Du lịch Cuba – Varadero: Thiên đường nghỉ dưỡng của Cuba

Varadero là một thành phố nghỉ dưỡng thuộc tỉnh Matanzas, Cuba. Đây cũng là một trong những địa danh có mật độ các khu nghỉ mát (resort) đông nhất ở vùng vịnh Caribean. Theo tiếng Tây Ban Nha thì Varadero còn được gọi là Playa Azul nghĩa là “Bãi biển xanh”.

Thành phố nghỉ mát này nằm yên bình trên bán đảo Hicacos, giữa vịnh Cardenas và eo biển Florida, cách Havana của Cuba khoảng 140km về phía đông, rộng đúng 1,2km2 và tách biệt với Nhà nước Cuba bằng kênh đào Kawama.

Phía tây của bán đảo là sân bay chuyên phục vụ nhu cầu đi lại của cư dân Varadero và khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng ở đây. Đây là sân bay quan trọng thứ hai ở Cuba sau sân bay ở Havana.

Vào năm 1555, người ta đã ghi nhận sự tồn tại của Varadero. Thời kỳ đó bán đảo này chỉ là những mỏ muối lộ thiên. Năm 1587, nơi đây dùng làm khu căn cứ sân bay của hạm đội Tây Ban Nha – Mỹ Latinh.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Cho đến ngày 5/12/1887, Varadero được chính thức công nhận là thành phố, khi 10 gia đình từ thành phố Cardenas đến xây dựng những khu nhà nghỉ mát trên đường 42 và đường 48 (khu vực hành chính ngày nay). Ngày 3/7/1976, Varadero chính thức trở thành một đô thị tự trị, tách biệt khỏi Cardenas.

du lich cuba bien varadero

du lich cuba varadero 1 1

Cô Khánh – Khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ tại Varadero (Tháng 2/2016)

Varadero là thành phố nghỉ dưỡng và là một trung tâm du lịch lâu đời ở vịnh Caribean, thành phố này tự hào bởi nó sở hữu một bãi biển cát trắng mịn tuyệt đẹp dài đến 20km. Kể từ thập niên 30 của thế kỷ trước, hoạt động kinh doanh du lịch đã manh nha hình thành ở đây với sự ra đời của khu trang trại  Nemours của một triệu phú người Mỹ, ông đã đến và sững sờ trước vẻ đẹp mê hồn của biển Varadero và quyết định đầu tư. 

Sau chiến thắng vĩ đại của  Cách mạng Cuba năm 1959, trên bờ biển của Varadero ra đời nhiều khu dinh thự huy hoàng, tráng lệ của những tay nhà giàu đến từ các quốc gia lân cận đầu tư làm nơi nghỉ mát.

Dấu hiệu của sự tăng trưởng mạnh trong tiến trình phát triển của du lịch Cuba trong việc thu hút khách quốc tế là sự ra đời của nhà nghỉ Taquillas với 8.000 phòng ngủ được xây dựng vào năm 1960.

du lich cuba bien varadero 2

du lich cuba bien varadero 3

Đến thập niên 90 của thế kỷ XX, nhiều dự án khu resort cao cấp từ 4 đến 5 sao ra đời ồ ạt trên bãi biển Varadero tuyệt đẹp. Nhiều khách sạn sang trọng trên bán đảo Varadero hoạt động dưới sự điều hành của các tập đoàn khách sạn quốc tế như Melia, Barcelo, TRYP…

Trung bình một năm, “thủ đô resort” Varadero đón tới 500.000 lượt khách du lịch quốc tế. Năm 2007 được xem là một năm thịnh vượng của Varadero khi thành phố đón số lượng lớn khách du lịch thượng lưu đến từ châu Âu, Mỹ Latinh và Canada.

Bất chấp chính sách cấm vận của Mỹ đang áp đặt đối với Cuba lượng khách du lịch thượng lưu và trung lưu từ Mỹ đổ xô đến Varadero chẳng hề giảm chút nào

Nguồn: Nguyễn Thanh Hải (tổng hợp)

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất