>> Nhận xét của khách hàng đi tour Thổ Nhĩ Kỳ – Hy Lạp tại Hoàn Mỹ
>> Hình ảnh Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ – Hy Lạp
>> Chương trình tour Thổ Nhĩ Kỳ – Hy Lạp tham khảo

Du lịch Hy Lạp – Một đất nước nằm trên bờ biển Địa Trung Hải, là một nơi đến ưa thích của dân châu Âu vào dịp hè. Vào trung tuần tháng 7 và cả tháng 8, khi nắng vàng và biển xanh rực rỡ, người châu Âu thường tụ họp một nhóm vài người với nhau, thuê một chiếc thuyền buồm rồi lênh đênh từ bờ biển Italy, đi vòng vèo qua vài vịnh thì đến Hy Lạp…

Ẩm thực Hy Lạp gây ấn tượng mạnh với du khách, ví dụ như là món râu bạch tuộc nướng ăn kèm với salad truyền thống kiểu địa trung hải gồm vài lát cà tím nướng, suchini nướng và mixture đủ các loại green salad lại với nhau, cộng thêm nước chấm đặc biệt.

am thuc hy lap_01

Nhưng cái thực sự gây ấn tượng trong lòng người ‘mê ăn’ lại chính là rượu và món yogurt tráng miệng

Rượu Retsina của Hy Lạp thoáng nhìn có vẻ giống rượu vang trắng, nhưng màu sậm hơn và vị mạnh hơn. Nhưng cái nổi bật của retsina chính là vị nhựa cây lẫn trong rượu. Từ hồi thế kỷ xa xưa, rượu retsina được người Hy lạp sản xuất với công thức cũng bình thường, không có gì độc đáo so với người Pháp hoặc Italy, sau khi rượu đạt độ trong và đến ngày xuất xưởng thì rượu retsina được cho vào những thùng chứa rượu bằng gỗ rất to được làm bằng gỗ sồi tươi nguyên. Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển để đến được các nước láng giềng, vô tình nhựa từ cây sồi tiết ra rượu cộng thêm không khí biển đã tạo nên hương vị độc đáo có một không hai. Qua đến thế kỷ 21, các nhà sản xuất rượu đã chế ra một hỗn hợp vị độc đáo y chang cái mùi của thế kỷ 16 để pha vào các chai rượu thủy tinh và xuất khẩu đi khắp nơi vị rượu Retsina độc đáo của họ.

amthuchylap_01

Một bữa ăn gồm đồ hải sản nướng với green salad kiểu Hy Lạp, thêm rượu Retsina. Thì chắc chắn cuối bữa, mọi người nên dành bụng cho món tráng miệng gọi là yogurt với mật ong. Thực ra, món tráng miệng này cực kỳ đơn giản: chỉ 2 muỗng yogurt trắng không ngọt cho vào cái chén, sau đó rưới lên nó vài muỗng mật ong nguyên chất hảo hạng, rồi thì hạt óc chó tán nhỏ (walnut), trên cùng là một lớp quế xay mỏng (phải là vỏ cây quế được bào ngay khi ăn thì sẽ có mùi thơm hơn loại đã được xay nhuyễn từ trước). Còn để cho bức tranh đẹp hơn thì dùng rây, rây một ít đường dạng bột lên mặt, cắm thêm 1 ngọn lá bạc hà và một lát dâu tây.

amthuchylap_02

Món này không cầu kỳ trong chế biến, nhưng lại khó làm cho ngon vì nó đòi hỏi vị mật ong rừng phải nguyên chất, không pha tạp và không được ngọt gắt quá. Những nhà hàng cao cấp còn lùng cho bằng được loại mật ong được lấy vào mùa hè vì nó còn có cả hương hoa trong đó nữa…

Theo Caudulich (Ẩm thực các nước)