Việc xin visa du học Mỹ có khó không? Cần những thủ tục nào? Điều kiện để xin visa du học là gì? Đó là những thắc mắc thường gặp của hầu hết phụ huynh khi có kế hoạch cho con em của mình tham gia chương trình du học hè tại Mỹ.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức các khóa du học hè Mỹ cho các em từ 11 – 18 tuổi. Du lịch Hoàn Mỹ xin giải đáp những thắc mắc khi xin visa Mỹ mà các em cần chuẩn bị trước khi bắt đầu khóa học. Qua bài viết, Du lịch Hoàn Mỹ cũng xin chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để phụ huynh có thể chuẩn bị bộ hồ sơ visa du học đầy đủ và thuyết phục cho con em của mình.

1. Du học hè Mỹ là gì? Làm visa có khó không?

Du học hè Mỹ là bước chuẩn bị cho các em có kế hoạch du học dài hạn sau này. Trong quá trình du học hè, các em sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như:

 • Trau dồi và nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh

 • Tiếp cận, làm quen với môi trường học tập và sinh hoạt ở Mỹ

 • Rèn luyện cách sống độc lập

 • Dạn dĩ, tự tin khi xa nhà,…

visa du học - du lịch Hoàn Mỹ - Các em tham gia khóa du học hè tại Đại học Harvad do Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức

Các em tham gia khóa du học hè tại Đại học Harvad do Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức.

Các khóa du học hè Mỹ hay còn gọi là du học ngắn hạn thường kéo dài từ 2 – 3 tuần, ngắn hơn rất nhiều so với du học dài hạn. Do đó, việc xin visa du học ngắn hạn cũng dễ hơn xin visa du học Mỹ dài hạn rất nhiều, dù rằng điều kiện xét tương đương như visa du lịch Mỹ.

Điều quan trọng khi thực hiện thủ tục xin visa chính là các em cần thể hiện sự tự tin khi phỏng vấn, chứng minh được khả năng giao tiếp tiếng Anh, ba mẹ có việc làm ổn định,… thì tỉ lệ được cấp visa du học hè Mỹ sẽ ngày càng cao.

 

2. Thủ tục xin visa du học hè Mỹ cần đáp ứng những điều kiện nào?

Đối với trường hợp xin visa du học, thì điều kiện được áp dụng không quá khắt khe so với các loại visa Mỹ khác. Chủ yếu phụ thuộc vào các yêu cầu cơ bản chính như: độ tuổi, năng lực, khả năng giao tiếp tiếng Anh,… của các em.

 

visa du học - du lịch Hoàn Mỹ - Các tiêu chí cần thỏa mãn điều kiện xin visa du học Mỹ cơ bản - Ảnh minh họa.

Các tiêu chí cần thỏa mãn điều kiện xin visa du học Mỹ cơ bản – Ảnh minh họa.

Cụ thể, để xin visa du học hè Mỹ, các em phải đạt 4 điều kiện cơ bản sau:

 • Độ tuổi: từ 11 – 18 tuổi

 • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh: Môi trường học tập sẽ giao tiếp bằng tiếng Anh với thầy cô và bạn bè khắp nơi trên thế giới. Do đó, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh tuy không yêu cầu quá cao như học dài hạn. Nhưng khả năng giao tiếp phải đạt mức khá, có thể giao tiếp cơ bản. Thể hiện qua bảng điểm và khả năng giao tiếp tiếng Anh khi phỏng vấn. Hồ sơ sẽ thuyết phục hơn khi có đính kèm các chứng chỉ Anh ngữ của các tổ chức giáo dục có uy tín

 • Học lực: Điểm trung bình các môn trong năm học vừa qua đạt mức trung bình khá trở lên

 • Lịch sử du lịch: Tương tự như điều kiện xin visa du lịch Mỹ, hồ sơ xin visa du học Mỹ của các em sẽ mạnh hơn khi các em từng du lịch nước ngoài như: các nước Châu Á. Hoặc các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Châu Âu,…

 

3. Hồ sơ thân nhân của người xin visa du học cần đáp ứng điều kiện gì?

Khi phỏng vấn du học Mỹ, tùy theo từng hồ sơ mà Lãnh sự quán có phỏng vấn ba/ mẹ đi cùng hay không.

Hãy trả lời thật tự tin, bình tĩnh, ngắn gọn và trung thực các câu hỏi của viên chức lãnh sự về nghề nghiệp và tài chính của bản thân. Bởi trong các cuộc phỏng vấn visa du học hè Mỹ, phần trả lời của ba mẹ quyết định từ 10 – 20% kết quả visa.

visa du học - du lịch Hoàn Mỹ - Tiêu chí xem xét các yếu tố về gia đình cũng là một trong những lý do quyết định tỷ lệ duyệt visa du học Mỹ. - Ảnh minh họa

Tiêu chí xem xét các yếu tố về gia đình cũng là một trong những lý do quyết định tỷ lệ duyệt visa du học Mỹ. – Ảnh minh họa.

Ngoài việc xét điều kiện của các em, theo như kinh nghiệm xin visa du học Mỹ, Viên chức lãnh sự sẽ xem xét thêm các yếu tố về gia đình hay điều kiện của ba mẹ qua những tiêu chí cơ bản sau:

 • Công việc của ba mẹ: thu nhập cao và ổn định hàng tháng

  • Nếu ba mẹ có công ty hoặc cơ sở kinh doanh riêng thì phải chứng minh việc kinh doanh ổn định bằng các giấy tờ như: giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

  • Nếu là CB – CNV, làm việc tại các công ty nhà nước hoặc tư nhân: có giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ,…

 • Tài chính của ba mẹ: sổ tiết kiệm, nhà, xe, đất đai, giấy tờ góp vốn với công ty khác, giấy tờ bất động sản,… Những giấy tờ liên quan đến kinh doanh và thu nhập như: hợp đồng mua bán nhà đất, hợp đồng thuê nhà/ xe.

3 lý do khách hàng tin tưởng lựa chọn du học hè tại Du lịch Hoàn Mỹ

Để tìm một nơi cung cấp các dịch vụ làm visa trên thị trường không phải hiếm, nhưng tại sao Du lịch Hoàn Mỹ luôn là một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực này và luôn được các khách hàng lựa chọn để trao niềm tin? Đó là nhờ vào 3 lý do cốt lõi sau:

 

 1. Nhiều kinh nghiệm thực tiễn: hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Mỹ dài hạn, 8 năm kinh nghiệm tổ chức các khóa du học hè tại các tiểu bang, thành phố lớn của Mỹ.

 2. Uy tín với Lãnh sự quán: với các làm trung thực, dựa trên hồ sơ thật của khách hàng, không chấp nhận những hồ sơ giả, không cung cấp hoặc tư vấn khách làm hồ sơ giả. Chính vì thế, những hồ sơ do Du lịch Hoàn Mỹ thực hiện luôn đáng tin cậy, được Lãnh sự quán tin tưởng trong suốt hơn 10 năm nay.

 3. Tư vấn tận tình, kỹ lưỡng cho học sinh và phụ huynh: thủ tục đơn giản, tư vấn dễ hiểu, theo sát từng hồ sơ của các em. Chia sẻ những kinh nghiệm xin visa du học Mỹ thực tế để các em dễ dàng đậu visa trong lần phỏng vấn đầu tiên.

visa du học - du lịch Hoàn Mỹ - Du lịch Hoàn Mỹ có hơn 8 năm kinh nghiệm tổ chức các khóa du học hè tại Mỹ - Ảnh: đoàn du học hè của Du lịch Hoàn Mỹ tại Đại học Fullerton, Bang California, Mỹ.

Du lịch Hoàn Mỹ có hơn 8 năm kinh nghiệm tổ chức các khóa du học hè tại Mỹ – Ảnh: đoàn du học hè của Du lịch Hoàn Mỹ tại Đại học Fullerton, Bang California, Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Du lịch Hoàn Mỹ qua số 0838 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.

 

Trải nghiệm của Du học sinh tại Đại học Harvard.

 


visa du học - du lịch Hoàn Mỹ - nộp hồ sơ ở đâu


Liên hệ tư vấn viên
visa du học - du lịch Hoàn Mỹ - đăng ký công ty nào uy tín028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
visa du học - du lịch Hoàn Mỹ - đăng ký công ty nào uy tín0938 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)