Search

Share

Du lịch miễn phí ở London

Mục lục

Du lịch Anh – Khi nghĩ đến London, khách du lịch thường e ngại vì đây là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Nhưng thật sự có rất nhiều nơi chốn mà bạn có thể đến ở London, từ bảo tàng, phòng trưng bày đến âm nhạc và các tour đi bộ miễn phí.

Phòng trưng bày nghệ thuật

Tate Modern và Tate Britain là hai phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia đặc biệt, sở hữu một số công trình nghệ thuật đặc sắc nhất thế giới. Tate Modern tập trung vào nghệ thuật đương đại, còn Tate Britain trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của Anh từ thế kỷ 16 đến ngày nay.

Ngoài ra ở London còn có những phòng trưng bày nghệ thuật lớn khác như phòng trưng bày Chân dung quốc gia và phòng trưng bày Quốc gia ở quảng trường Trafalgar. Du khách nên nhớ là một số phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng lớn mở cửa đón khách khá muộn.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Bảo tàng

Tất cả các bảo tàng lớn ở London đều miễn phí trừ một số triển lãm đặc biệt có thu phí. Một nơi rất được yêu thích là Bảo tàng London – nơi du khách có thể tìm hiểu về lịch sử London từ thời La Mã đến ngày nay. Những bảo tàng lớn khác cũng tuyệt không kém như Bảo tàng nước Anh, Bảo tàng Victoria và Albert, Bảo tàng Khoa học, Bảo tàng Lịch sử tự nhiên.

Công viên hoàng gia

Những vườn hồng của nữ hoàng Mary ở công viên Regent là điểm đến ưa thích của rất nhiều du khách khi tới London. Ngoài ra TP này còn có những công viên xinh đẹp khác như công viên St. James – một trong những nơi có tầm nhìn đẹp ra cung điện Buckingham hay công viên Hyde bát ngát với sân chơi tưởng niệm công nương Diana được nhiều người lui tới và tượng Peter Pan.

Ở các công viên hoàng gia thường có các buổi nói chuyện miễn phí và đi bộ dạo chơi có hướng dẫn.

Chuyến thăm London sẽ không trọn vẹn nếu du khách bỏ lỡ cơ hội xem truyền thống quân đội này. Đội an ninh của nữ hoàng ở London đổi gác ở sân trước bên trong cổng cung điện Buckingham lúc 11g30 hằng ngày. Bạn hãy đến đây sớm và quan sát cảnh này từ bên ngoài cổng chính.

Bờ nam sông Thames

Du khách sẽ ngạc nhiên khi thấy rất nhiều điểm tham quan của London nằm dọc đôi bờ sông Thames, như vòng quay thiên niên kỷ The London Eye, Bảo tàng Tate Modern, nhà hát The Globe… Bạn có thể tham gia những tour đi bộ miễn phí quanh khu vực này.

Quảng trường Trafalgar

Quảng trường Trafalgar là một những điểm du lịch hấp dẫn du khách nhất nước Anh. Quảng trường do kiến trúc sư người Anh John Nash thiết kế những năm 1820 và xây dựng những năm 1830. Đây vừa là điểm du lịch vừa là nơi tập trung chính của những cuộc biểu tình chính trị. Tháng 12 hằng năm, Chính phủ Na Uy đều gửi tặng một cây thông Noel tuyệt đẹp để cảm ơn nước Anh vì đã giúp họ giành được tự do từ tay Quốc xã Đức.

Quảng trường biểu tượng này có nhiều thắng cảnh để du khách tham quan như tượng đài Nelson’s Column và Bảo tàng Quốc gia.

Những nghệ sĩ đường phố

Đại lộ West Piazza của quận Covent Garden có nhiều nghệ sĩ đường phố biểu diễn vào mỗi buổi chiều. Các tiết mục hay có thể thu hút một đám đông khổng lồ và những người biểu diễn rất thích được khán giả trợ giúp cho tiết mục của mình. Tất cả các nghệ sĩ này đều đã vượt qua khâu thử giọng và được cấp giấy phép hành nghề để biểu diễn ở đây.

Vào những ngày cuối tuần, bạn có thể bắt gặp nhiều nghệ sĩ đường phố hơn dọc bờ nam sông Thames, đặc biệt bên ngoài Nhà hát Quốc gia.

Chợ đường phố

London được biết đến với những khu chợ đường phố nổi tiếng mà tiêu biểu nhất là chợ Camden, chợ Portobello và chợ Greenwich gần đó. Ngoài ra, những khu chợ khác cũng có rất nhiều điều thú vị hấp dẫn như Old Spitalfields, Brick Lane (chỉ họp vào chủ nhật), Petticoat Lane, Borough và chợ hoa Columbia (chỉ họp sáng chủ nhật).

Tu viện Westminster

Tu viện Westminster không bao giờ tính phí những người muốn vào bên trong dự lễ nhưng lại dựa vào tiền vé vào cửa từ khách du lịch để trang trải chi phí hoạt động.

Evensong là một trong những dịch vụ hấp dẫn nhất tại tu viện mà ở đó du khách được nghe đội hợp xướng nhà thờ hát. Những người hát của đội hợp xướng được đào tạo tại Trường Hợp xướng tu viện Westminster và tất cả đều cực kỳ tài năng. Evensong được biểu diễn lúc 17g các ngày thứ hai, ba, năm và thứ sáu, 15g các ngày thứ bảy và chủ nhật.

Âm nhạc miễn phí

Đến thăm London, du khách có thể thưởng thức những chương trình âm nhạc miễn phí sau:

– Trình diễn nhạc Jazz tại hội trường Lễ hội hoàng gia ở bờ nam sông Thames từ 17g15 các ngày thứ sáu

– Hòa nhạc miễn phí tại Nhà hát Quốc gia, cũng ở bờ nam sông Thames

– Ngâm thơ vào buổi trưa ở Nhà hát opera hoàng gia

– Hòa nhạc miễn phí định kỳ vào buổi trưa ở nhà thờ Anh St. Martin-in-the-Fields

– Hãng ghi âm Rough Trade trưng bày các sản phẩm của mình ở Câu lạc bộ Nghệ thuật Notting Hill các ngày thứ bảy.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy