Search

Share

Du lịch Hy Lạp – Kỳ quan Acropolis

Mục lục

Du lịch Hy Lạp – Acropolis trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “thành phòng thủ của Athena”, đây cũng là thành phòng thủ cổ nổi tiếng nhất trên thế giới.

Tuy ở Hy Lạp có nhiều thành khác nhưng thành cổ này có ý nghĩa lớn đến mức người ta gọi nó đơn giản là Acropolis mà không cần các định danh khác. Acropolis được chính thức công nhận đền đài nổi tiếng trong danh sách Di sản Văn hóa Châu Âu vào ngày 26 tháng 3 năm 2007. Acropolis là một hòn đá phẳng tại thành phố Athena, cao 150 m so với mực nước biển. Nó còn được gọi là Cecropia, theo vị vua đầu tiên của Athena, Kekrops hoặc Cecrops, mà theo truyền thuyết là một người rắn.

thanhacropolis

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Thành Acropolis, còn được gọi là Đá Thiêng (Sacred Rock), là nơi chiêm ngưỡng dễ dàng nhất biểu tượng một thời vàng son của nền văn minh Hy Lạp. Cách đây hơn 25 thế kỷ, sau chiến thắng ở cuộc đua marathon đầu tiên của nhân loại vào năm 490 trước Công nguyên, người Athens đã đặt những tảng đá đầu tiên làm nền móng thành Acropolis để tôn thờ vị thần hộ mệnh của thành phố – nữ thần Athena Parthenos. Nhưng 10 năm sau, kỳ công này đã bị người Ba Tư phá hủy. Sau 30 năm tạm ngừng, Pericles bắt tay vào cho xây dựng lại công trình với quy mô hoành tráng gấp nhiều lần.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy