>> Du lịch miền Bắc – Món ngon Sapa
>> Du lịch miền Bắc – Hành trang du lịch Sapa
>> Chương trình du lịch miền Bắc tham khảo

Du lịch miền Bắc – Không lạnh cắt da cắt thịt như mùa đông, cũng không nóng nực như mùa hè, tháng ba ở Sapa êm đềm với sương mù bồng bềnh khắp phố núi. Cứ năm mười phút, bầu trời Sapa lại thay “áo mới”, từ ấm sang lạnh, từ màu xanh da trời sang màu trắng xóa của sương mù… Một Sapa huyền ảo, đẹp đến nao lòng người.

Buổi sớm, cả thị trấn nằm cuộn trong sương mù bạc phếch. Hơi sương ẩm mát chứ không lạnh ngắt như mùa đông. Những sơn nữ người Dao, người Mông đi chợ, xúng xính trong những bộ quần áo đỏ thắm, hoặc đen kịt, đầu chít khăn, vai gùi giỏ hàng. Trên tay họ là chiếc ô nhỏ nhắn để che sương che gió. Cả bọn lặng lẽ đi giữa con đường sương kéo dài từ nhà ra chợ.

sapaemdem_03

Đến trưa, Sapa mát mẻ hơn. Những vạt nắng đầu tiên của ngày mới xiên qua những đám mây, hắt xuống những mái nhà tầng, nhà ngói… báo hiệu mùa hạ. Một mùa hạ êm đềm, dịu mát. Hoa ven hồ Sapa đua nhau khoe sắc vàng, sắc đỏ, ngẫu nhiên trở thành bức tranh nền cho nhiều du khách chụp hình, ngắm cảnh.

Chốc chốc, chừng năm mười phút, một đợt sương mù lại phủ trắng cái thị trấn bé nhỏ. Khoảng cách người với người chỉ còn là màu trắng của sương. Nhưng những cặp đôi nam nữ vẫn dắt díu nhau lên đỉnh Hàm Rồng, hoặc ra công viên gần nhà thờ đá để dốc bầu tâm sự. Có lẽ, sương trắng chỉ càng tô thêm câu chuyện tình lãng mạn của họ mà thôi.

Xế chiều, mây và sương phủ xuống thị trấn thêm dày và nhiều hơn, tạo một cảm giác lành lạnh của khí trời mùa thu. Nơi góc chợ Sapa, những gian hàng bày bán thổ cẩm đã bắt đầu dọn dẹp hàng, để nhường chỗ cho những món thịt nướng, trứng nướng, khoai nướng. Khói thịt nướng cuộn cuộn, nghi ngút. Thơm lừng một góc chợ.

Chỉ có trên bãi cỏ xanh nơi giữa chợ, vẫn còn vài người già đang hì hụi đan những đường chỉ cuối cùng của chiếc khăn, chiếc yếm thổ cẩm để chờ khách mua. Thị trấn Sapa dần kết thúc một ngày cũ.

Bóng tối buông xuống, cũng là lúc sương và mưa lâm thâm phủ kín thị trấn Sapa. Ven đường, những ánh đèn điện dầu đỏ quạnh cũng không đủ sức làm bừng sáng màn sương dày đặc. Sapa chìm dần trong cái lạnh của mùa đông.

Đi đâu, ăn gì ở Sapa?

sapaemdem_04
Vườn hoa lan quý hiếm trên núi Hàm Rồng

* Bạn có thể men theo con đường phía tây thị trấn SaPa để đến dãy núi Hoàng Liên Sơn, nơi có đỉnh Phan Xi Păng cao 3.143 mét rất thích hợp với môn thể thao leo núi và nghiên cứu, khám phá các loài động, thực vật quý hiếm.

* Bạn có thể thăm Thác Bạc – dòng thác chảy đẹp nhất Sapa. Hay cầu Mây – cây cầu bắc qua dòng sông Mường Hoa chảy trong một thung lũng, cách thị trấn Sa Pa khoảng 17 km về phía đông nam. Hoặc lên núi Hàm Rồng, nơi có những vườn hoa lan quý hiếm; có cổng Trời, điểm cao nhất có thể đứng ngắm đỉnh Phanxipan vào lúc sương tan, trời có nắng.

sapaemdem_02

Đến chợ SaPa, (gần Nhà thờ cổ), bạn có thể được thưởng thức đủ món ăn dân tộc ngon, sạch và rẻ như thắng cố, thịt hun khói, hoa cải ngồng, cải mèo, su su, rượu ngô, rượu táo mèo, khoai nướng, trứng nướng, thịt nướng….

sapaemdem_01
Sắc màu mặt hàng thổ cẩm Sapa

Theo Báo SGTT

Tags: Du lịch trong nước, Du lịch Nha Trang, Du lịch Phan Thiết, Du lịch Đà Lạt, Du lịch Phú Quốc, Du lịch Côn Đảo, Du lịch Đà Nẵng, Du lịch Huế, Du lịch Hội An, Du lịch Hà Nội, Du lịch Miền Trung, Du Lịch Miền Bắc, Du Lịch Miền Nam