Search

Share

Du lịch Hoàn Mỹ: Tour du lịch Mỹ mùa cao điểm

Mục lục

Đầu tháng 6 đến cuối tháng 8 hàng năm là mùa cao điểm du lịch, du học và định cư tại Mỹ. Giá vé máy bay vào mùa cao điểm tăng 20 – 30%, kéo theo giá tour du lịch Mỹ cũng tăng từ 50 – 200 USD/tùy hành trình.

Tình hình vé máy bay định cư – du học Mỹ hiện nay

Nếu như năm ngoái, suy thoái kinh tế khiến các hãng hàng không buộc phải giữ mức giá ưu đãi để kích thích thị trường. Thì năm nay, nhu cầu đi lại giữa Việt Nam và du lịch Hoa Kỳ bùng nổ, đẩy giá vé máy bay lên khá cao.

American Airlines – hãng hàng không hiện đang khai thác 4 đường bay thẳng từ TPHCM đi New York, Los Angeles, Las Vegas và Dalas. Thông tin thêm từ hãng hàng không này cho biết, giá vé máy bay vào mùa cao điểm năm nay tăng từ 20 – 30% (khoảng 200 – 300 USD/vé khứ hồi).

Tùy thuộc vào trình trạng chỗ trên mỗi chuyến bay mà giá vé còn có thể tăng đến 500 – 600 USD/vé khứ hồi. Vì hành khách buộc phải thay đổi hạng vé cao hơn để được bay đúng kế hoạch.

Công suất đặt chỗ trên các chuyến bay của American Airline cho đến hết tháng 7 đã đạt từ 75 – 80%, hiện chỉ còn 1 số chỗ được bán với giá khá cao. Tương tự, các hãng hàng không có đường bay đến Mỹ như Eva Air, China Airlines, United Airlines… cũng tăng giá vé từ 20 – 30%.

Đăng ký vé máy bay càng sớm giá càng rẻ

Giá vé máy bay tăng cao, trình trạng đặt chỗ căng thẳng khiến các công ty tổ chức du lịch Mỹ khá bị động khi điều chỉnh giá và nhận khách. Từ đầu tháng 6, Công ty Du lịch Hoàn Mỹ đã tiến hành điều chỉnh giá tour đợt 1, nhưng chỉ tăng ở mức 50 USD/tour. Cụ thể, giá tour New York – Philadelphia – Washington DC (7 ngày) tăng từ 2.550 USD lên 2.600 USD, tour Los Angeles – Las Vegas (7 ngày) tăng từ 2.300 USD lên 2.350 USD.

Các tour Mỹ liên tuyến có thời gian tham quan dài hơn cũng tăng từ 100 – 200 USD/tour. Dù vậy, lượng khách đăng ký tour Hoa Kỳ vẫn khá đông. Trong tháng 6, mỗi tuần, Hoàn Mỹ có ít nhất một đoàn thởi hành đi Mỹ với hơn 50 khách/đoàn. Riêng tháng 7 có đến 5 đoàn khách đã hoàn tất mọi thủ tục xin visa, chỉ chờ ngày khởi hành. Các tour khởi hành trong tháng 8 cũng gần như kín chỗ.

Công ty Du lịch Hoàn Mỹ cho biết thêm, giá vé máy bay còn tăng vào cuối mùa cao điểm nên giá tour sẽ tiếp tục tăng theo. Ngoài ra, vào mùa này, muốn xin visa du lịch Mỹ, khách phải đợi ít nhất một tháng kể từ ngày đăng ký hồ sơ phỏng vấn trên mạng.

Vì vậy, những du khách có kế hoạch đi Mỹ trong hè này nên đăng ký ngay từ bây giờ để có mức giá tốt nhất và được tư vấn xin visa cho kịp lịch phỏng vấn của Lãnh sự quán Mỹ. Ngoài ra, sau khi kết thúc chương trình tham quan, du khách có nhu cầu mua vé máy bay nội địa Mỹ để đi thăm thân, thăm trường con học… thì đặt vé thông qua đơn vị tổ chức tour sẽ rẻ hơn so với nhờ người thân bên Mỹ mua giùm.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy