Du lịch Châu Phi – Lang thang vịnh Ba Tư

Du lịch Châu Phi – So với các quốc gia khác tại khu vực Trung Đông, UAE là quốc gia Hồi giáo giàu có, hiện đại, hàng năm đón tiếp khoảng 20 triệu du khách.

Quốc gia trẻ này (thành lập năm 1971) xuất phát từ một làng chài và sa mạc. Họ hút khách bằng những công trình nhân tạo xác lập kỷ lục thế giới như tòa tháp cao nhất thế giới, khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới, thánh đường uy nghiêm huy hoàng, các hòn đảo nhân tạo đẹp như thiên đường, hay đơn giản là chinh phục sa mạc bằng loại ô to chuyên dụng. Bên cạnh đó, hàng năm UAE tạo ra nhiều sự kiện thể thao như giải đua xe Thể thức 1 (F1), giải tennis, giải golf… mang tầm thế giới.

Tiểu vương quốc Dubai là tuyến điểm nổi tiếng nhất và được nhiều du khách lựa chọn khám phá khi đến UEA. Có dịp đứng trên tầng cao nhất toà tháp Burj Khalifa cao nhất thế giới với 164 tầng, cao 828m, bạn mới cảm nhận hết được sức sống và sự phát triển của thành phố này.

batu_02

Đoàn khách của DL Hoàn Mỹ tại toà tháp Burj Khalifa, Dubai

Những đại công trường với hàng trăm toà tháp chọc trời đang tiếp tục mọc lên, cùng những hòn đảo nhân tạo đang được xây dựng giữa vịnh Ba Tư xinh đẹp. Bên cạnh toà tháp Burj Khalifa, tại Dubai còn có khách sạn 7 sao Burj Al Arab cũng là công trình mang tính biểu tượng thể hiện sự độc đáo của kiến trúc hiện tại, quy mô thế giới, chuyên phục vụ dòng khách cao cấp, xa xỉ. Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm bữa ăn sáng tại khách sạn đẳng cấp này, xin mời bỏ ra…130 USD!

batu_04

Đoàn khách của DL Hoàn Mỹ tại khách sạn 7 sao Burj Al Arab tại Dubai

Khám phá sa mạc Safari bằng xe Land Cruiser, có thể khẳng định là sản phẩm rất chuyên nghiệp và bài bản, mang lại ấn tượng mạnh với du khách. Nhiều du khách thót tim khi xe băng qua những đồi cát. Nhiều khi, tưởng chừng xe đổ nhào, giữa tiếng thét khoái cảm của du khách, cùng nụ cười lém lỉnh của bác tài!

batu_07

Đoàn khách của DL Hoàn Mỹ tại sa mạc Safari, Dubai

Kết thúc hành trình ngồi trên ô tô, đến “tiết mục” khách được ngồi trên lạc đà đi vài dòng chụp hình, trước khi nhập vào tiết mục ấn tượng không kém: thưởng thức màn múa bụng belly dance đặc trưng Trung Đông. Có tiệc nướng ngoài trời phục vụ bữa tối cho khách bên ánh điện đêm giữa sa mạc. Cánh đàn ông có nhu cầu rít vài hơi thuốc Shisha miễn phí, hoặc phụ nữ cần vẽ chạm trổ hoa văn trên cánh tay mỹ miều thì xin mời vào trong căn lều bạt dựng sẵn! Ở đây, có cả bia phục vụ khách, một điều khá hiếm ở xứ sở đạo Hồi không khuyến khích tiêu thụ bia rượu.

Tiểu vương quốc Abu Dhabi không sầm uất, nhộn nhịp bằng tiểu quốc Dubai, nhưng nguồn thu quốc gia nhiều hơn vì là trung tâm giàu dầu mỏ. Đối với du lịch, lựa chọn nhiều nhất của du khách khi đến đây là tham gia đại thánh đường Hồi giáo Sheikh Zayed Grand. Đây là một trong những công trình kiến trúc Hồi giáo lớn nhất thế giới.

batu_01

Thánh đường Hồi giáo Sheikh Zayed Grand, Abu Dhabi

Kinh phí xây dựng trên 650 triệu USD, nhình bề ngoài không khác mấy kiến trúc ngôi đền nổi tiếng Taj Mahal ở Ấn Độ. Nhưng khi tham quan bên trong, du khách sẽ phát hiện sự pha trộn nhiều trường phái kiến trúc nổi tiếng thế giới. Độc đáo nhất phải kể đến tấm thảm khổng lồ được hàng ngàn nghệ nhân thêu tay có kích thước hơn 5.600m2, nặng 35 tấn, cùng hệ thống đèn chùm lớn, đẹp lộng lẫy bên trong giáo đường…

Theo Báo SGGP

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất