Du lịch Hawaii: Nóng bỏng vũ điệu Hula mùa lễ hội

Bạn say đắm vẻ đẹp của những bờ biển trong veo, xanh ngọc ngà? Bạn yêu thích vũ điệu Hula sôi động, nóng bỏng? Đừng bỏ lỡ lễ hội Aloha diễn ra tại lễ hội Hawaii vào đầu tháng 9 hàng năm!

Rộn ràng mùa lễ hội Aloha ở Hawaii

Lễ hội Hawaii hay còn gọi là Aloha là thời điểm lý tưởng cho du khách yêu thích tìm hiểu văn hóa, cuộc sống khi du lịch Hawaii.

Trẻ em trong trang phục truyền thống của lễ hội Hawaii. - lễ hội hawaii

Trẻ em trong trang phục truyền thống của lễ hội Hawaii.

Aloha nghĩa là gì?

Aloha là một câu chào quen thuộc của người dân Hawaii, thể hiện sự thân thiện của họ đối với khách du lịch tới thăm đảo. Lễ hội Hawaii mang tên Aloha cũng giống như một lời chào mừng nồng nhiệt của người dân đảo với những người muốn tìm hiểu nền văn hóa đặc sắc của hòn đảo xinh đẹp này.

Màn trình diễn trong lễ hội. - lễ hội hawaii

Xem màn trình diễn trong lễ hội khi đi du lịch Mỹ.

Lễ hội Hawaii bao gồm các hoạt động: hòa nhạc, diễu hành, múa Hula, kéo dài trong suốt một tháng trên khắp các thị trấn ở Hawaii. Ý thức được tầm quan trọng của việc bảo tồn và tôn vinh nền văn hóa Hawaii, chính quyền Hawaii đã quyết định tổ chức lễ hội Aloha từ năm 1946.

Aloha vốn là lời chào của người dân vùng biển Hawaii thể hiện sự thân thiện, nồng nhiệt.  - lễ hội hawaii

Aloha vốn là lời chào của người dân vùng biển Hawaii thể hiện sự thân thiện, nồng nhiệt khi du khách du lịch Hoa Kỳ đến với Hawaii.

Lễ hội Aloha được mở màn bằng nghi thức tấn phong hoàng gia cho vua và hoàng hậu của hòn đảo, những người sẽ được trao vương quyền trong suốt một năm và tiến hành mọi nghi lễ quan trọng nhất của hòn đảo. Nghi thức này được cử hành lúc 12 giờ trưa, bên miệng núi lửa Pele huyền thoại.

Lễ hội Aloha đã xóa bỏ hoàn toàn mọi ranh giới để du khách bước chân vào thế giới của âm nhạc Hawaii - lễ hội hawaii

Lễ hội Aloha đã xóa bỏ hoàn toàn mọi ranh giới để du khách bước chân vào thế giới của âm nhạc Hawaii

Sau phần nghi lễ, du khách sẽ được đắm chìm trong một không khí lễ hội tưng bừng của Hawaii. Người dân tập trung bên bờ biển ca hát, nhảy múa. Không chỉ những cô gái trẻ có thân hình bốc lửa mới tham gia nhảy Hula mà cả đàn ông, người già, trẻ em đều đeo tràng hoa quanh cổ và trên đầu, lắc lư trong điệu trống vui nhộn, tạo nên một khung cảnh đặc sắc, có một không hai.

Trẻ em trong trang phục truyền thống của lễ hội Hawaii. - lễ hội hawaii

Trẻ em trong trang phục truyền thống của lễ hội Hawaii.

Nét văn hóa độc đáo ở quần đảo thiên đường Hawaii. - lễ hội hawaii

Nét văn hóa độc đáo ở quần đảo thiên đường Hawaii.

Không chỉ ca múa, Aloha còn là dịp để người dân Hawaii trổ tài phi tiêu, đua thuyền, đánh cá, đấu vật và đóng kịch. Đặc biệt, vào dịp lễ hội, còn có các màn đua tài làm đồ thủ công mỹ nghệ. Sau cuộc thi, du khách có thể mua lại các món đồ xinh đẹp ấy về làm kỷ niệm.

Đến Hawaii, du khách sẽ cảm nhận được không khí vui vẻ, các món ăn truyền thống cùng những điệu nhạc bắt tai. - lễ hội hawaii

Đến Hawaii, du khách sẽ cảm nhận được không khí vui vẻ, các món ăn truyền thống cùng những điệu nhạc bắt tai.

Không khí sôi động tại lễ hội Hawai - lễ hội hawaii

Không khí sôi động tại lễ hội Hawai trong chương tình tour Mỹ.

Nghi thức trong lễ hội khi du lịch Hawaii - lễ hội hawaii

Nghi thức trong lễ hội khi du lịch Hawaii

Vũ điệu được xem như là linh hồn và là nét đẹp văn hóa truyền thống của Hawaii. - lễ hội hawaii

Vũ điệu được xem như là linh hồn và là nét đẹp văn hóa truyền thống của Hawaii.

Điểm nhấn của lễ hội là màn diễu hành đầy màu sắc. Những người tham gia trong trang phục truyền thống tươi tắn, kết nhiều hoa tuyệt đẹp, ngồi trên lưng ngựa rong ruổi qua các con phố trong điệu kèn, trống tưng bừng.

Tóm lại, phong tục hiếu khách được thể hiện trong lễ hội Hawaii là lời chào Aloha mến khách quen thuộc với những điệu múa trong tiếng nhạc rộn ràng.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất