lạc.

Hơn nữa khu trung tâm của thủ đô không phải là lớn lắm nên chúng ta có thể đi bộ khám phá hết vẻ duyên dáng ấy. Trung tâm thành phố Vienna nổi tiếng vượt qua các khu phố khác nhờ có quảng trường Stephansplatz, Stephansdom (Thánh đường Stephen) khắc lên mình những dấu ấn lịch sử qua nhiều thời kì, là một trong những công trình nổi tiếng nhất của Vienna.

Từ thánh đường Stephan đi bộ dọc theo đại lộ xuống cung điện hoàng gia Hofburg đẹp lộng lẫy. Đây là nơi đặt triều đại của Habsbourg trong gần bảy thế kỉ. Bên trong cung điện là bảo tàng Sissi dành riêng cho vị hoàng hậu nổi tiếng của Áo. Cũng gần cung điện hoàng gia Hofburg này là các tòa nhà lớn và nổi tiếng như bảo tàng lịch sử tự nhiên, bảo tàng lịch sử mỹ thuật và nhà hát Opera quốc gia.

thudoamnhac2

Thánh đường Stephen.
thudoamnhac3

Bên trong thánh đường Stephen.
thudoamnhac4

Bảo tàng mỹ thuật Kunsthistorisches.
thudoamnhac5

Cung điện Schönbrunn.
thudoamnhac6

Cung điện Hofburg.
thudoamnhac7

Hofburg vào ban đêm.
thudoamnhac8

Thánh đường Karlskirche theo kiểu Baroque lớn nhất phía bắc dãy Alps.
thudoamnhac9

Nhà hát Opera.

Vienna còn có một dòng sông Danube êm đềm chảy qua thành phố. Du khách không thể không bị quyến rũ bởi bầu không khí lãng mạn khi hoà mình vào màn sương bốc lên từ dòng sông danh tiếng này.

Vienna còn được xem là thủ đô âm nhạc cổ điển châu Âu. Đi đến đâu ta cũng thấy di tích của thiên tài âm nhạc Mozart như các con đường, quảng trường, nhà hát, công viên… được gắn tên của các bậc thầy âm nhạc này. Đi trên những con đường du khách cũng không có gì ngạc nhiên lắm khi thấy các nghệ sĩ đường phố đánh lên một bản nhạc nổi tiếng của Mozart hay Beethoven. Bước vào những quán cà phê hay quán bar, không khí âm nhạc càng trở nên rộn ràng, những giai điệu du dương không ngừng bên tai. Âm nhạc luôn gắn liền với cuộc sống của con người nơi đây.

Tuệ Tâm – Theo Bưu Điện Việt Nam – Ngày 19/06/2011

Tags: Du lịch Châu Âu, Tour du lịch Châu Âu, Vòng quanh Châu Âu, Tư vấn du lịch Châu Âu, Ý kiến khách hàng du lịch Châu Âu