Search

Share

Du Lịch Mỹ: 10 Địa Danh Mang Tính Biểu Tượng Nhất Nước Mỹ

Mục lục

Mỗi quốc gia, dù nhỏ hay lớn đều có những biểu tượng của riêng mình. Đó có thể là văn hóa, là ẩm thực hay là nhưng địa danh nổi tiếng mà chỉ cần nhắc tới người ta sẽ biết được những nét riêng đó là của quốc gia nào. Hãy cùng điểm lại những địa điểm nổi tiếng ở Mỹ, những nơi in đậm những đặc trưng “rất Mỹ” mà bạn không thể bỏ qua trong các tour du lịch Mỹ của mình.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mỹ không thể bỏ qua

Nước Mỹ hay còn gọi là Hoa Kỳ, có tên tiếng anh đầy đủ là The United States of America. Đây là một trong số các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới về khoa học – kỹ thuật, công nghệ, y tế, giáo dục,… Đặc biệt, du lịch Mỹ cũng phát triển mạnh mẽ với các công trình kiến trúc thu hút rất nhiều lượt khách từ khắp mọi nơi đến tham quan. Hãy cùng ghé thăm 10 địa điểm nổi tiếng ở Mỹ được du khách yêu thích nhất khi đến với quốc gia này nhé!

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Tượng Nữ Thần Tự Do

Một trong những địa điểm nổi tiếng ở Mỹ được nhắc đến đầu tiên chính là tượng Nữ Thần Tự Do. Đây là một trong những biểu tượng đặc trưng của nước Mỹ.

địa điểm nổi tiếng ở mỹ - Nữ Thần Tự Do – địa danh không thể thiếu trong các tour du lịch Mỹ

Nữ Thần Tự Do – địa danh không thể thiếu trong các tour du lịch Mỹ.

Tượng nữ thần tự do nằm ở đâu?

Tượng Nữ Thần Tự Do hay còn có tên gọi đầy đủ là Nữ Thần Tự Do soi sáng thế giới, tên tiếng anh là Liberty Enlightening the World. Đây là một tác phẩm điêu khắc bằng đồng được đặt trên đảo Liberty tại cảng New York.

Ý nghĩa của tác phẩm

Được coi như là biểu tượng của nước Mỹ từ năm 1886, đây là một món quà từ Pháp, Tượng Nữ Thần Tự Do biểu trưng cho sự tự do và giàu có.

Tượng Nữ thần Tự do có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của nước Mỹ.

Đối với những người di dân tới nước Mỹ, hình ảnh Nữ Thần Tự Do giơ cao bó đuốc là sự đảm bảo thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do cũng như của chính Hoa Kỳ.

Đại Lộ Tự Do Freedom Trail

Đại lộ Tự Do hay còn được gọi với tên tiếng anh là Freedom Trail, đây là con đường xuyên qua trung tâm của thành phố. Có lẽ Boston là nơi tốt nhất khi du lịch Mỹ giúp du khách có thể khám phá lịch sử cách mạng Mỹ. Bởi vì hầu hết các sự kiện diễn ra trong và xung quanh tiểu bang Massachusetts.

Đi bộ trong Boston, Freedom Trail cũng giống như được tham quan một bảo tàng lịch sử cách mạng. Nơi có rất nhiều hình ảnh ấn tượng ghi lại những thời khắc lịch sử của nước Mỹ. Có rất nhiều bộ phim truyền hình lấy bối cảnh tại đây để tái hiện lại cuộc cách mạng Mỹ.

Tòa nhà Độc lập Philadelphia

Bản Tuyên ngôn Độc lập đã được ký kết ngay chính trong tòa nhà Độc lập Philadelphia. Ngay tại đây, tổng thống George Washington cũng được bổ nhiệm làm chỉ huy trưởng của quân đội Continental và Hiến pháp được phê chuẩn.

địa điểm nổi tiếng ở mỹ - Hình ảnh toàn nhà Độc Lập.

Hình ảnh toàn nhà Độc lập.

Tòa nhà Độc lập Philadelphia là một phần tách biệt của Công viên Lịch sử Quốc gia, nơi bạn cũng sẽ tìm thấy Chuông Tự Do và một số bảo tàng. Chỉ khi du lịch Hoa Kỳ với lịch trình rõ ràng bạn mới có thể tham quan được hết các địa điểm nổi bật này.

Fort Sumter, cảng Charleston

Những bức ảnh đầu tiên của cuộc chiến tranh dân sự bắn vào pháo đài này trên một hòn đảo mà người ta tạo ra trong bến cảng Charleston. Cuộc chiến 34 giờ đồng hồ xảy ra sau đó đã dẫn đến thất bại của Liên minh và biến Fort Sumter thành một biểu tượng của kháng chiến miền Nam.

Ngày nay, nó được coi là vườn Quốc gia và trở thành điểm thu hút khách du lịch. Ttuy nhiên, nó vẫn chịu sự quản lý và giám sát của các cán bộ kiểm lâm.

Trung tâm mua sắm Quốc Gia, Washington DC

Trung tâm mua sắm Washington DC được bao quanh bởi một tập hợp các biểu tượng lớn của Mỹ:

 • Đài tưởng niệm Washington DC.

 • Đài tưởng niệm Lincoln và Kí ức Việt Nam ngay sát cạnh.

Ngoài ra còn có bảo tàng gần ngay trung tâm mua sắm, đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mỹ và mang đậm tính biểu tưởng của xứ cờ Hoa.

Núi Tổng Thống Mount Rushmore

Núi Tổng Thống Mount Rushmore nằm ở giữa khu đồi núi Black Hills, thuộc bang Nam Dakota. Núi Rushmore ở độ cao 60m chân dung của các vị Tổng thống George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincoln, và Theodore Roosevelt được khắc vào một vách đá granite khổng lồ.

địa điểm nổi tiếng ở mỹ - Đường dẫn vào lối tham quan.

>Đường dẫn vào lối tham quan.

địa điểm nổi tiếng ở mỹ - Ông Nguyễn Thế Khải – giám đốc Du lịch Hoàn Mỹ trong chuyến khảo sát tour Mỹ mới tại núi tổng thống Mount Rushmoore

Ông Nguyễn Thế Khải – giám đốc Du lịch Hoàn Mỹ trong chuyến khảo sát tour Mỹ mới tại núi tổng thống Mount Rushmoore

Đây là đài tưởng niệm thuộc những địa điểm nổi tiếng của Mỹ mà bạn cần liệt kê vào danh sách địa điểm nổi tiếng ở Mỹ để tham quan khi đang sắp xếp chuyến tour Mỹ của mình.

Vào thời gian khoảng từ tháng sáu đến giữa tháng chín, người ta sử dụng những ánh đèn vào ban đêm để tạo nên thêm sự uy nghi cho những pho chân dung này.

The Alamo, San Antonio

The Alamo là một tượng đài tưởng nhớ 189 tình nguyện viên Texas. Những người đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trong một cuộc vây hãm 13 ngày đêm vào năm năm 1836 bởi Antonio Lopez De Santa Ana, Mexico. Người dân Texas bị mất thành, nhưng cuối cùng họ vẫn giành chiến thắng và giành lấy độc lập như lời kêu gọi “Remember the Alamo” của họ.

địa điểm nổi tiếng ở mỹ - Hình ảnh du khách đến tham quan tại The Alamo, San Antonio. (ảnh minh họa)

Hình ảnh du khách đến tham quan tại The Alamo, San Antonio. – Ảnh minh họa.

Cổng Vòng cung Gateway Arch, St. Louis

Đến với tour Hoa Kỳ, bạn không thể bỏ qua địa điểm này. Cổng vòng cung Gateway Arch, St. Louis là phần mở rộng của Vườn kỉ niệm Quốc Gia Jefferson. Kiến trúc này mang tính biểu tượng tượng trưng cho tầm quan trọng của Thành phố St Louis. Mở ra một cánh cổng như một Thế giới mới với Khu vực phương Tây. Hãy thử một lần lên tới đỉnh để được ngắm những gì tuyệt vời nhất của thành phố và dòng sông Mississippi mỹ lệ.

địa điểm nổi tiếng ở mỹ - Cổng Vòng cung Gateway Arch, St. Louis khi thành phố lên đèn.

Cổng Vòng cung Gateway Arch, St. Louis khi thành phố lên đèn.

Đập Thủy điện Hoover Dam

Đập Thủy điện Hoover Dam nằm giữa hai tiểu bang Arizona và Nevada tại Black Canyon. Đây là nơi giữ nước của con sông Colorado hùng mạnh, đồng thời tạo năng lượng thủy điện và cung cấp cho bảy tiểu bang.

span style=”font-size: 20px;”>địa điểm nổi tiếng ở mỹ - Hoover Dam – Một trong điểm đến được du khách yêu thích trong chuyến du lịch Mỹ

Hoover Dam – Một trong điểm đến được du khách yêu thích trong chuyến du lịch Mỹ.

Trong năm 2010, người ta xây dựng cây cầu Hoover Dam Bypass làm cầu nối giúp phương tiện giao thông đi lại nhanh chóng và thuận tiện qua đập Thủy điện Hoover Dam. Tuy nhiên, nó không chỉ nâng cao cơ sở hạ tầng mà còn là một trong địa điểm nổi tiếng ở Mỹ có thể ngắm được những cảnh đẹp tuyệt vời khi đứng trên cầu.

Cầu Cổng Vàng

Cầu cổng vàng hay còn được gọi là cầu Kim Môn là cây cầu treo nối giữa San Francisco và Marin County. Cầu Cổng Vàng San Francisco được hoàn thành vào năm 1937 là một công trình xây dựng thành công về mọi mặt, có sức chịu đựng cường độ gió mạnh nhất và không bị hư hại bởi trận động đất mạnh như trận động đất Loma Prieta năm 1989.

địa điểm nổi tiếng ở mỹ - Cầu Cổng Vàng – Một trong những cây cầu được chụp ảnh nhiều nhất nước Mỹ

Cầu Cổng Vàng – Một trong những cây cầu được chụp ảnh nhiều nhất nước Mỹ

Đây là một trong những cầu dây võng dài nhất thế giới, là biểu tượng của thành phố San Francisco, California, Mỹ. Chắc hẳn, tham quan Cầu Cổng Vàng San Francisco là một trong những điểm đến mà bạn không thể bỏ qua trong danh sách 10 địa điểm nổi tiếng ở Mỹ.

Tiên phong khai thác tour du lịch Mỹ lộ trình mới

Từ năm 2014, Du lịch Hoàn Mỹ luôn tổ chức các đợt khảo sát thực tế để giới thiệu thêm các tour mới, các điểm đến mới, mỗi mùa trong năm đều có những trải nghiệm khác biệt và độc đáo mà tại Việt Nam gần như chưa có đơn vị nào tổ chức.

Mùa xuân: Ngắm hoa anh đào và ngoạn cảnh Washington DC trên du thuyền

 • Trải nghiệm du thuyền xuôi theo dòng sông Potomac, chiêm ngưỡng 17 địa danh nổi tiếng của thủ đô

Hẻm núi Linh Dương Antelope – Kỳ quan đẹp nhất miền Viễn Tây Hoa Kỳ

 • Hình hài ảo diệu của khối địa chất hàng triệu năm cùng lối sinh hoạt khép kín của bộ tộc da đỏ ở Antelope đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn…

Alaska – Tiếng gọi nơi hoang dã

 • Ngắm nhìn những sông băng khổng lồ từ 4.000 – 10.000 năm tuổi, trải nghiệm đi bộ trên những cánh đồng băng, hoặc “lướt trên băng” trên xe kéo bởi những chú chó Husky.

Du học hè tại Đại học Harvard

 • Ngôi trường danh giá hàng đầu nước Mỹ, nơi đào tạo 8 đời tổng thống Mỹ và những tên tuổi có sức ảnh hưởng lớn đến nhân loại (Mark Zuckerberg – Ông chủ Facebook, tỷ phú Bill Gates..).

 • Sau tour, du học sinh có thể ở lại Mỹ, ba mẹ có thể đi cùng con.

Chicago – Niagara Fall – Boston

Một trong ba thành phố lớn nhất và là trung tâm công nghiệp, kỹ thuật hàng đầu của nước Mỹ.

 • Bảo tàng Harley Davidson: Đến tham quan bảo tàng H – D với bộ sưu tập độc nhất vô nhị các mẫu xe mô tô và kỷ vật của Harley Davidson sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong đời.

 • Trải nghiệm Niagara – 1 trong 5 thác nước đẹp và hùng vĩ nhất thế giới.

 • Du lịch Boston – thủ đô tri thức, biểu tượng cho sự tự hào, hãnh diện của giáo dục và văn hóa nước Mỹ.

Yellowstone: Dạo chơi trong công viên quốc gia đầu tiên của nước Mỹ

 • Công viên quốc gia lớn nhất và lâu đời nhất của thế giới với cảnh quan vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng.

 • Ngắm Geyser Old Faithful: chùm tia nước nóng khổng lồ bắn vọt lên từ lòng đất cao 50m trong suốt 5 phút, cứ 90 phút lại xuất hiện một lần, không thay đổi cả trăm năm trước, đều đặn và chính xác như đồng hồ Thụy Sĩ.

Lãng mạn thu vàng Đông Bắc Mỹ (New England)

 • Thưởng ngoạn mùa thu đẹp như tranh vẽ tại vườn quốc gia Acadia – nơi thu hút khoảng 4 triệu du khách và giới săn ảnh Quốc tế

 • Thưởng thức món tôm hùm ngon nhất Bắc Mỹ

Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) – Thỏa sức shoping mùa “Crazy Sale”

 • Trải nghiệm mùa mua sắm giảm giá lớn nhất trong khi với mức giảm từ 30 – 80%

Nếu có bất kỳ thắc mắc về du lịch đến các địa điểm nổi tiếnh ở Mỹ, quý khách có thể liên hệ Du lịch Hoàn Mỹ qua số (028) 38 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo, hoặc gửi câu hỏi cho chúng tôi bằng cách click vào nút dưới đây.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh. Nơi đây vô cùng...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp thành phố. Ẩn trong...

@dulichHoanMy