Du lịch Cuba – Những điều ít ai biết về đất nước Cuba

Du lịch Cuba – Có vắc xin ung thư phổi, miễn phí phẫu thuật chuyển đổi giới tính, không bán Coca Cola… là những điều đặc biệt ở xứ sở xì gà.

Người Cuba đã tạo ra vắc xin ung thư phổi:

nhungdieuvecuba-01

Sau 25 năm nghiên cứu, vào năm 2001, Cuba bắt đầu sản xuất vắc xin ung thư phổi. Thành phần hoạt chất là một loại protein có trong cơ thể người khi ung thư trở nên mất kiểm soát. Tiến sĩ Gisela Gonzalez, trưởng dự án nghiên cứu, cho biết: “Loại vắc xin này có thể khiến ung thư trở thành một bệnh kinh niên có thể kiểm soát được, bằng cách tạo ra kháng thể chống lại loại protein gây ra sự phân chia tế bào dị thường. Vắc xin này không thể phòng chống ung thư phổi nhưng có thể cải thiện đáng kể tình trạng của bệnh nhân”.

Xem thêm: du lịch mỹ

Coca Cola không được bán ở Cuba:

nhungdieuvecuba-03

Việc mua một lon Coca mát lạnh để giải khát ở Cuba là không thể, do loại đồ uống phổ biến khắp thế giới này không được bày bán tại đây. Thay vào đó, bạn có thể gọi một cốc Cuba Libre gồm rượu rum, Coca Cola và nước chanh tươi.

Trước khi ký lệnh cấm vận, Tổng thống John F. Kennedy đã nhập 1.200 điếu xì gà Cuba:

nhungdieuvecuba-04

Ngày 2/2/1962, Tổng thống Mỹ đã bảo thư ký báo chí, Pierre Salinger, mua càng nhiều xì gà Cuba loại ông thích càng tốt. Salinger mua được 1.200 điếu trước khi lệnh cấm vận kinh tế có hiệu lực. Ngày nay, lệnh cấm vận với Cuba đã được nới lỏng, công dân Mỹ có thể đem lượng hàng hóa trị giá 400 USD từ Cuba về nước, nhưng trong số đó rượu và thuốc lá chỉ được chiếm 1/4 tổng giá trị.

Du khách có thể tới thăm nhà Ernest Hemingway ở San Francisco de Paula:

nhungdieuvecuba-05

Nhà văn nổi tiếng người Mỹ, Ernest Hemingway, tới thăm Cuba lần đầu vào năm 1928 và sau đó trở lại đây năm 1932. Tháng 12/1940, ông mua một bất động sản trị giá 12.500 USD ở Francisco de Paula, khu ngoại ô Havana. Ngôi nhà có tên Finca Vigía được kiến trúc sư nổi tiếng Miguel Pascual y Baguer xây dựng vào năm 1886. Hemingway sống tại đây từ năm 1939 tới năm 1960. Ngày nay, khu nhà trở thành một bảo tàng và là một địa điểm tham quan hút khách.

Chính phủ miễn phí phẫu thuật chuyển đổi giới tính:

nhungdieuvecuba-06

Từ năm 2008, chính phủ Cuba bắt đầu đưa ra chương trình phẫu thuật chuyển đổi giới tính miễn phí cho công dân. Bỉ là đối tác lâu dài của Cuba trong lĩnh vực này, với việc cung cấp dược phẩm và hỗ trợ phẫu thuật. Toàn bộ chi phí được bảo hiểm chi trả. Cuba là một trong những quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới, với tỷ lệ bác sĩ trên bệnh nhân cao thứ hai thế giới.

Theo Internet

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất