>> Du lịch Cuba - Thung lũng di sản ở Trinidad
>> Du lịch Cuba - 5 kỳ thú khiến du khách mê mẩn Havana
>> Chương trình Trải nghiệm vùng đất thiên đường Cancun - Cuba


Du lịch Cuba - Đất nước Cuba thực sự sôi động và đầy sức sống, nhộn nhịp ngày đêm với âm nhạc và đam mê. Không còn băn khoăn gì nữa đây thực sự là một trong những điểm đến độc đáo nhất.

Một chuyến đi thăm quan thủ đô Havana trong nhiều ngày cũng chưa "đã", bởi vùng quê của đất nước này mới thực sự hấp dẫn.

Thung lũng của những điếu xì gà

khongdaugiongnhucuba_01

Đất nước của những điếu xì gà như Cuba làm cho người ta phải tò mò tự hỏi đâu mới là nơi trồng thuốc lá ở đây? Địa danh thung lũng Vinales, Cuba được UNESCO phong làm Di sản Thế giới được phủ xanh bởi những cánh đồng màu mỡ.

khongdaugiongnhucuba_02

Phương tiện di chuyển ở đây thuận tiện nhất là cưỡi ngựa. Bạn có thể cưỡi ngựa đi xung quanh thung lũng mát mẻ này, sau đó đến những cái hang trong vùng. Người Cuba vẫn có phong cách để ria, miệng phì phèo điếu xì gà và thong dong trên lưng ngựa.

khongdaugiongnhucuba_03

Khám phá hang động ở thung lũng Vinales, bạn sẽ được bơi lội thỏa thích trong hang, xung quanh là khung cảnh tuyệt đẹp.

Trở về khách sạn và ngắm hoàng hôn ở thung lũng quả là đẹp trong khi nhâm nhi vài ngụm cocktail hoặc rượu

khongdaugiongnhucuba_04
Cienfuegos, Cuba

khongdaugiongnhucuba_05
Đàn chim hồng hạc ở Cuba

Cienfuegos - Hạt ngọc trai của phương Nam

Từ thung lũng Vinales, bạn nên đến thành phố Cienfuegos nằm ở bờ biển Nam của Cuba, thủ phủ tỉnh Cienfuegos. Thành phố cách Havana 250 km và được mệnh danh là Hạt ngọc trai của phương Nam.

Vùng này có nét kiến trúc tân cổ điển và nằm ở vị trí cũng rất đẹp, bên cạnh ngay một cái vịnh. Một điểm dừng chân ở đây là Laguna Guanaroca, nơi có hàng ngàn con chim hồng hạc màu hồng bay lượn và kiếm mồi khắp vùng.

khongdaugiongnhucuba_06
Trinidad, Cuba

Công viên quốc gia Topes de Collantes

Nếu bạn đi taxi hoặc đi theo tour đến công viên Topes de Collantes, hãy đi đến thác nước Salto del Caburni quyến rũ để hít thở không khí mát lạnh ở đây.

khongdaugiongnhucuba_07

Santa Clara, Cuba

Đến Santa Clara là bạn đã tới được nơi an nghỉ của nhà cách mạng nổi tiếng ở Cuna: Ernesto "Che" Guevara. Bạn cũng sẽ được tham quan câu lạc bộ bí truyền El Mejunje. Bên ngoài câu lạc bộ là bức hình graffiti của Che.

khongdaugiongnhucuba_08

khongdaugiongnhucuba_09
Những cây cọ Cuba

khongdaugiongnhucuba_10
Những con đường hứa hẹn ngày trở lại...

Theo Internet

bài viết khác