Du lịch Massachusetts: Vì sao gọi Salem là “Thành phố phù thủy”

“Thành phố phù thủy” chính là nickname của thành phố Salem, thuộc bang Massachusetts, nước Mỹ. Sở dĩ có tên gọi như thế vì nơi đây luôn gắn liền với những câu chuyện có thật trong lịch sử về thế giới phù thủy, phép thuật và các phán quyết ghê rợn.

Thành phố “phù thủy” Salem nằm ở đâu?

Thành phố Salem là một thủ phủ quận Essex trong tiểu bang thịnh vượng chung Massachusetts, Hoa Kỳ, cách Boston khoảng 25 km về phía Bắc. Salem vốn nổi tiếng bởi những án treo cổ nhiều người bị cáo buộc là phù thủy ở thế kỷ XVII. Và nay, quá khứ đau thương đó đã giúp Salem trở thành thành phố du lịch đầy mê hoặc của bang Massachusetts (Mỹ).

Bảo tàng phù thủy Salem. - Thành phố Salem - du lịch hoàn mỹ

Bảo tàng phù thủy Salem.

Du khách có thể đến thăm nơi này theo đường bộ, nhưng ấn tượng nhất là đi đường biển từ cảng Boston. Sau gần một giờ lênh đênh trên phà giữa sóng biển Đại Tây Dương, ta đã đặt chân đến Salem, nơi gần như cách biệt với thế giới hiện đại sôi động nhộn nhịp và cảm nhận được lý do vì sao phù thủy lại bắt đầu từ nơi đây.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Vì sao gọi Salem là “Thành phố phù thủy”

Thành phố Salem do ngư dân bản địa tạo dựng từ năm 1626 và nổi tiếng bởi các cuộc săn đuổi, bức hại những người bị gán tội phù thủy. Vào thế kỷ 17, bệnh dịch xảy ra tại Salem và hai đứa trẻ mắc phải căn bệnh lạ lùng khiến bác sĩ phải lắc đầu bất lực. Khi đó, người dân ở vùng đất này tin răng những bất hạnh xảy ra trong cuộc sống của họ là do bàn tay ma quỷ của phù thủy gây ra, nên những người bị buộc tội làm phù thủy bị trừng phạt rất nặng.

Năm 1692, trong phiên toà xét xử tại Salem, 19 người bị kết tội làm phù thủy và họ đã bị treo cổ. Hơn nữa, nhiều người khác đã chết trong tù trước khi được đem ra xét xử.

Tượng phù thủy cưỡi chổi ở Salem. - Thành phố Salem - du lịch hoàn mỹ

Tượng phù thủy cưỡi chổi ở Salem.

Hiện nay, du lịch phù thủy là thế mạnh của Salem và du khách thường thấy bức tượng phù thủy cưỡi chổi tại thành phố này. Đến đây, du khách sẽ được tham quan nhiều bảo tàng, đặc biệt là bảo tàng phù thủy Salem với những câu chuyện về sự xuất hiện, phép thuật và cuộc thảm sát phù thủy. Bảo tàng này cũng có nhiều gian hàng bán đô lưu niệm liên quan đến phù thủy.

Ngoài ra, du khách có thể đến thăm nghĩa trang của các nhân vật lịch sử trong thế giới phù thủy. Salem là một thành phố biển xinh đẹp, có cảng biển quan trọng và du khách có thể dạo chơi ở bến cảng. Đến thành phố Salem, du khách sẽ biết được lịch sử phát triển của thành phố và của ngành công nghiệp hàng hải.

Giờ đây, phù thủy đã trở thành một biểu tượng của thành phố Salem, ngay cả huy hiệu của cảnh sát thành phố cũng có hình phù thủy ngồi trên cây chổi! Trên các nẻo đường thành phố, du khách dễ dàng bắt gặp những phù thủy thời hiện đại lũ lượt kéo đến Salem để mua các vật dụng, thiết bị cần cho “nghề” phù thủy.

Bên cạnh các cửa hàng du lịch truyền thống là những cửa hàng “đặc sản” phù thủy, nơi du khách có thể dạo quanh để nhớ về câu chuyện đẫm máu thời xưa và niềm tin siêu nhiên thời hiện đại tại thành phố Salem.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất