Du lịch Mexico – Ngắm tòa thành cổ kỳ vĩ của người Maya

Du lịch Mexico – Sự kết hợp giữa các kiến trúc cổ độc đáo cùng bãi biển tuyệt với khiến Tulum trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Mexico.

ngamtoathanhco_01

Nằm ở phía Đông của bán đảo Yucatan của Mexico, Tulum là một tòa thành cổ độc đáo của đế chế Maya được xây dựng vào thế kỷ 13.

So với các phế tích cổ khác của người Maya, công trình này có một vị thế độc nhất vô nhị: Tọa lạc trên một vách núi đá cao 12m bên bờ biển tuyệt đẹp.

ngamtoathanhco_02

Vị trí đặc biệt cùng với việc được bảo vệ bằng những bức tường thành cao 5m, dày 8m và dài 400m chạy song song với đường bờ biển khiến Tulum trở thành một tòa thành hết sức kiên cố của đế chế Maya.

Đó cũng là lý do phải đến 70 năm sau khi người Tây Ban Nha tiến hành xâm lược Maya, Tulum mới bị đánh chiếm.

ngamtoathanhco_05

Ngày nay, thành Tulum là một quần thể gồm hàng chục di tích lớn nhỏ với các công trình kiến trúc chủ đạo là tòa lâu đài trung tâm cùng 2 đền thờ bằng đá.

Dù đã bị đổ nát nhiều, nhưng những dấu tích kiến trúc còn lại của Tulum vẫn toát lên vẻ kỳ vĩ và tinh xảo, thể hiện trình độ xây dựng tuyệt vời của người Maya cổ.

Sự kết hợp giữa các kiến trúc cổ độc đáo cùng bãi biển tuyệt với khiến Tulum trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Mexico.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất