Du lịch Mỹ: 2 sự thật thú vị về những chàng cao bồi ở xứ cờ hoa

Tôi mê phim cao bồi ở Mỹ. Cả thời tuổi bị hớp hồi bởi hình ảnh những chàng cao bồi đầu đội mũ rộng vành, đi ủng, ăn mặc bụi bặm, cưỡi trên những con ngựa đầy dũng mãnh.

Sức hút của những bộ phim cao bồi ở Mỹ

Những bộ phim cao bồi ở Mỹ do tài tử Clayton Moore thủ vai có sức mê hoặc tôi, đặc biệt là các vai diễn Lone Range bí ẩn, đeo mặt nạ, tài bắn súng tuyệt vời và vô cùng gan dạ. Lone Range là hình mẫu của những chàng cao bồi yêu chuộng công lý, muốn dùng sức mạnh cá nhân để xoá bỏ bất công, cứu giúp những người vô tội.

Văn hóa cao bồi Mỹ và những điều thú vị. - cao bồi ở mỹ

Văn hóa cao bồi Mỹ và những điều thú vị.

Tôi thích vẻ ngang tàng “chọc trời khuấy nước mặc dầu” của những chàng cao bồi miền Viễn tây, thích văn hoá Mỹ qua những thước phim nhuốm màu thời gian. Những cảnh cưỡi ngựa trên thảo nguyên mênh mông hoang dã luôn gợi lên trong tôi những hình ảnh về một nước Mỹ rộng lớn, bao la, đầy những điều bất ngờ thú vị.

Văn hoá cao bồi ở Mỹ đã đi vào dĩ vãng, nhưng người Mỹ vẫn còn nhớ đến nó qua những thước phim về cao bồi, qua “Ngày quốc gia của những chàng cao bồi” – ngày 7/7 hằng năm. Qua Bảo tàng di sản miền Viễn Tây và cao bồi tại bang Oklahoma. Và hẳn là còn bao thế hệ những người hoài niệm văn hoá cao bồi như tôi, ở khắp nơi trên thế giới.

Tôi ước một ngày nào đó, được đi du lịch Mỹ, ấn lên đầu chiếc mũ rộng vành, rong ruổi trên ngựa sắt (dĩ nhiên rồi, giờ này kiếm một con ngựa thứ thiệt chắc khó!) trên những sa mạc hoang vu miền Viễn Tây, được đốt lửa đêm trên cát và ngắm bầu trời sao trong veo trên đầu, lắng nghe âm thanh của thiên nhiên hùng vĩ. Có lẽ giây phút ấy, tôi cũng thấy mình trở thành một chàng cao bồi “thứ thiệt”. Một chút máu cao bồi có được từ những bộ phim cao bồi ở Mỹ lúc ấy sẽ có cơ hội để trỗi dậy, nghêu ngao bài hát “I’m A Poor Lonesome Cowboy”:

I’m a poor lonesome cowboy

I’m a long long way from home…

(Tôi là gã cao bồi nghèo đơn độc/ Rong ruổi trên đường dài xa quê hương)

Nước Mỹ hiện đại bậc nhất thế giới, nhưng lại khiến tôi phải lòng bởi chính vẻ hoang sơ của nó. Người Mỹ dù xây dựng những toà nhà chọc trời, những thành phố trên cát nóng nhưng họ cũng vẫn bảo tồn và nâng niu những món quà của thiên nhiên.

Câu chuyện về chàng cao bồi nổi tiếng của Mỹ

Anh chàng cao bồi ở Mỹ nổi tiếng ở quảng trường Thời đại New York, Mỹ, tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống năm 2012.

Cao bồi Robert John Burck trên phố. Ảnh: AP. - cao bồi ở mỹ

Cao bồi Robert John Burck trên phố. Ảnh: AP.

Chàng nghệ sĩ tên thật là Robert John Burck nổi danh khắp thế giới nhiều năm quya, bởi thường xuyên đứng đánh đàn tại Quảng trường Thời đại mà chỉ mặc chiếc quần “con” với ủng cao bồi và mũ cao bồi.

Burck đã mời các phóng viên tới tham dự lễ công bố chính thức kế hoạch tranh cử tổng thống vào ngày mai.

“Nước Mỹ cần một tổng thống tin tưởng vào nước Mỹ. Nước Mỹ cần một tổng thống sẵn sàng đứng lên bảo vệ ngôn ngữ, biên giới và quan trọng hơn hết là nền văn hóa”, Burck nói trong bài phát biểu đăng trên website của mình.

“Hỡi nước Mỹ, tôi sẽ chiến đấu để đem lại quyền lực về cho mọi người. Toàn bộ chính sách, quyết định của tôi sẽ được tổ chức sao cho đạt được một chính phủ thu gọn hơn, trách nhiệm hơn và phân quyền tốt hơn”, anh chàng 39 tuổi từng tốt nghiệp cử nhân ngành khoa học chính trị tại Đại học Cincinnati tuyên bố.

Tháng 7 năm ngoái, anh chàng cao bồi ở Mỹ – Burck đã tranh cử thị trưởng thành phố New York nhưng rút lui khỏi cuộc đua sau vài tháng bởi cho rằng có quá nhiều khiếm khuyết trong quá trình bầu cử.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất