>> Du lịch Hawaii – 7 truyền thuyết thú vị ở quần đảo Hawaii
>> Nhận xét của khách hàng đi tour Mỹ tại Hoàn Mỹ
>> Chương trình du lịch Hawaii tham khảo

Biển cát trắng, cát vàng? Tất cả chỉ là “đồ cổ” so với bãi biển cát xanh được giới thiệu ngay sau đây.

Bờ biển Papakolea (hay còn gọi là Green Sand Beach ở vịnh Mahaana) thuộc quận Ka’u trên hòn đảo Hawaii xinh đẹp. Bờ biển này nằm cách cực Nam Hawaii khoảng 4,8km.
du-lich-hawaii-kim-cuong-hawaii-01

Bãi biển Papakolea nằm tại một vịnh nhỏ ở gần Pu’u Mahaana, trong đó phần bờ cát cao được hình thành bởi tro núi lửa cách đây hơn 49.000 năm. Kể từ lần phun gần đây nhất, bãi cát núi lửa này đã sập và bị xói mòn một phần bởi đại dương.

du-lich-hawaii-kim-cuong-hawaii-02

Cùng với bờ biển Guam, đây là một trong hai bãi biển cát xanh tại Mỹ. Đứng từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng màu xanh cực đẹp của bờ biển Papakolea. Cảnh quan tuyệt vời này được kiến tạo bởi những viên đá mang khoáng chất Olivin, làm mê đắm bất cứ du khách nào đến đây.

du-lich-hawaii-kim-cuong-hawaii-03
du-lich-hawaii-kim-cuong-hawaii-04

Theo nghiên cứu, đây là kết quả của sự bồi tụ các tinh thể chứa khoáng chất Ovilin có trong tro núi lửa sau những đợt phun trào rồi bị cuốn trôi ra biển.

du-lich-hawaii-kim-cuong-hawaii-05

Một tay đầy đá quý Ovilin.du-lich-hawaii-kim-cuong-hawaii-06

Thuở sơ khai, Papakolea từng là nơi chịu ảnh hưởng rất lớn bởi việc núi lửa phun trào nên người dân địa phương còn gọi nó là bãi núi lửa. Bãi đá núi lửa này có rất nhiều tinh thể Olivin. Đây là loại khoáng chất gốc silicat, chứa sắt và magie. Chính vì vậy, những viên đá Ovilin có vẻ ngoài lung linh hệt như những viên pha lê tí hon trong suốt màu xanh lá cây. Thậm chí, vì đặc tính của núi lửa nơi đây, Ovilin còn được gọi là “Kim cương Hawaii”.

du-lich-hawaii-kim-cuong-hawaii-07
Kim cương Hawaii.

du-lich-hawaii-kim-cuong-hawaii-08
Cận cảnh của đá xanh từ bãi biển Papakolea. Ta có thể dễ dàng nhận ra màu xanh của đá Olivin, màu trắng là từ các mảnh vụn san hô, màu đen là do ảnh hưởng của thời tiết…

du-lich-hawaii-kim-cuong-hawaii-09
Trông giống pha lê xanh hay những viên ngọc lục bảo quá, các bạn nhỉ?

du-lich-hawaii-kim-cuong-hawaii-10
Cả một bãi biển đầy “đá quý” luôn nhé!

Theo chia sẻ của dân “pro”, bạn nên đi bộ từ bãi gửi xe đến bờ biển để cảm nhận được hết vẻ đẹp hoang sơ của Papakolea. Sau đó, bạn nên tìm một mỏm đá cao để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ màu xanh độc đáo của bãi biển.

du-lich-hawaii-kim-cuong-hawaii-11
Hãy đứng từ trên cao để cảm nhận vẻ đẹp bãi biển.

du-lich-hawaii-kim-cuong-hawaii-12

Vẻ đẹp mê mẩn của Papakolea.

Theo PLXH – Ngày 10/12/2011