Du lịch Cuba

Nhóm bạn bè của tôi trên mạng đang rủ tôi đi du lịch Cuba. Thông tin du lịch về đất nước này ở trên mạng không thiếu, tuy nhiên tôi muốn biết thêm những gợi ý, lời khuyên từ người đã du lịch Cuba? 

dulichcuba

Từ tháng 12.2010, bạn mang hộ chiếu Việt Nam du lịch Cuba không phải xin visa. Khi tới cửa khẩu, bạn chỉ cần khai tờ khai nhập cảnh là được.

Mùa thích hợp cho các chuyến du lịch, nghỉ ngơi ở hòn đảo vùng biển Caribbean này từ tháng 12 đến tháng 5 (từ tháng 8 – 11 hàng năm là mùa bão còn những tháng mùa hè thì nóng và ẩm). Nếu bạn đến Cuba vào dịp Giáng sinh và năm mới thì nên đặt các dịch vụ sớm để có chỗ vì đây là thời gian cao điểm của luồng du khách từ Canada, Mỹ, Châu Âu.

Xem thêm: tour du lịch Châu Mỹ

Tôi đến Cuba tháng 12.2010 thấy ở Cuba đã có một nền kinh tế thị trường mới mở cửa he hé, hàng hoá đã đa dạng hơn, dân chúng có thể mua thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng ở các cửa hàng giá cao không cần tem phiếu. Du lịch Cuba vào thời điểm này thấy bùi ngùi nhớ đến không khí thời mới mở cửa ở Việt Nam, cũng rất thú vị.

Ở Cuba hiện vẫn tồn tại song hành hai loại tiền, đồng pêsô nội địa và đồng CUC cho người nước ngoài. Tỷ giá 1 CUC = U$1.08 = € 0.82 = UK £0.76. Nên mang tiền mặt bằng đồng euro hoặc bảng Anh đổi ra CUC để khỏi mất 10% quy đổi nếu dùng đôla Mỹ. Giá cả cho khách du lịch nước ngoài khá cao so với mặt bằng sinh hoạt của dân địa phương. Với 1 CUC bạn có thể mua được một chai nước 0,5 lít, 2 CUC thì có một chai bia lạnh, xìgà loại ngon Cohiba giá từ 6 – 100 CUC/điếu lẻ tuỳ theo kích cỡ, mùa lá và nhà sản xuất.

Phòng khách sạn nên đặt trước trên mạng sẽ rẻ hơn một nửa so với đến tận nơi đặt trực tiếp. Mua những tour trọn gói nghỉ biển và tham quan sẽ có được giá tốt, từ 40 – 100 CUC/người/ngày bao gồm cả ba bữa ăn, phòng khách sạn từ 3 sao trở lên. Cuba mùa du lịch nhiệt độ trung bình khoảng 25oC, khí hậu ven biển rất dễ chịu. Ban đêm và rạng sáng cũng hơi lạnh, nên mang theo áo len mỏng dài tay và áo gió cùng vài chiếc khăn nhẹ quấn cổ, vừa làm duyên vừa giữ ấm cho cổ họng. Bạn thích đi bar và nhảy salsa buổi tối, nhớ mang theo vài bộ cánh điệu đà rực rỡ.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất