“Có lẽ trong các thành phố của Mỹ thì cái tên Chicago gây ấn tượng với tôi hơn cả ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường”. Đó là chia sẻ của bác Cao Duy Thảo (75 tuổi) trong bài viết về thành phố Chicago của Mỹ với tiêu đề “Chicago chốc lát”, gửi dự thi Hành trình mơ ước đến Mỹ và Canada. Có bao nhiêu ước mơ đã được gởi gắm trong cuộc thi đầy cảm xúc này? Không thể nào kể hết, chỉ biết rằng giấc mơ Mỹ nhiều sắc màu, đa cung bậc, khiến người viết được thỏa lòng, người đọc cũng vô cùng thích thú.

“Trúng số” ở thành phố Chicago của Mỹ

Giữa rất nhiều giấc mơ Mỹ lung linh huyền ảo và cả da diết nhớ nhung, 2 địa danh là thành phố Boston và thành phố Chicago của Mỹ được nhắc đến rất nhiều trong cuộc thi Hành trình mơ ước, do Du lịch Hoàn Mỹ phối hợp cùng báo Thanh Niên tổ chức. Nhưng chẳng bài viết nào “đụng hàng” bài nào. Vì sao? Vì những dấu ấn in đậm sự trải nghiệm riêng tư qua từng bước chân lữ khách, nhờ thế mà cuộc thi thêm phần hấp dẫn.

Một góc Chicago ẩn hiện trong màn sương. - thành phố chicago của Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Một góc Chicago ẩn hiện trong màn sương.

Chiacgo về đêm. - thành phố chicago của Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Chiacgo về đêm.

Hạt đậu khổng lồ Cloud Gate ở Chicago (Tác giả Phạm Thủy Tiên). - thành phố chicago của Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Hạt đậu khổng lồ Cloud Gate ở Chicago (Tác giả Phạm Thủy Tiên).

Với tác giả Hoài Nam trong loạt ảnh dự thi “Ngắm Chicago từ trên cao” thì bởi Chicago có 4 đài quan sát, ở độ cao 412 m, giúp du khách thoải mái ngắm 4 tiểu bang xung quanh. Cũng có khi thành phố Chigaco để lại ấn tượng sâu đậm bởi hương vị của bắp rang thơm ngon khó tả, khiến du khách “mặt mũi thì vô cùng thỏa mãn, hả hê như vừa “trúng số” như lời kể của tác giả Phạm Thủy Tiên trong loạt bài dự thi Ký sự châu Mỹ.

Cloud Gate mùa thu vàng. - thành phố chicago của Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Cloud Gate mùa thu vàng.

Ngoài món khoái khẩu bắp rang, Chicago còn có Cloud Gate, đây là một công trình hạt đậu khổng lồ bằng thép, được xem là biểu tượng check – in ở thành phố, thu hút rất nhiều du khách đến từ khắp nơi đến tham quan và chiêm ngưỡng. Ngoài ra, nơi này còn là bối cảnh của rất nhiều bộ phim bom tấn của Hollywood nổi tiếng.

Quyến rũ và trí tuệ

Boston là niềm tự hào của tác giả Đức Liên bởi anh đã được đặt chân đến Thành phố trí tuệ – tựa bài cho loạt ảnh dự thi. Thành phố này sở hữu những cái tên thuộc hàng trứ danh nhất hành tinh như Đại học Havard hay Học viện Công nghệ Massachussetts (MIT).

Viện đại học Harvard, là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất của Hoa Kỳ. - thành phố chicago của Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Viện đại học Harvard, là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất của Hoa Kỳ.

Viện đại học Harvard được thành lập ngày 8 tháng 9 năm 1636, được xem là đại học đầu tiên ở châu Mỹ. - thành phố chicago của Mỹ - du lịch hoàn mỹ

Viện đại học Harvard được thành lập ngày 8 tháng 9 năm 1636, được xem là đại học đầu tiên ở châu Mỹ.

Nhưng phải khi vào thu, “thành phố tri thức” ấy mới càng quyến rũ hơn bội phần với những tòa nhà đỏ rực, những tháp chuông kiểu Gothic cổ điển, những con đường lót gạch duyên dáng bỗng rực vàng óng ánh. Boston, mùa thu đã về là bài viết của tác giả Chung Chí Thành, mang lại cảm xúc ngập tràn cho những ai từng nhẹ bước giữa sắc thu màu nhớ.

Nếu Boston được ví là nơi mùa thu đẹp nhất nước Mỹ thì thành phố Chicago của Mỹ cũng là nơi đẹp nhất đồng hạng mỗi độ lá cây chuyển màu – Du lịch Chicago mùa thu. Chicago – Boston bởi thế luôn là tour “nóng” của nước Mỹ mỗi độ thu sang.

Bồ Công Anh

Góc tư vấn

Hỏi: Tôi vừa nghỉ hưu. Tháng 10 này vợ chồng tôi muốn du lịch Chicago – Boston ngắm mùa thu nhưng không biết thời tiết có lạnh không?
Sau hành trình, tôi muốn bay sang California thăm con gái đang du học thì đi như thế nào là thuận tiện nhất?

Trả lời: Vào tháng 9, Chicago và Boston khá mát mẻ, trời nắng ấm, nhiệt độ dao động từ 18 – 25 độ C. Tháng 10 tuy lạnh hơn (nhiệt độ từ 6 – 18 độ) nhưng đổi lại đó là thời điểm đẹp nhất của 2 thành phố này khi đất trời cựa mình sang thu, cảnh vật rất quyến rũ.

Nếu có kế hoạch thăm người thân ở California, Du lịch Hoàn Mỹ sẽ đổi vé chặng về để 2 bác tiếp tục bay sang California đồng thời chọn giờ trùng với giờ của đoàn để hướng dẫn viên có thể hỗ trợ thủ tục bay sang tiểu bang này. Chúc 2 bác có một hành trình thú vị và vui vẻ.

Tiêu Thụy Thùy Trang
Phó giám đốc Công ty Du lịch Hoàn Mỹ

20 NĂM CHUYÊN TOUR MỸ

Hỗ trợ cho khách hàng duy nhất tại Du lịch Hoàn Mỹ

  • Miễn phí dịch vụ gia hạn visa Mỹ 3 năm cho khách hàng đăng ký trước 3 tháng so với ngày khởi hành.

  • Văn phòng tại Mỹ: hỗ trợ khảo sát du học, thăm thân nhân trên khắp các tiểu bang.

Văn phòng tại Mỹ

  • Bờ Đông, Bờ Tây, liên tuyến Đông – Tây: New York – Philadelphia – Washington D.C – Las Vegas – Los Angeles – San Francisco

  • Tuyến Mới: Thưởng ngoạn mùa thu Chicago – Boston

Du lịch thăm Canada – Ngắm nàng thu quyến rũ: Cơ hội sở hữu visa Canada 10 năm

  • Vancouver – Montreal – Quebec – Ottawa – Toronto

Văn phòng tại Mỹ

  • New Zealand

  • Đón Giáng sinh trên quê hương ông già Noel: Na Uy – Phần Lan

*** Ưu đãi 2 triệu cho khách hàng đăng ký trước, áp dụng cho các tour: Chicago – Boston, New Zealand và Na Uy – Phần Lan.