Bạn đã lên kế hoạch đi du lịch với lịch trình rõ ràng. Nhưng vẫn chưa biết chuẩn bị đi du lịch Mỹ với những đồ dùng cá nhân nào, những thứ nên mang theo trong chuyến đi? Những mẹo dưới đây đặc biệt hữu ích được cho bạn đấy, hãy cùng tham khảo nhé!

Những điều nên làm khi chuẩn bị đi du lịch Mỹ

Đầu tháng 6 đến cuối tháng 8 hàng năm là mùa cao điểm du lịch, du học và định cư tại Mỹ. Để có một chuyến đi thật sự thoải mái và vui vẻ trọn vẹn du khách chuẩn bị đi du lịch Mỹ cần lưu ý những điều như: visa, trang phục, giấy tờ tùy thân, tiền bạc, ăn uống,…

chuẩn bị đi du lịch mỹ - Du khách nên mua thêm bảo hiểm du lịch cho thời gian tách đoàn ở lại thăm thân sau khi kết thúc tour. (Ảnh chụp tại khách sạn Luxor, Las Vegas, Mỹ)

Du khách nên mua thêm bảo hiểm du lịch cho thời gian tách đoàn ở lại thăm thân sau khi kết thúc tour – Ảnh chụp tại khách sạn Luxor, Las Vegas, Mỹ.

Đặt chỗ và xin hẹn phỏng vấn visa

Vào mùa cao điểm, giá vé máy bay đi du lịch Mỹ thường tăng từ 200 300 USD/ vé khứ hồi. Cuối tháng 8 có thể tăng đến 500 600 USD và rất khan hiếm chỗ. Đó là chưa kể, muốn xin visa Mỹ vào thời điểm này, bạn phải đợi gần một tháng kể từ ngày đăng ký phỏng vấn trên trang web của Lãnh sự quán. Vì vậy, nếu có dự định chuẩn bị đi du lịch Mỹ vào mùa này, du khách cần:

  • Liên hệ các công ty du lịch để đặt chỗ

  • Đăng ký lịch hẹn phỏng vấn xin visa càng sớm càng tốt

Chuẩn bị trang phục

Thời tiết đi tour Mỹ vào mùa này chỉ vào khoảng 15 30 độ C, du khách cần mang theo áo khoát mỏng để giữ ấm. Đặc biệt là vào buổi tối, khi ngồi trên máy bay và xe ôtô. Chuẩn bị thêm dù xếp gọn nhẹ để che mưa, nắng.

Giấy tờ tùy thân và tiền bạc

Khi đi tham quan, du khách chuẩn bị đi du lịch Mỹ nên hạn chế mang giấy tờ hoặc quá nhiều tiền bạc đi theo cùng. Ngoại trừ một ít tiền lẻ để tiện sử dụng ở sân bay, trên đường tour Hoa Kỳ. Chính vì thế, quý khách nên:

  • Nên để hộ chiếu và vé máy bay cất tại phòng, có thể cho vào vali và khóa lại.

  • Nên chuẩn bị sẵn bản photo các giấy tờ tùy thân để phòng trường hợp bị mất.

  • Nên sử dụng thẻ tín dụng (credit card) thay vì mang theo quá nhiều tiền mặt,

  • Tiền bạc có thể gửi ở safe box tại phòng hoặc quầy tiếp tân của khách sạn.

Ăn uống

Mang theo mì ly để phòng hờ trường hợp không quen với thức ăn ở Mỹ, ví dụ như các bữa buffet sáng trong khách sạn. Vì đối với các chuyến bay nội địa Mỹ, có các chặng bay dài nhưng có thể không phục vụ suất ăn.

Văn hóa xếp hàng

Các điểm tham quan, mua sắm, sân bay, bến tàu du lịch, nhà hàng, khách sạn…. mùa này rất đông khách. Hầu hết mọi người đều xếp hàng trật tự và kiên nhẫn chờ đến lượt. Nhân viên có thể từ chối phục vụ nếu du khách không chịu xếp hàng và cố tình chen ngang.

Dịch vụ Y tế

Ở Mỹ, nhà thuốc chỉ chịu bán thuốc khi bạn trình toa bác sĩ. Vì vậy, du khách cần chuẩn bị sẵn những loại thuốc thông thường như cảm, sốt, đau bụng,… và các loại thuộc đặc trị cho suyễn, đau bao tử, tim mạch, gout,… nếu đang có bệnh. Hạn chế hắt hơi và tuyệt đối không sử dụng dầu xanh trên máy bay, tránh gây khó chịu cho những người xung quanh.

Bảo hiểm

Các công ty du lịch chỉ mua bảo hiểm cho khách trong phạm vi du lịch Hoa Kỳ. Nếu có nhu cầu thăm thân hoặc tham quan riêng, du khách nên chủ động mua thêm bảo hiểm cho thời gian tách đoàn ở lại.

An ninh

Dù an ninh ở Mỹ khá tốt nhưng ngay trong thành phố cũng có những khu vực du khách không nên lai vãng. Du khách chuẩn bị đi du lịch Mỹ nên tham khảo ý kiến của hướng dẫn viên hoặc nhân viên khách sạn để biết khu vực nào cần tránh.

Theo Tuổi Trẻ
Số 110527