Du khách Việt quá cảnh sang Hongkong và Đài Loan có bị cấm nhập cảnh vào Mỹ ?

Đại dịch nhiễm virus Corona (Covid-19) diễn ra từ trước Tết Nguyên Đán 2020 đến nay đã làm đảo lộn mọi sinh hoạt của người dân Trung Quốc nói riêng và cả thế giới nói chung. Vận chuyển hành khách bằng đường hàng quốc tế cũng bị vạ lây, trong đó có rất nhiều chuyến bay Trung – Mỹ và ngược lại.

Trong bối cảnh đi lại trắc trở và tâm trạng lo âu, có nhiều thông tin thiếu chính xác được lan truyền khiến “câu chuyện Corona” càng trở nên rối rắm. Xin chia sẻ đến quý khách hàng kinh nghiệm thực tế của chị Hồng Sinco – ca sĩ (một khách hàng đã từ từng đi du lịch Mỹ cùng Hoàn Mỹ, lứa tuổi U50, ngụ TP.HCM) trong chuyến du lịch Mỹ 10.2.2020

du lich my du khach viet qua canh sang hongkong va dai loan co bi cam nhap canh vao my 2 1

du lich my du khach viet qua canh sang hongkong va dai loan co bi cam nhap canh vao my 1 1du lich my du khach viet qua canh sang hongkong va dai loan co bi cam nhap canh vao my 3

Trước ngày lên đường du lịch Mỹ theo kế hoạch riêng đã nghe “tin đồn”: nếu quá cảnh hoặc đi máy bay của Hong Kong và Đài Loan thì sẽ không cho nhập cảnh Mỹ. Nghe vậy chị Hồng rất lo. Tuy nhiên, lúc làm thủ tục để đáp chuyến bay của hãng Cathay Pacific tại Hong Kong, nhân viên phi trường chỉ hỏi chị gần đây có đến Trung Quốc không? Rồi tiến hành đo nhiệt độ cơ thể. Xong, mọi chuyện êm xuôi, chị tiếp tục hành trình đến Mỹ và đáp xuống phi trường Los Angeles.

Sở dĩ có câu chuyện bàn tán thiếu chính xác như vừa nêu vì trước đó, hãng hàng không của Mỹ American Airlines thông báo hủy bỏ các chuyến bay đến Bắc Kinh và Thượng Hải ngay lập tức và kéo dài tới ngày 27.3.2020. Tuy nhiên, hãng này vẫn duy trì các chuyến bay đến Hong Kong (Trung Quốc). Điều đó cho thấy Hong Kong không nằm trong phạm vi “cấm bay hoặc quá cảnh”. Do vậy, nếu bạn đi máy bay quốc tế, kể cả Cathay Pacific của Hong Kong với thân nhiệt bình thường và trước đó chưa từng ghé qua Trung Quốc thì không gặp trở ngại gì.

du lich my du khach viet qua canh sang hongkong va dai loan co bi cam nhap canh vao my 3201 1

Hành khách của hãng hàng không EVA Air nhập cảnh tại phi trường Los Angeles International Airport (LAX), California

Tương tự Hong Kong, vùng lãnh thổ Đài Loan thời gian qua tuy có hơn chục ca nhiễm Covid-19 (giống Việt Nam) nhưng cũng không nằm trong danh sách “vùng dịch nguy hiểm”, nên những chuyến bay đến nước Mỹ vẫn diễn ra bình thường. Do vậy, những hành khách Việt Nam bay cùng hãng hàng không Eva Airways của Đài Loan đến Hoa Kỳ và ngược lại hãy an tâm, mọi chuyện đều diễn ra bình thường trong bối cảnh hiện nay.

Tóm lại, chính phủ Mỹ đến nay vẫn cho phép Cathay Pacific (Hong Kong) và Eva Airways (Đìa Loan) được bay đến Hoa Kỳ. Do đó, nếu chúng ta sử dụng 2 hãng hàng không này và cả những chuyến bay quá cảnh của các hãng khác đến Đặc khu Hong Kong và đảo Đài Loan sẽ không gặp trở ngại gì, cứ vui vẻ lên đường.

Cảm ơn chị ca sĩ Hồng Sinco đã chia sẻ những thông tin thực tế, hữu ích cho Hoàn Mỹ để cập nhật đến quý khách hàng thấy an tâm và tiếp nhận thông tin chính xác hơn trong lúc có quá nhiều tin “đồn đoán” như lúc này.

(Đoàn Xuân Hải)

Nếu có bất kỳ thắc mắc về du lịch Mỹ và những lưu ý khi nhập cảnh Mỹ, quý khách có vui lòng gọi vào số hotline 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) hoặc đặt câu hỏi cho Du lịch Hoàn Mỹ để được tư vấn tận tình, nhanh chóng.

Xem thêm

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất