Du lịch Los Angeles: Tham quan một vòng thư viện Huntington

Đến với Los Angeles, du khách đừng quên bỏ qua một ít thời gian để ghé thăm thư viện nổi tiếng Hungtington. Thư viện này nổi tiếng bởi nó được xem như là một cuốn tự truyện gồm tổng cộng hơn 400.000 cuốn sách quý giá về lịch sử nước Anh, Mỹ. Hơn thế, nó còn là nơi còn lưu giữ bản sao viết tay trên tấm da bê của sách Kinh Thánh.

Tham quan thư viện Huntington khám phá những điều chưa được biết

Thư viện Huntington tọa lạc ở phố San Marino và được ông Henry E. Huntington xây dựng vào năm 1920. Thư viện có trưng bày rất nhiều tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ Thomas Gainsborough The Blue Boy. Trong suốt cuộc đời của mình, ông Huntington luôn có sự quan tâm đặc biệt với sách và nghệ thuật. Do đó, ông đã xây dựng nên một thư viện tốt nhất thế giới với bộ sưu tập nghệ thuật tuyệt vời mang phạn vi toàn cầu.

Tổng quan thư viện Huntington, Los Angeles. - thư viện Huntington - du lịch Hoàn Mỹ

Tổng quan thư viện Huntington, Los Angeles.

Thư viện Huntington là nơi hội tụ đầy đủ việc nghiên cứu, giáo dục và nghệ thuật. Đây được đánh giá là một trong những thư viện nghiên cứu lớn nhất và đầy đủ nhất ở Hoa Kỳ. Thư viện này cung cấp đầy đủ các cuốn sách hiếm và những bản thảo tốt nhất của Anh – Mỹ. Hiện tại, có hơn 6 triệu sản phẩm ở đây, trong đó có cả Kinh Thánh Gutenberg và bộ sưu tập phiên bản đầu tiên của Shakespeare.

Thư viện được bao quanh bởi một vườn thực vật rộng lớn. - thư viện Huntington - du lịch Hoàn Mỹ

Thư viện được bao quanh bởi một vườn thực vật rộng lớn.

Thật ra, thư viện Huntington thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách du lịch Los Angeles là do quang cảnh thiên nhiên bên ngoài được thiết kế bởi kiến trúc sư Myron Hunt theo phong các hồi sinh của Địa Trung Hải. Diện tích khu vườn lên tới hơn 485 km2 sẽ mang đến cho du khách cảm giác được hòa mình vào với thiên nhiên gần gũi và quen thuộc.

Xem thêm: du lịch Mỹ

Hệ sinh thái đa dạng và đặc sắc

Không những thế, thư viện Huntington còn có một hệ thống sinh thái thu nhỏ, vườn cây kiểu Trung Hoa, vườn cây kiểu Nhật và khu rừng thu nhỏ.

Vườn Trung Hoa

Vườn có tên tiếng anh là Chinese Garden, tên tiếng hoa là Liu Fang Yuan, vườn với diện tích hơn 12 mẫu Anh, nằm ở tây bắc thư viện Huntington. Công viên này được thành lập năm 2008 được các nghệ nhân từ Tô Châu xây dựng trong thời gian 6 tháng và kinh phí tổng cộng hơn 18 triệu USD.

Vườn Trung Hoa ở thư viện. - thư viện Huntington - du lịch Hoàn Mỹ

Vườn Trung Hoa ở thư viện.

Ngoài ra, khu vườn này còn có 2 hồ nhân tạo phản xạ có tên Greenery và Fragrance nối với nhau thông qua các gian cầu. Các nghệ nhân này chỉ dùng vật liệu của người Trung Quốc để xây dựng vườn. Khu vườn này chính thức được mở cửa vào ngày 8 tháng 3 năm 2004.

Những đóa hoa hồng nở rộ trong khu vườn. - thư viện Huntington - du lịch Hoàn Mỹ

Những đóa hoa hồng nở rộ trong khu vườn.

Vườn Sa Mạc

The Desert Garden hay còn được gọi là vườn sa mạc, đây là một trong những khu vườn có bộ sưu tập gồm xương rồng với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Vườn sa mạc là một phần quan trọng của vườn thực vật thư viện với hơn 5.000 loài xương rồng.

Vườn Nhật Bản

Tên tiếng anh của vườn Nhật Bản là Japanese Garden, có thể nói khu vườn chính là hình ảnh thu nhỏ của nước Nhật trong lòng thành phố Los Angeles. Khu vườn này được mở cửa vào năm 1928. Nó gồm những chiếc cầu màu đỏ hình cung bắt qua ao hồ nuôi cá koi.

Ngoài ra, trong khu vườn này còn có ngôi nhà kiểu Nhật với toàn bộ đồ trang trí nội thất nhập từ Nhật Bản. Hơn thế, có rất nhiều thứ hấp dẫn du khách cùng nhiều nghi thức cúng bái trang nghiêm khác. Nhìn chung mọi thứ đều mang dáng dấp của nước Nhật. Có thể nói thư viện Huntington là một điểm đến thú vị được du khách yêu thích mỗi khi đến thành phố Los Angeles.

Du lịch Hoàn Mỹ

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất