Search

Share

Du lịch Hoàn Mỹ: Thoát khỏi cảm giác “bỡ ngỡ” khi đi du lịch nước Mỹ lần đầu tiên

Mục lục

Để chuẩn bị cho một chuyến đi du lịch không hề đơn giản, nhất là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm đi du lịch, đặc biệt là đi nước ngoài. Vậy làm sao để tận hưởng được kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn? Hãy sở hữu ngay cho mình kinh nghiệm du lịch Mỹ để lên kế hoạch thật tốt cho chuyến đi của mình nhé!

Kinh nghiệm đi du lịch Mỹ những điều nên và không nên

Có thể nói, du lịch Mỹ bạn sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị và mới lạ. Tuy nhiên, đối với những người chưa từng đi Hoa Kỳ thì sẽ không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ. Chính vì thế, những kinh nghiệm du lịch Mỹ sau đây sẽ giúp bạn nên ăn gì, văn hóa, cách chăm sóc sức khỏe và những điều không được phép tại Mỹ.

kinh nghiệm du lịch Mỹ - Những điều cần biết khi đi du lịch đến Hoa Kỳ.

Những điều cần biết khi đi du lịch đến Hoa Kỳ.

Văn hóa ăn uống của người Mỹ

Tổng hợp từ kinh nghiệm du lịch Mỹ, người Mỹ rất khắt khe chuyện ăn uống. Khi mua thức ăn, thức uống, ngoài hạn sử dụng ra, họ còn rất quan tâm đến các định lượng ghi trên sản phẩm như:

  • Lượng calorie
  • Lượng muối
  • Lượng đường
  • Cholesterol
  • Lượng chất béo

Bao giờ, họ cũng tính toán ăn thế nào để cung ứng đủ lượng calorie cần thiết, mà không dư thừa chất dinh dưỡng để tránh các bệnh như béo phì, cao huyết áp. Bởi thế, kinh nghiệm du lịch Mỹ sẽ có phần khác với văn hóa các nước ở chỗ rất chú trọng việc ăn ngon, ăn bổ.

Bởi vì không ai khen thức ăn ở Mỹ ngon, chỉ cần nhanh, gọn và đủ chất là được. Đây cũng là lý do khiến văn hóa thức ăn nhanh hay còn gọi là fast food lên ngôi cùng với các loại hamburger, thịt nguội.

Làm sao để có sức khỏe tốt cho chuyến du lịch

Không như ở Việt Nam, bạn có thể “tự chữa trị” bằng cách chạy ra tiệm thuốc tây mua thuốc uống đỡ. Còn ở đây, kinh nghiệm du lịch Hoa Kỳ bạn nên biết chính là nhà thuốc chỉ chịu bán khi bạn trình toa bác sĩ.

Nếu không may bị bệnh trên đường tour Hoa Kỳ, bạn chỉ còn cách vào viện hoặc đi khám bác sĩ và dĩ nhiên, chi phí rất đắt. Bởi thế, trước khi đi tour, bạn nên mua bảo hiểm để phòng khi ốm đau vẫn có tiền trang trải.

Tốt nhất là khi sửa soạn hành lý, bạn nên có kinh nghiệm du lịch Mỹ chuẩn bị sẵn những loại thuốc thông thường như cảm, sốt, đau bụng… để kịp sử dụng khi “có chuyện”. Nếu có bệnh, bạn nên chuẩn bị thuốc đặc trị mang theo để tránh tốn kém không cần thiết.

Các vấn đề về môi trường

Đây là nếp sống đã đi vào tiềm thức và tự giác của tất cả người Mỹ. Tuy không khắt khe như Singapore, nhưng chính quyền Mỹ vẫn có luật phạt vi cảnh những người xả rác nơi công cộng.

Theo kinh nghiệm tour Mỹ với việc dẫn đoàn nhiều năm, ở Mỹ, một số nơi công cộng, bạn không được phép hút thuốc. Bạn cũng không được phép hút thuốc trên máy bay. Nếu hút thuốc trong toilet sẽ bị phát hiện ngay bởi máy báo khói.

Vấn đề về an ninh tại Mỹ

Dù an ninh ở Mỹ khá tốt, nhưng ngay trong thành phố cũng có những khu vực du khách không nên lai vãng. Tốt nhất là bạn nên tham khảo nhân viên khách sạn hoặc cảnh sát địa phương để biết khu vực nào cần tránh.

Cẩn thận hơn, các loại giấy tờ đều cần được photocopy ra một bản riêng để phòng khi mất thì có cơ sở xin lại. Để an toàn trên những chuyến du lịch xa, kinh nghiệm du lịch Mỹ tốt nhất là hãy sử dụng thẻ tín dụng hay còn gọi là credit card. Tiền mặt chỉ mang theo hạn chế và chủ yếu là tiền lẻ để tiện sử dụng ở sân bay, trên đường tour.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy