Bức tranh trên núi đá ở thung lũng Viñales, Cuba mô tả lịch sử ra đời của loài người là bức tranh nằm trong danh mục Di sản thế giới được UNESCO phong tặng vào năm 1999.

Tác phẩm này là của Leovigildo González Morillo, một cựu giám đốc Viện khoa học Cuba. Ông cũng là một chuyên gia về nghệ thuật cổ đại cách tân. Morillo đã dũng cảm đảm nhận một dự án có quy mô đồ sộ nhằm phác họa lịch sử khai sinh của con người lên dãy núi đá ở Thung lũng Viñales.

Những bức tranh mô tả bắt đầu từ loài động vật thân mềm thời kỳ đầu đến các loài sinh vật biển cổ đại khác. Những hình ảnh trên dãy núi chuyển sang thời kỳ khủng long và kết thúc bằng 3 hình người lớn sơn màu đỏ. Tất cả đều nổi bật bởi nét vẽ đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Sau khi tác giả qua đời, những người dân ở đây đã phải rất nỗ lực để gìn giữ bức tranh này.

Gần đây, một dự án nhằm khôi phục bức tranh và màu sắc đã được khởi động. Cùng với việc tu sửa màu sắc và thiết kế, người ta cũng sử dụng các biện pháp ngăn chặn sự xói mòn của các tảng đá xung quanh bức tranh. Thật không may, dự án kéo dài mất gần 5 năm và tiêu tốn một khoản tiền khổng lồ, một lần nữa đẩy bức họa vào một cuộc tranh luận chưa có hồi kết.


Loài động vật thân mềm được mô tả trên bức tranh.Bức tranh nhìn đơn giản nhưng tốn nhiều chất xám và chi phí.Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại thung lũng Vinales

Từ các loài thân mềm, sinh vật, khủng long…


... Đến hình ảnh con người
Nguồn: afamily

bài viết khác

FacebookTwitterAddthis