Share

Du lịch Hoàn Mỹ: Từ Tượng Nữ thần Tự do đến Bức tường Chiến tranh

Mục lục

Đến mỗi thành phố du lịch ở Mỹ đều gắn với một biểu tượng riêng. Chẳng hạn như, Tượng Nữ thần Tự do cùng bó đuốc vươn cao vừa là hình ảnh của New York, vừa là biểu trưng của nước Mỹ. Bên cạnh đó, bức tường chiến tranh Việt Nam cũng là một địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ mỗi khi du lịch đến Hoa Kỳ.

Đi du lịch khám phá những địa danh lịch sử tiêu biểu ở Mỹ

Nếu có cơ hội du lịch ở Mỹ, chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua những địa điểm tham quan tiêu biểu cho từng tiểu bang. Tùy thuộc vào chương trình tour, bạn sẽ được ghé thăm những địa điểm nổi tiếng và thú vị. Hãy cùng Du lịch Hoàn Mỹ điểm danh các địa điểm nổi tiếng nhé!

du lịch ở mỹ - Khám phá những địa điểm nổi tiếng trong chuyến du lịch Hoa Kỳ.

Khám phá những địa điểm nổi tiếng trong chuyến du lịch Hoa Kỳ.

Tòa nhà thị trường chứng khoán

Tòa nhà Thị trường chứng khoán là nơi nhất cử nhất động đều có thể ảnh hưởng đến nền tài chính thế giới. Tòa nhà Liên hợp quốc với hàng cột cờ tung bay hàng trăm quốc kỳ của các nước thành viên. Khu Ground Zero, dấu tích của Tòa tháp đôi đang xây dựng lại.

Quảng trường Thời Đại

Vui mắt nhất là du lịch Mỹ ghé thăm Quảng trường Thời Đại với không gian của những màn hình tinh thể lỏng khổng lồ, phủ kín mặt tiền của tất cả các tòa nhà vây xung quanh quảng trường.

Tượng Nữ thần Tự do

Tôi nhớ lại cảm giác du lịch ở Mỹ cách đây vài năm, khi có dịp đi trên sông Seine ở Pháp về đêm. Đó là lần đầu tiên tôi được nhìn thấy Tượng thần Tự do – phiên bản đầu tiên của tuyệt phẩm tại Pháp.

du lịch ở mỹ - Du khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại Tượng Nữ thần Tự do tháng 3/2015.

Du khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại Tượng Nữ thần Tự do tháng 3/2015.

Lúc đó, cảm giác choáng ngợp trước một tháp Eiffel lung linh trong đêm có phần nào lấn lướt sức hấp dẫn của bức tượng danh tiếng. Tôi đã thầm ao ước liệu có dịp nào mình được tới thăm Nữ thần tại chính nơi mà nó vinh danh.

du lịch ở mỹ - Du khách của Hoàn Mỹ tại Quảng trường Thời Đại tháng 3/2015.

Du khách của Hoàn Mỹ tại Quảng trường Thời Đại tháng 3/2015.

Ngay lúc này đây, không chỉ có tôi, tất cả các du khách du lịch ở Mỹ trên con tàu du lịch Circle đều cùng hồi hộp chiêm ngưỡng bức tượng của sự tự do. Cự ly ngày một gần hơn thì cảm giác choáng ngợp trước một công trình đồ sộ cũng càng lúc càng lớn hơn.

Tôi phát hiện ra một góc nhìn đẹp tuyệt, khi mà trên cao là từng tầng tán lá xanh rì. Nhưng cao mãi trên nữa là khuôn mặt nghiêng của Nữ thần, đẹp thanh thoát mà vẫn giữ nét uy nghiêm.

Hẳn là mẹ của điêu khắc gia Fréderic A. Bartholdi là người đàn bà đẹp khi thần thái của bà cũng là một nguyên mẫu của tác phẩm. Không có thời gian để leo lên đến vương miện của bức tượng. Nhưng tôi có những giây phút thật thanh bình trên thảm cỏ xanh rờn dưới bệ tượng để ngắm hàng đàn chim trắng nhởn nhơ bay lượn trên bầu trời và lắng nghe đủ loại thứ ngôn ngữ của du khách thập phương.

Toàn nhà Trump

Nhưng thú vị nhất với tôi vẫn là bắt gặp Tòa nhà Trump. Tôi từ lâu vẫn ngưỡng mộ tác giả của cuốn: “Nghĩ như một Tỷ phú” này, nên đã không bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh một trong những trung tâm thương mại lớn mà tỷ phú Donal Trump sở hữu.

Ở Las Vegas, tôi lại lần nữa nhìn thấy một tòa khác cũng của Trump, cùng một dáng vẻ bề thế như danh tiếng của chủ nhân nó, nhưng là phủ kính vàng chứ không phải đen như ở New York.

Công viên Quốc gia National Mall

Tại Washington DC đương nhiên phải tới thăm khu Công viên Quốc gia — National Mall vì: ”Tham quan National Mall là đọc lại đủ các chương lịch sử nước Mỹ, trong đó có đủ những trang vinh quang lẫn những trang bi kịch vô cùng tận”.

Ngày tôi thăm National Mall, tình cờ lại đúng vào ngày cách đây 44 năm. Vào thời điểm này, nhà cách mạng Martin Luther King đã thực hiện bài phát biểu nổi tiếng “Tôi có một giấc mơ” vào cuối buổi diễu hành tại Washington: Vì Công việc và Tự do tên tiếng anh là March on Washing-ton for Jobs and Freedom- 28/8/1963.

Không biết có phải do âm hưởng của ngày tháng lịch sử mà cả không gian của National Mall thật trang trọng, đặc biệt là ở Đài tưởng niệm Lincoln nơi diễn ra buổi “mít-tinh”. Không gian yên tĩnh và uy nghi như trong một ngôi đền ở Hi Lạp, càng linh thiêng hơn khi ta kính cẩn trước khuôn mặt của vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ.

Trong chuyến du lịch ở Mỹ, có một cảnh rất đẹp mà hầu như ai cũng biết chính là đứng trước những cột đá hoa cương khổng lồ của đài tưởng niệm Lincoln, phóng tầm mắt qua Hồ phản chiếu để chiêm ngưỡng dáng vút cao của Đài tưởng niệm Washington.

Đài tưởng niệm

Có 3 công trình liên quan đến những kỷ niệm xót xa về chiến tranh, đó là đài Tưởng niệm chiến tranh Việt Nam, đài tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên và đài Tưởng niệm Chiến tranh Thế giới lần thứ II.

du lịch ở mỹ - Du khách của Hoàn Mỹ tại Bức tường tưởng niệm chiến tranh Việt Nam tháng 3/2015.

Du khách của Hoàn Mỹ tại Bức tường tưởng niệm chiến tranh Việt Nam tháng 3/2015.

Với tôi, đương nhiên những điều liên quan đến đất nước mình sẽ có một ấn tượng đặc biệt. Nhưng phải nói rằng cả hai Đài Tưởng niệm Chiến tranh về Việt Nam và Triều Tiên đều mang lại những xúc cảm sâu sắc cho du khách.

Đài tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên

Khu vực tưởng nhớ đến cuộc chiến Triều Tiên khá ấn tượng, với hình tượng những người lính Mỹ đang rã rời trên một cánh đồng chiến tranh, hình ảnh nhất quán trên tất cả các tượng người lẫn những hình âm bản trên bức tường đá hoa cương bên cạnh cánh đồng.

Dòng chữ ghi lại “Tự do không phải được cho không” – Freedom is not free chỉ vẻn vẹn có 4 từ. Nhưng bao hàm những gì cay đắng nhất mà một con người đều thấm thía sau mỗi cuộc chiến. Trong chuyến du lịch ở Mỹ, tôi thấy có một vòng hoa tưởng niệm và cạnh đó là một đoàn du khách người Hàn. Họ cũng đang trầm lắng trước một giai đoạn lịch sử của dân tộc mình.

Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam

Nhưng những tấm đá hoa cương đen nổi tiếng của Bức tường chiến tranh tại Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam mới là điểm được thăm viếng nhiều nhất với khoảng 4 triệu khách/ năm. Tác phẩm này được coi là “một vết cắt đen tối của sự hổ thẹn và ân hận”.

Thực sự khi đứng trước bức tượng hình chữ V nổi tiếng và những dòng tên dài như vô tận của những người đã mất, tôi như nghẹn lại một cảm giác khó tả. Trước đó, tôi được đọc một bài báo rất cảm động của nhà báo Hiêu Minh trên VietnamNet, cũng về cảm xúc của anh khi đứng trước Bức tường chiến tranh Việt Nam. Tác giả có kể lại kỷ niệm về anh trai mình.

Nếu bạn cũng đứng trong không gian này như tôi, bạn sẽ có một cảm giác trân trọng những gì bạn đang thấy. Vậy đấy, du lịch ở Mỹ từ New York đến Washington DC. Từ tượng Nữ thần Tự do đến Bức tường chiến tranh. Những tên đất gắn với tên nhân vật, con người. Lịch sử gắn với hiện tại và cả tương lai.

Mỗi một ngày được đi là mỗi ngày được biết, được hiểu hơn về thế giới, về nhân loại, và hơn hết là thêm trân trọng giá trị của cuộc sống – điều tưởng như ai cũng có thể sở hữu được nhưng có khi cũng là vô giá.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy