Du lịch Hoàn Mỹ: Những chuyến bay nội địa Mỹ ngày nay

Có nhiều người nói: “Bay du lịch nội địa Mỹ mà như bay hải ngoại xa xăm”. Do lãnh thổ Mỹ thuộc loại kích cỡ “XXL”, rất rộng lớn. Tuy gọi là bay nội địa nhưng có những đường bay khiến hành khách phải tiếp tục “gồng mình” nhiều tiếng đồng hồ trên không dù đã trải qua vài giờ vật vờ ở sân bay.

Cần chuẩn bị những gì khi đi tour du lịch nội địa Mỹ

Nếu sắp đi du lịch nội địa Mỹ hay làm ăn, du học, du khách nên chú ý thật kỹ. Nếu không có kinh nghiệm thì nên nhờ các đại lý vé có uy tín tư vấn.

Thời gian các hành trình bay trong tour du lịch Mỹ

Từ đảo Guam, nơi bắt đầu một ngày mới của toàn nước Mỹ, theo tour du lịch nội địa Mỹ đến Honolulu, Hawaii cùng trong Thái Bình Dương là một hành trình bay 6 giờ.

Nếu điểm đến cuối của du khách trên đất liền của Mỹ là thành phố du lịch New York ở tận bên kia Bờ Đông. Thì nên biết rằng, từ Honolulu bay đến sân bay JFK với Hãng United Airlines và Hawaiian Airlines mất hơn 11 tiếng đồng hồ.

Các chuyến bay du lịch Hoa Kỳ nối kết tiểu bang Florida ở miền Tây – Nam với thành phố Seattle, bang Washington miền Tây – Bắc cũng rất đáng ngại.

du lịch nội địa mỹ - Mỹ là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch trên toàn thế giới.

Mỹ là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch trên toàn thế giới.

Từ Miami, Hãng American Airlines bay đến sân bay quốc tế Sea – Tac, viết tắt của Seattle – Tacoma, còn Hãng Alaska Airlines từ Fort Lauderdale bay đến Sea – Tac. Cả hai đường bay trong tour Mỹ này đều kéo dài khoảng 6 giờ 30 phút.

Các hãng United, JetBlue và Virgin America đều cung ứng đường bay kéo dài hơn 6 giờ nối kết Boston ở Bờ Đông với du lịch San Francisco ở Bờ Tây.

Từ Houston, thành phố lớn nhất của bang Texas bay đến thủ đô du lịch Washington mất 2 giờ 50 phút. Còn đến New York City 3 giờ 20 phút, đi Los Angeles 3 giờ 30 phút và đi Seattle 4 giờ 30 phút.

Những khó khăn thường gặp trong chuyến du lịch

Đường bay đã xa, máy bay thường xuyên đầy khách khiến hành khách du lịch Mỹ rất hay bị “bumped”. Tức là không được bay dù đã mua vé, hệ quả từ việc hãng bay và các đại lý đã bán nhiều chỗ hơn số chỗ thực có trên chuyến bay. Còn có thêm một vật cản vô hình không phải dễ nhận biết, đó là sự giới hạn dần dần của những chọn lựa bay.

Quả thật, sau hơn một thập niên củng cố với việc sáp nhập 9 hãng bay lớn nhất thành 4 gã khổng lồ, gồm:

  • American Airlines
  • United Airlines
  • Delta Air Lines
  • Southwest

Bây giờ có rất nhiều sân bay chỉ còn là “sân chơi” của một hoặc hai “tay chơi” mà thôi. Hành khách không bay với Hãng A thì chẳng còn Hãng B hay Hãng C mà chọn! Khi số các hãng bay ít đi, ở thế độc quyền khai thác từng mảng thị trường thì dĩ nhiên có chuyện vé may bay bây giờ đắt hơn trước. Một cuộc nghiên cứu cho biết, giá vé máy bay nội địa Mỹ đã tăng 5% trong một thập niên qua.

Những con số thống kê về hàng không tại nội địa Mỹ

Không ngạc nhiên khi Mỹ chính là thị trường vận chuyển hàng không lớn nhất thế giới bởi các lý do:

  • Kích cỡ quá khổ về lãnh thổ
  • Là đất nước có sự phồn vinh về kinh tế
  • Vào năm 1978, Mỹ đã giải phóng được bầu trời

Ngân hàng Thế giới cho biết, trong năm 2014, đã có 9.553.214 chuyến bay khởi hành từ các sân bay Mỹ. Theo số liệu của Airlines for America, một tổ chức ngành nghề hàng không. Riêng trong 3 tháng Hè 2015 vừa qua đã có khoảng 222 triệu lượt hành khách bay ở Mỹ bao gồm cả khách du lịch nội địa Mỹ. Trung bình mỗi ngày có 2,4 triệu hành khách đáp máy bay ở Mỹ, trong đó có 332.000 người bay ra nước ngoài, đây có thể được xem là một kỷ lục.

Theo báo DNSG

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất