Search

Share

Du lịch Boston: 10 điều có thể bạn chưa biết về Thành phố Boston

Mục lục

Sẽ không bất ngờ khi nhận ra rằng thành phố Boston tuyệt vời này mang theo mình rất nhiều huyền thoại. Bên cạnh những đặc điểm đã từ lâu đem lại niềm tự hào cho người dân Boston. Hãy cùng khám phá kinh nghiệm du lịch thành phố Boston qua 10 điều thú vị mà du khách có thể chưa biết về nơi này.

Kinh nghiệm du lịch Boston: Bật mí những điều chưa biết về thành phố

Ở tại nơi nào cũng vậy, sẽ có những điều du khách thắc mắc nhưng không thể tìm được câu trả lời. Hãy cùng Du lịch Hoàn Mỹ tìm hiểu về kinh nghiệm du lịch thành phố Boston cũng như giải đáp các thắc về những điều thú vị của thành phố này nhé!

Có tất cả bao nhiêu sinh viên học tập tại đây?

Theo kinh nghiệm du lịch Boston ghi nhận, hàng năm, có trung bình khoảng 250.000 sinh viên các trường học tại vùng Boston. Vào mùa hè, chỉ có khoảng 600.000 người ở lại thành phố. Điều này cũng lý giải tại sao ngày cuối tuần của ngày Quốc tế lao động được ví như là ngày hội của sinh viên.

Du học sinh từ khắp mọi nơi trên thế giới đang theo học tại các trường ở Boston. - Kinh nghiệm du lịch thành phố Boston

Du học sinh từ khắp mọi nơi trên thế giới đang theo học tại các trường ở Boston.

Biểu tượng của Boston có phải là Tòa Tháp John Hancock không?

Hãy đừng chỉ nghĩ về tòa Tháp John Hancock như là biểu tượng của Boston. Tìm hiểu từ kinh nghiệm du lịch thành phố Boston, tòa nhà kính này còn từng là nơi diễn ra sự kiện ghi dấu kỷ lục thế giới năm 1988 về việc bắt đồ ăn rơi ở độ cao 788 feet.

Thành phố Boston với các tòa nhà. - Kinh nghiệm du lịch thành phố Boston

Thành phố Boston với các tòa nhà.

Điệu nhảy Pônca dựa trên nền nhạc của bài hát nào?

“Hãy nói Xin chào tới những người tới từ Massachusetts” là bài hát do Lenny Gomulka sáng tác trở thành bản nhạc chính thức cho điệu nhảy pônca của Massachusetts. Hãy tự hào nhé, Boston!

Boston là nơi đầu tiên diễn ra Cuộc cách mạng

Mỹ giành độc lập chống lại đế quốc Anh. Vì vậy, sẽ không có gì lấy làm ngạc nhiên khi Boston luôn tự hào với nhiều thứ “đầu tiên”. Cũng tại Boston này, chiếc máy khâu đầu tiên đã được chế tạo năm 1845, và nơi đây có bãi tắm công cộng đầu tiên của nước Mỹ – Revere Beach, và hệ thống tàu điện ngầm đầu tiên cũng được xây dựng ở Boston.

Cảnh quang thiên nhiên êm đềm sau các cuộc chiến tranh. - Kinh nghiệm du lịch thành phố Boston - du lịch hoàn mỹ

Cảnh quang thiên nhiên êm đềm sau các cuộc chiến tranh.

Tuy nhiên, du khách có biết rằng ngọn hải đăng đầu tiên của nước Mỹ không phải có khởi nguồn ở Maine, mũi Cape Code hay hòn đảo nào khác, mà chính là ở cảng Boston? Đèn hải đăng đầu tiên, và ngọn hải đăng được dựng trên đảo Brewster được xây dựng vào năm 1716.

Xem thêm: du lịch Mỹ

Nơi tạo ra chuột thí nghiệm nghiên cứu về bệnh ung thư ở đâu?

Lại nói về những thứ đầu tiên, bằng sáng chế đầu tiên trên cơ thể động vật sống cũng là ở tại nơi không đâu khác là Đại học Harvard. Nơi mà hai nhà khoa học thuộc trường y đã tạo ra loại chuột thí nghiệm OncoMouse đã được biến đổi về gen để dùng trong các nghiên cứu về bệnh ung thư.

Họ đã bán sáng chế này cho phòng thí nghiệm DuPont và đây được ví như là sự kiện đột phá mang tính cách mạng vào những năm cuối của thập niên 80.

Nơi nào trên thế giới các phương tiện đường bộ, đường sắt và đường hàng không đi khác trật tự?

Có thể du khách không nhận ra, nhưng cây cầu mang tên Đại học Boston nằm trên đại lộ Commonwealth là nơi duy nhất trên thế giới có kiến trúc cho phép tàu thuyền đi dưới một đoàn tàu hỏa, và dưới một đường dành cho ô tô và dưới một chiếc máy bay.

Mong mỏi giờ vàng vào chiều các ngày thứ Sáu?

Hãy quên nó đi. Vì quý khách có thể tìm được một bữa ăn hoặc một cốc bia giảm giá ở tại nơi này, nhưng sẽ là vi phạm luật của bang Massachusetts nếu quý khách gọi bất cứ thời gian nào còn lại trong ngày là “giờ vàng”. Tuy nhiên Tại quán rượu Beacon Hill, quý khách cứ việc thoải mái nhé.

Beacon Hill Pub – một trong những điểm vui chơi giải trí tại thành phố Boston. - Kinh nghiệm du lịch thành phố Boston - du lịch hoàn mỹ

Beacon Hill Pub – một trong những điểm vui chơi giải trí tại thành phố Boston.

Boston từng không được tổ chức lễ Giáng Sinh

Hãy cảm thấy may mắn là quý khách đã không phải tới trường học vào thời kỳ 300 năm trước đây. Vì bạn sẽ không bao giờ có cơ hội về thăm nhà vào kỳ nghỉ cuối khóa học. Từ năm 1659 tới năm 1681, sẽ là vi phạm pháp luật nếu bạn tổ chức lễ Giáng Sinh tại Boston vì những người Thanh giáo Anh cho rằng điều này là hoạt động xa đọa.

Những bảo tàng tại Boston liệu có trưng bày khuôn mặt của người chết không?

Bảo tàng Khoa học, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Isabella Gardner là những điểm đến văn hóa tuyệt vời của thành phố du lịch Boston. Du khách sẽ khám phá ra điều đó và còn nhiều hơn thế tại Bảo tàng giải phẫu Warren. Nơi mà mục tiêu là tiếp tục tìm kiếm những bộ sưu tập trong mọi hình thái có thể để phục vụ mục đích giáo dục y học.

Cũng như mở rộng phạm vi của bảo tàng để cung cấp những chương trình dành cho cộng đồng và nguồn tài liệu mang tính giáo dục tới cộng đồng rộng lớn hơn.

Lối lưu thông vào đường hầm khi đi du lịch Mỹ tại Boston. - Kinh nghiệm du lịch thành phố Boston - du lịch hoàn mỹ

Lối lưu thông vào đường hầm khi đi du lịch Mỹ tại Boston.

Theo Bảo tàng này hiện có một bộ sưu tập đồ sộ gồm 15,000 mẫu vật bao gồm Mẫu vật phẩm giải phẫu và bệnh lý, nhiều loại sáp, hình nộm giấy, dược liệu khô, các mẫu giải phẫu, các bức ảnh, bản in, tranh vẽ, và bức họa, các dụng cụ và máy móc y khoa, và nhiều bản ghi chép về y học. Nghe có vẻ lập dị, nhưng việc tham quan ở đây khá thú vị.

Đường hầm dài nhất Hoa Kỳ tên gì? Nằm ở đâu?

Kinh nghiệm du lịch thành phố Boston – Với độ dài 8.448 feet, khoảng 2.575 m, Ted Williams được công nhận là đường hầm dài nhất Hoa Kỳ và với độ sâu dưới 3.960 feet, tương đương với 1.210 m.

Đường hầm Ted Williams là đường hầm cao tốc tại thành phố Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ. Đường hầm là phân khúc cuối cùng của Interstate 90 (Đường cao tốc Massachusetts) từ Nam Bonston đến tận đầu cuối phía đông tại Tuyến 1A ở Đông Boston.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy