Search

Share

Du lịch Malaysia – Mặc gì khi đến đất nước Hồi giáo Malaysia?

Mục lục

Du lịch Malaysia – Ăn mặc khi đi du lịch là rất quan trọng, nhất là nơi có khí hậu khác thường. Cũng như hầu hết các nước thuộc khu vực Đông Nam Á khác, Malaysia là một quốc gia nóng, ẩm, và mưa nhiều. Nếu bạn sắp có cơ hội chu du đến đất nước này thì những lời khuyên về trang phục dưới đây cực kỳ có ích.

mac-gi-khi-den-hoi-giao-malaysia

Thành phố Kuala Lumpur lúc về đêm.

1. Quần soóc hoặc quần nhẹ: Quần soóc vẫn là trang phục thoải mái nhất và chất liệu cotton có lẽ là loại sợi mát mẻ nhất. Nhưng nếu bạn thích mặc quần dài hơn thì cũng đừng chọn tới loại quần bò vì độ ẩm ở đây khá cao nên rất khó bay hơi. Vậy nên những chất liệu tổng hợp không thể giúp bạn lúc nào cũng mát mẻ và khô ráo được.

2. Áo sơ mi ngắn tay: Tay áo ngắn được mặc phổ biến nhất, và chất liệu cotton vẫn là lựa chọn hàng đầu về độ thoải mái. Tuy nhiên, nếu bạn nhạy cảm với ánh nắng mặc trời thì áo dài tay lại là lựa chọn tốt hơn cả.

3. Giày và tất: Khi chọn Malaysia làm nơi dừng chân thì bạn cũng phải chọn loại dép tương ứng để đi lại, lời khuyên tốt nhất là bạn nên chọn dép xăng-đan hoặc giày, bởi vì ở hầu hết các nước Châu Á, mọi người hay bỏ giày khi vào nhà hoặc đến những nơi tôn giáo. Để tiện lợi nhất thì chỉ có hai lựa chọn, hoặc giày hoặc dép!

4. Mũ: Nếu bạn có làn da đẹp hoặc chỉ đơn giản là muốn tránh ánh nắng mặt trời thì hãy đội mũ. Cũng như những món đồ khác được đề cập ở trên, chất liệu nhẹ vẫn là “dễ thở” nhất.

5. Áo khoác: Có lẽ bạn cũng cần một chiếc áo khoác hoặc áo len nhẹ để mặc tạm khi đến những nơi kín như các rạp hát, trung tâm mua sắm vì những nơi này lạnh hơn bên ngoài. Nhiều nơi khác ở vùng cao nguyên như Cameron, Genting, và Bukit Tinggi, tất cả đều có nhiệt độ lạnh hơn nhiều, đặc biệt là vào buổi tối.

mac-gi-khi-den-hoi-giao-malaysia1

Cao nguyên Cameron

6. Mưa: Là một lục địa nhiệt đới nên mưa khá thường xuyên, nhất là từ tháng 11 cho tới tháng 1. Cách bảo vệ tốt nhất là bạn nên chuẩn bị một chiếc ô, còn áo mưa sẽ khiến cơ thể nóng bức vì độ ẩm tăng lên đáng kể trước khi mưa và có thể ở mức cao khi trời mưa. Một điều thú vị là mưa hiếm khi kéo dài quá 1 tiếng và có rất nhiều mái che trong khi chẳng hề có bất kì tòa nhà nào để chui vào.

– Nên nhớ rằng đây là một đất nước Hồi giáo. Hầu hết người dân nơi này đều không quá quan tâm tới cách ăn mặc của khách du lịch. Tuy nhiên nếu bạn đến thăm một nhà thờ Hồi giáo hay một gia đình ở Malaysia thì phải ăn mặc thật chỉnh tề.

mac-gi-khi-den-hoi-giao-malaysia2

Trang phục của một cô dâu dân tộc Trung Quốc ở Malaysia trước lễ cưới.

– Nếu bạn không muốn mang ô theo thì có thể mua chúng ở bất cứ đâu trên đất Malai.

– Nếu bạn đang dự định dành hẳn hơn 1 tháng để sống ở quốc gia này, thì hãy chú ý rằng đôi giày không đóng đế sẽ không sử dụng được lâu dài dưới thời tiết ẩm và nóng như vậy. Ngoài ra, bạn phải đặt chúng cách xa nơi ẩm ướt để tránh bị nấm mốc.

– Nếu cần mua sắm quần áo, thì Malaysia luôn có nhiều lựa chọn tuyệt vời. Với ba nhóm dân tộc chính gồm Malay, Trung Quốc, và Ấn Độ, phong cách quần áo rất đa dạng (đặc biệt là cho phụ nữ) để bạn có thể bổ sung thêm vào tủ quần áo của mình. Hầu hết người dân Malaysia thường mặc trang phục truyền thống riêng trong các lễ hội tương ứng, nhưng họ cũng thường mặc nhiều trang phục từ các nơi khác trong nhiều thời điểm khác nhau.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Á

Cảnh báo

Muỗi: Trong khí hậu nhiệt đới, muỗi bao giờ cũng dễ sinh sống, vì vậy áo dài tay và quần dài có thể bảo vệ bạn.

Đỉa: Nếu định ghé chơi các khu rừng nhiệt đới, có thể bạn sẽ bị đỉa bám vào người. Lúc này thì tất len hay cotton cũng không bảo vệ được bạn trừ khi sợi dệt cực chặt. Tất chống đỉa cao đến khuỷu chân thường được bày bán ở nhiều cửa hàng ngoài trời. Một số chất chống côn trùng có chứa thành phần DEET cũng rất hiệu quả. Khi bạn đi bộ trong rừng, hãy chịu khó “đóng thùng” chỉnh tề và nhét ống quần vào bên trong tất.

mac-gi-khi-den-hoi-giao-malaysia3

Tất chống đỉa

Tội phạm: Cũng như tất cả các thành phố lớn khác, khách du lịch chính là mục tiêu của bọn tội phạm móc túi và lừa gạt. Mối đe dọa ở đây chính là bọn trộm cướp, chúng thường phóng xe máy qua và chộp túi xách, nữ trang, và máy ảnh khi du khách bất cẩn. Khi đi bộ trên lề đường bạn cũng nên để ý đến túi xách của mình.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy