Share

Du lịch Montreal: Thăm đền thờ Thánh Giuse Montreal lớn nhất thế giới

Mục lục

Là một ngôi đền linh thiêng nằm trên đỉnh đồi Mount Royal, đền thờ Thánh Giuse tại Montreal, Canada là đền thờ kính Thánh Giuse lớn nhất thế giới, thu hút hơn 2 triệu lượt khách hành hương mỗi năm.

Hành hương nơi đền thờ Thánh Giuse Montreal nổi tiếng

Đền thờ Thánh Giuse được xây dựng năm 1917. Ban đầu, nhà thờ chứa được khoảng 1.000 người. Về sau, năm 1924, số người đến hành hương ngày một đông nên ngôi đền bắt đầu được nới rộng và xây lớn hơn.

Đây là đền thờ lớn nhất thế giới, thu hút hơn 2 triệu khách hành hương mỗi năm. - đền thờ Thánh Giuse - du lịch hoàn mỹ

Đây là đền thờ lớn nhất thế giới, thu hút hơn 2 triệu khách hành hương mỗi năm.

Năm 1955, Đại Thánh Đường đã được thánh hiến với danh hiệu Vương Cung Thánh Đường Thánh Giuse. Tuy vẫn thường được gọi là đền Thánh Giuse Mount Royal, tên tiếng anh là Saint Joseph’s Oratory of Mount Royal. Toàn thể Đền Thánh như ta thấy ngày nay đã được hoàn tất vào năm 1967.

Năm 2005, nhân dịp kỷ niệm 100 năm xây dựng đền, chính phủ Canada đã đưa Đền Thánh Giuse Montreal vào dị tích Danh Lam Thắng Cảnh Lịch Sử Quốc Gia.

Bên cạnh chốn hành hương của những tín đồ Công giáo, đền thờ thánh Giuse còn thu hút hàng nghìn người thuộc các tôn giáo khác nhau đến cầu nguyện. - đền thờ Thánh Giuse - du lịch hoàn mỹ

Bên cạnh chốn hành hương của những tín đồ Công giáo, đền thờ còn thu hút hàng nghìn người thuộc các tôn giáo khác nhau đến cầu nguyện.

Khi đến thăm đền thờ Thánh Giuse, du khách sẽ cảm nhận bầu khí thánh thiêng lan tỏa, từng đoàn du khách, đủ các sắc dân, nhiều ngôn ngữ thành kính thắp lên những ngọn nến và thinh lặng cầu nguyện.

Bên cạnh chốn hành hương của những tín đồ Công giáo, đền thờ Thánh Giuse còn thu hút hàng nghìn người thuộc các tôn giáo khác nhau, kể cả những người theo đạo Tin Lành, những bệnh nhân, người đau khổ đến đền để cầu nguyện, xin khấn và xin chữa bệnh. Nhiều người đã được lành bệnh hoặc vượt qua những khó khăn trong cuộc sống nên danh tiếng của đền thờ càng vươn xa khắp thế giới.

Xem thêm: du lịch Mỹ

Kinh nghiệm du lịch đền thờ Thánh Giuse

Từ đền thờ Thánh Giuse, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp yên bình của thành phố Montreal, ngắm hồ Saint Louis thơ mộng đảo nhỏ Montréal. Đối diện đền là Đại học Notre Dame, nơi mà Thầy Andrê – người có công xây dựng nên nhà thờ đã phục vụ như một người gác cổng trường trên 40 năm.

Đền Thánh Giuse Montreal – nơi chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp yên bình của thành phố Montreal. - đền thờ Thánh Giuse - du lịch hoàn mỹ

Đền Thánh Giuse Montreal – nơi chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp yên bình của thành phố Montreal.

Với tổng diện tích thánh địa hơn 500 ha, đền thờ Thánh Giuse là một quần thể bao gồm nhiều kiến trúc khác nhau tạo thành một ngọn đồi thánh thiêng. Tất cả đều mang vẻ đẹp cổ kính, nguy nga khiến du khách mê mẩn ngắm nhìn.

Khi du lịch Montreal đến thăm đền thờ, ngay cạnh nhà tiếp đón, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một tháp chuông cao, treo một bộ chuông gồm 56 chuông lớn nhỏ khác nhau có trọng lượng gần 11 tấn. Đó là bộ chuông quý giá có một không hai này do Chính phủ Pháp đặt làm để trang trí trên Tháp Eiffel tại Thủ Ðô Paris, nhưng vì lý do kỹ thuật, nhà sản xuất Paccard et Frères đã dâng tặng Ðền Thánh năm 1955, nhân kỷ niệm 50 năm xây cất đền thờ.

Người điều khiển bộ chuông The Carillonneur chính là ông Claude Aubin. Ông là một thành viên thuộc Hiệp Hội Chuông Bắc Mỹ, tốt nghiệp âm nhạc Ðại Học Montréal, sau đó đã theo học những khóa đặc biệt điều khiển chuông tại Hoa Kỳ và Pháp.

Bộ chuông tại đền thờ lớn nhất thế giới từng được đặt để trang trí trên tháp Eiffel tại Thủ Ðô Paris. - đền thờ Thánh Giuse - du lịch hoàn mỹ

Bộ chuông tại đền thờ lớn nhất thế giới từng được đặt để trang trí trên tháp Eiffel tại Thủ Ðô Paris.

Gần cổng chính là tượng thánh cả Giuse bồng Chúa Con khá lớn nhìn thẳng ra thành phố Montreal. Từ đây, du khách sẽ đi vào đền thánh một quãng khá xa và phải lên dốc khá cao.

Xung quanh tường của ngôi đền có vô số bảng tạ ơn của những du khách từng đến đây cầu nguyện, hành hương. Nhờ sự linh thiêng của đền thờ, họ khỏi bệnh và vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

Chọn tour du lịch tham quan đền thờ Thánh Giuse Montreal

Từ đền thờ Thánh Giuse, trong chuyến du lịch Montreal, du khách có thể kết hợp tham quan những điểm đến nổi tiếng như:

  • Nhà thờ Đức Bà Montreal (Notre – Dame Basilica ở Montreal): trái tim của cộng đồng Thiên Chúa giáo của bang Quebec, nhà thờ đầu tiên và lớn nhất Bắc Mỹ

  • Phố cổ Montreal – Ville Marie (Thành phố Đức mẹ Maria): tên gọi cổ xưa của Montreal

  • Quebec: trung tâm văn hóa, lịch sử của cộng đồng người Pháp tại Canada

Nhà thờ Đức Bà Montreal – trái tim của cộng đồng Thiên Chúa giáo của bang Quebec. - đền thờ Thánh Giuse - du lịch hoàn mỹ

Nhà thờ Đức Bà Montreal – trái tim của cộng đồng Thiên Chúa giáo của bang Quebec.

Biên tập Kim Yến

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy