Cầu kính Skywalk là một điểm đến hấp dẫn, không thể bỏ lỡ trong mọi hành trình du lịch ghé thăm thành phố Las Vegas. Đi bộ trên Skywalk bridge để tận hưởng sự hùng vĩ của thiên nhiên tại vùng núi Grand Canyon thì còn gì tuyệt vời bằng.

Những điều tuyệt vời chỉ có thể tìm thấy tại cầu kính Skywalk

Cầu kính Skywalk được thiết kế trên độ cao 1.220m. Skywalk bridge treo lơ lửng giữa hẻm núi của đại vực Grand Canyon hùng vĩ. Người Mỹ đã làm một cây cầu bằng kính trong suốt. Cây cầu này chỉ để thỏa mãn cảm giác mạnh khi thưởng ngoạn và chinh phục vùng núi Grand Canyon theo cách mới khi du lịch Las Vegas! Mất hơn 3 năm xây dựng, cầu kính SkyWalk mở cửa cho du khách tham quan vào cuối tháng 3/2007.

cầu kính skywalk - skywalk bridge - Trải nghiệm thú vị với cầu kính SkyWalk trong suốt và tuyệt đẹp.

Trải nghiệm thú vị với cầu kính SkyWalk trong suốt và tuyệt đẹp.

Phương tiện tham quan Grand Canyon

Trước đây, muốn khám phá kỳ quan thiên nhiên vùng núi Grand Canyon, du khách du lịch Mỹ chỉ có một chọn lựa duy nhất: bỏ 169 USD mua một tour tham quan đại vực 1 giờ bằng máy bay trực thăng. Mỗi chiếc trực thăng chỉ chở được 6 khách. Nhưng có đến 3 hãng bay Grand Canyon Helicopters, Papillon Helicopters, Maverick Helicopters luôn túc trực phục vụ du khách.

Còn bây giờ, các đoàn khách đổ về Grand Canyon bởi sức hút mới: Sky Walk! Kiến trúc sư Mark Johnson đã thiết kế đài quan sát Sky Walk như một chiếc cầu có hình móng ngựa, mọc lên từ một ngọn núi cao 1.220 m, và nhô ra ngoài vách núi 20 m. Điểm độc đáo là sàn cầu được làm bằng kính trong suốt để du khách khám phá lòng vực sâu thẳm ngay dưới chân mình.

cau kinh skywalk

Hình ảnh khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ tại Grand Canyon.

Cầu kính Skywalk được làm như thế nào?

Sàn kính có đến 8 lớp, mỗi lớp dày 1cm, dán chặt với nhau bằng một loại sợi chất dẻo đặc biệt, cùng lúc có thể chịu được sức nặng của 2 chiếc Boeing 747 – 400. Cầu được thiết kế có thể chịu được sức gió 161 km/giờ và động đất cấp 8!

Ông chủ đầu tư cầu kính SkyWalk đến từ Las Vegas, đã bỏ ra 30 triệu USD cho công trình đặc biệt này, với hy vọng thu hút hàng triệu du khách đến tham quan hàng năm.

Hướng đi đến Skywalk bridge từ Las Vegas

Từ thành phố Las Vegas theo xa lộ 93, đi khoảng 20 dặm là đến Hoover Dam, một trong 7 công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ, hàng năm thu hút hàng chục triệu du khách đến tham quan du lịch Hoa Kỳ. Từ đây, tha hồ phóng tầm mắt ngắm nhìn hồ Mead rộng mênh mông, mặt nước xanh rì, phẳng lặng.

Hồ này chứa toàn bộ nước của dòng sông Colorado, khoảng cách giữa hai bờ rộng nhất có nơi lên đến 100 dặm. Từ Hoover Dam, tiếp tục theo đường 93, lái xe hơn 1 giờ đồng hồ sẽ tới trạm trung chuyển. Hai bên đường đi vào đại vực Grand Canyon, chỉ có đất đá khô cằn và những cây xương rồng joshua to lớn.

cau kinh skywalk

Hình ảnh cầu kình Skywalk hài hòa với phong cảnh tại Grand Canyon tour Hoa Kỳ – Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ

Từ trạm trung chuyển, để đến được Skywalk bridge, du khách phải đổi qua xe bus kiểu Mỹ và vượt qua 14 dặm đường quanh co. Càng gần đến đại vực, đường càng dốc, xe chạy xuống một thung lũng có khá nhiều cây xanh đặc trưng của vùng hoang mạc trước khi dừng lại ở trung tâm du lịch Hulapai của người da đỏ.

du lich grand canyon, du lich my

Du khách đang tham quan cảnh đẹp tại Grand Canyon trên cầu kính Skywalk bridge.

Giá vé tham quan tại cầu kính Skywalk Bridge

Tại đây, du khách tour Mỹ sẽ mua vé tham quan, giá 25 USD/ người. Để tăng doanh thu nên khu vực này cấm tự chụp ảnh, quay phim. Muốn có ảnh lưu niệm phải chụp bằng máy của ban quản lý. 4 bức cỡ 20X30 cm kèm theo file gốc giá là 130 USD.

Còn 1 bức lấy lẻ là 70 USD và không được kèm file gốc. Trước khi bước lên Sky Bridge, du khách còn phải thay những đôi ủng bằng vải thô, để tránh làm trầy xước mặt cầu.

Cảm giác khi đi trên cầu kính Skywalk

Dù trời có gió nhiều hay ít nhưng ai cũng bước rón rén khi đi trên cầu kính Skywalk, cảm giác đi bộ giữa độ cao 1.220 m vẫn làm không ít du khách lo sợ. Sàn kính dưới chân trong đến nỗi có cảm giác như đang đi trên mây. Du khách mê cảm giác mạnh sẽ tha hồ ngắm nhìn đại vực sâu thăm thẳm giữa hẻm núi.

Ngoài cầu kính Skywalk, nếu du khách muốn tham khảo thêm về các địa điểm tham quan khác như Casino Luxor, trung tâm thương mại Outlet Premium, Dải Las Vegas,… Hãy liên hệ ngay 02838 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, nhanh chóng.

Theo nuocmy.org

tư vấn tham quan cầu kính skywalk bridge grand canyon