>> Nhận xét của khách hàng đi tour Thổ Nhĩ Kỳ – Hy Lạp tại Hoàn Mỹ
>> Hình ảnh Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ – Hy Lạp
>> Chương trình tour Thổ Nhĩ Kỳ – Hy Lạp tham khảo

Du lịch Hy Lạp – Acropolis trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “thành phòng thủ của Athena”, đây cũng là thành phòng thủ cổ nổi tiếng nhất trên thế giới.

Tuy ở Hy Lạp có nhiều thành khác nhưng thành cổ này có ý nghĩa lớn đến mức người ta gọi nó đơn giản là Acropolis mà không cần các định danh khác. Acropolis được chính thức công nhận đền đài nổi tiếng trong danh sách Di sản Văn hóa Châu Âu vào ngày 26 tháng 3 năm 2007. Acropolis là một hòn đá phẳng tại thành phố Athena, cao 150 m so với mực nước biển. Nó còn được gọi là Cecropia, theo vị vua đầu tiên của Athena, Kekrops hoặc Cecrops, mà theo truyền thuyết là một người rắn.
 
thanhacropolis

Thành Acropolis, còn được gọi là Đá Thiêng (Sacred Rock), là nơi chiêm ngưỡng dễ dàng nhất biểu tượng một thời vàng son của nền văn minh Hy Lạp. Cách đây hơn 25 thế kỷ, sau chiến thắng ở cuộc đua marathon đầu tiên của nhân loại vào năm 490 trước Công nguyên, người Athens đã đặt những tảng đá đầu tiên làm nền móng thành Acropolis để tôn thờ vị thần hộ mệnh của thành phố – nữ thần Athena Parthenos. Nhưng 10 năm sau, kỳ công này đã bị người Ba Tư phá hủy. Sau 30 năm tạm ngừng, Pericles bắt tay vào cho xây dựng lại công trình với quy mô hoành tráng gấp nhiều lần.

(Tổng hợp từ nhiều nguồn)