Nguồn cảm hứng chế tác tượng Marylin Monroe 8 m từ đâu?

Ngay sau khi bức tượng ở Mỹ huyền thoại Marilyn Monroe được đặt trên đại lộ Michigan thuộc bang Chicago, Mỹ vào hôm 17/7, hàng ngàn người đã đổ xô đến xem hình tượng nữ minh tinh được tạc ở tư thế gợi cảm nhất của nhân vật chính trong bộ phim The Seven Year Itch (ảnh), công chiếu vào năm 1954.

tượng Marilyn Monroe 8m trên đại lộ - dulichhoanmy.com

“Forever Marilyn”.

Bức tượng Marylin Monroe tạc hình ảnh quyến rũ của huyền thoại điện ảnh Hollywood đang duyên dáng giữ tà váy tung bay trong khi đôi mắt cô khép hờ và miệng nở nụ cười tuyệt đẹp. Hình tượng này cũng được xem là khoảnh khắc bất hủ của Marilyn Monroe.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Khoảnh khắc bất hủ của Marilyn Monroe - tượng ở mỹ - dulichhoanmy.com

Khoảnh khắc bất hủ của Marilyn Monroe.

Do bức tượng quá lớn nên hầu hết đều phải ngước lên để ngắm. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú khi được nhìn thấy bên trong lớp váy của Marylin Monroe được Seward Johnson xử lý tinh tế. Cảnh tượng này không xuất hiện trong bức ảnh thực tế và Seward Johnson đã phải dùng trí tưởng tượng của mình để sáng tạo ra tác phẩm điêu khắc này.

  • Một vòng dạo qanh công viên Grant park tại Chicago khám phá những điều kỳ thú

Hầu hết đều phải ngước lên để... ngắm - tượng ở mỹ - dulichhoanmy.com

Hầu hết đều phải ngước lên để ngắm.

Nhiều bậc phụ huynh thở phào vì bức tượng Marylin Monroe được làm rất “sạch”. Wanda Taylor, mẹ của một cậu bé 9 tuổi thở phào nói: “Cám ơn trời là cô ấy có mặc quần lót”. Để tránh hiểu lầm, có không ít khách tham quan chọn cách chụp hình từ xa để lấy toàn bộ phía trước bức tượng vào khuôn hình thay vì chụp từ phía sau hay bên dưới.

tương Marylin Monroe, tượng ở mỹ - dulichhoanmy.com

Chụp hình lưu niệm tại bức tượng.

Thành phố “Hạt đậu Chicago” nổi tiếng với lịch sử trưng bày các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng ở nơi công cộng. Theo kế hoạch, “Forever Marilyn” sẽ được trưng bày tại Michigan Avenue, Chicago tới tận mùa xuân 2012 để phục vụ người xem. Hơn nửa thế kỷ sau khi “The Seven Year Itch” ra mắt, công chúng vẫn được chiêm ngưỡng nguyên vẹn vẻ đẹp và nụ cười huyền thoại của Marilyn Monroe ngay cả khi bà đã mất.