>> Chương trình tour du lịch Côn Đảo tham khảo
>> Hành trang du lịch Côn Đảo
>> Thưởng thức món ngon Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo – Từ thành phố Vũng Tàu, nếu ra Côn Đảo bạn có hai cách: đi máy bay hoặc tàu biển. Chúng tôi đã chọn cách thứ hai. Sau một đêm lênh đênh trên sóng, chúng tôi cập cảng Bến Đầm khi bình minh vừa ló dạng.

Côn Đảo
hiện ra trước mắt chúng tôi là một màu xanh ngút mắt với những ngọn dừa phất phơ trên cảng và hàng phi lao ven biển. Trên đường từ cảng về trung tâm Côn Đảo, thấp thoáng bên tay phải là những bãi cát trắng phau và màu xanh thẳm của nước biển. Bên trái là những vạt rừng xanh ngắt, những thảm cỏ non tươi và những ngôi nhà ngói đỏ ẩn hiện trong sương sớm. Bức tranh thiên nhiên với những gam màu tươi mát và làn không khí tinh khiết của Côn Đảo đã nhanh chóng giúp chúng tôi quên hết những mệt nhọc của một đêm say sóng trên tàu.

dau-an-con-dao
Bãi Đầm Trầu

Trung tâm Côn Đảo là những con đường rợp bóng những cây bàng cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Sau hơn 113 năm được sử dụng làm nơi sinh sống và làm việc của 53 tên chúa đảo, ngôi nhà kiểu cổ xây từ thời Pháp nằm trên đường Lê Duẩn trở thành Phòng trưng bày di tích lịch sử cách mạng Côn Đảo.