Search

Share

Du lịch Đan Mạch

Mục lục

Đan Mạch được xem là một trong những quốc gia có chất lượng sống cao nhất thế giới. Bên cạnh thủ đô Copenhagen và các di sản nổi tiếng, Đan Mạch còn rất nhiều góc lạ cho những du khách mê khám phá.

dat nuoc danmach

Đan Mạch có nhiều đảo nhỏ rất đẹp và đảo Faroe – tiếng địa phương có nghĩa là “đảo cừu” – là một ví dụ điển hình. Hình ảnh quen thuộc của Faroe là những đàn cừu lang thang trên các con đường mòn xanh mướt và các xâu thịt cừu khô treo lủng lẳng trước nhà dân.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Gần đó, quần đảo Funen cũng thưa vắng người, ngay cả đảo chính cũng chỉ có một vài gia đình cư ngụ. Toàn quần đảo Funen chỉ có vài hòn đảo là có người thường xuyên sinh sống, một số đảo chỉ có các loài chim cư trú. Nhưng cũng chính vì ít người mà khung cảnh thiên nhiên của Funen rất tinh nguyên, để lại nhiều ấn tượng khó quên cho những du khách một lần tìm đến.

Người dân ở thị trấn Bornholm rất tự hào với truyền thuyết ra đời của thị trấn. Họ tin rằng khi Chúa tạo ra vùng Scandinavia, ông còn vài mảnh đẹp nhất của cả khu vực nên đã gom chúng lại bỏ hết vào nơi đây. Vì lẽ đó, Bornholm tuy nhỏ nhưng lại có đầy đủ những nét đặc trưng của các khu vực khác nhau vùng Bắc Âu. Đây còn là khu vực tập trung đông các làng nghề thủ công của Đan Mạch như gốm sứ, thủy tinh, nghề bạc, đồ trang sức, đồ gỗ mỹ thuật, dệt vải…

Ngoài phong cảnh đẹp, không ít du khách còn muốn đến bờ biển phía Tây Jutland chỉ để tận tay tìm được một mẩu hổ phách – loại nhựa cây hóa thạch màu vàng hoặc nâu đỏ, đôi khi chứa những mảnh dương xỉ hoặc côn trùng bị dính vào từ cả ngàn năm trước. Loại “đặc sản” của vùng bờ biển phía Tây Jutland này đã trở thành mặt hàng lưu niệm nổi tiếng của Đan Mạch với hoa tai, mặt dây chuyền, nhẫn được làm từ hổ phách đã mài bóng.

Trẻ con trên khắp thế giới đều yêu thích bộ xếp hình Lego và thị trấn nhỏ Billund nhờ có Legoland mà trở nên hút khách. Đó là một công viên đầy màu sắc, được làm từ hơn 35 triệu miếng Lego bằng nhựa. Tất cả, từ tàu lửa, lâu đài, thuyền, tượng Nữ thần Tự Do…đều được ghép từ những mảnh Lego. Người ta mê xếp Lego có lẽ bởi tính sáng tạo vô biên của nó, chỉ với 6 miếng nhựa căn bản với 8 đầu lồi tròn là có thể tạo thành 102.981.500 kiểu khác nhau.

Lego được tạo bởi Ole Kirk Christiansen, một người thợ mộc Đan Mạch từng mày mò làm những đồ chơi bằng gỗ khi bị thất nghiệp. Lego là cách viết gọn của 2 từ trong tiếng Đan Mạch “leg godt”, có nghĩa là “chơi hay”, trùng hợp là trong tiếng Latin hai từ này có nghĩa là “tôi xếp chúng lại với nhau”. Lego trở thành niềm tự hào của Đan Mạch khi nó là hãng sản xuất đồ chơi lớn nhất châu Âu, với hơn 50 chi nhánh tại khắp các quốc gia, và trong vòng 50 năm qua có khoảng 300 triệu trẻ em toàn cầu chơi Lego ít nhất một lần.

Và cuối cùng, Greenland là một trải nghiệm rất đặc biệt dù những cánh đồng băng đá và sự yên tĩnh của nó không hẳn phù hợp với những kẻ thích náo nhiệt. Greenland nổi tiếng với môi trường trong lành nhất thế giới, nơi bạn có thể uống những ngụm nước lạnh giá chảy ra từ những tảng băng vài ngàn năm tuổi.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy