Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch Mỹ – 4 điều thú vị bạn chưa biết về ĐH Harvard

Mục lục

Du lịch Mỹ – Sinh viên Harvard được nghỉ học rất nhiều; không nhiều sinh viên yêu khi đang học, không phải vì nhà trường cấm yêu, mà vì họ quá bận rộn…

ĐH Harvard (Cambridge, Massachusetts, Mỹ) là một trong những trường ĐH hàng đầu thế giới. Tổng thống Mỹ Barack Obama, ông trùm Facebook Mark Zuckerberg hay nữ diễn viên Natalie Portman… cùng rất nhiều danh nhân khác đều là cựu sinh viên của ngôi trường nổi tiếng này. Harvard đã trở thành giấc mơ của rất nhiều sinh viên xuất sắc trên toàn thế giới, trong đó có sinh viên Việt Nam. Hãy cùng khám phá những điều thú vị chỉ có ở ĐH Harvard nhé!

Được nghỉ học rất nhiều

Học ở một ngôi trường ĐH hàng đầu như Harvard không có nghĩa là bạn sẽ phải suốt ngày “mài quần” trên giảng đường với lịch học dày đặc ngày này qua ngày khác. Thực tế là sinh viên Harvard được nghỉ học rất nhiều vào các dịp như: Nghỉ hè (3 tháng); nghỉ đông (1 tháng), nghỉ xuân (1 tuần), nghỉ lễ Tạ ơn (1 tuần)… Mỗi kỳ học, sinh viên thường chỉ phải học 4 môn và tổng cộng là 32 môn trong cả khóa học cử nhân.

4dieuthuvibanchuabiet_01

Sinh viên Harvard được nghỉ học nhiều nên việc tự học là rất quan trọng.

Được nghỉ học nhiều, nhưng bù lại, sinh viên cũng phải tự học rất nhiều nếu không muốn đội sổ hoặc “rớt” trong các kỳ thi. Họ thường trao đổi, thảo luận với giáo viên, bạn bè bất cứ đâu trong khuôn viên trường hay ngồi cặm cụi nghiên cứu tài liệu ở thư viện… Nhiều sinh viên Harvard chia sẻ rằng việc học tập ở đây vất vả ở mức độ… bình thường, nhưng tuyệt nhiên không dành cho những “cái đầu rỗng”!.

Không có bãi trông, giữ xe

Khác với bất cứ đâu, ở ngôi trường rộng lớn có tổng diện tích đến 1,5 km2 này không có nơi trông giữ xe. Sinh viên thường đi học bằng xe đạp hoặc đi bộ, họ dựng xe ngăn nắp ở những vị trí được phép trong khuôn viên trường và thoải mái vào giảng đường, thư viện hay ngồi buôn chuyện mà khi sợ mất cắp…

Có lẽ chính điều này đã tạo nên một không gian “lộn xộn” nhưng rất ngăn nắp của khuôn viên trường. Trong đó, sinh viên dựng xe đạp và tập trung rất đông quanh bức tượng của John Harvard – người đã hiến tặng một phần lớn tài sản để xây dựng nên ngôi trường này – để trò chuyện, trao đổi bài vở.

Không yêu vì… quá bận

Hẳn bạn đã từng chết mê chết mệt bộ phim Hàn Quốc “Chuyện tình Harvard” nổi tiếng một thời, thế nhưng thực tế lại cho thấy phần đông sinh viên Harvard không yêu khi đang học, không phải vì nhà trường cấm yêu, mà vì họ quá bận rộn!

4dieuthuvibanchuabiet_02

Sinh viên Harvard không yêu vì quá… bận.

Ngoài thời gian cho việc học tập trên giảng đường, thư viện, các sinh viên Harvard còn tham gia các hội thảo, các sự kiện hoặc hoạt động trong các câu lạc bộ của trường. Bạn có tin không khi hầu như mỗi sinh viên đều tham gia tới 3 – 4 câu lạc bộ hoặc tổ chức tình nguyện cùng lúc, họ coi đây là cơ hội để giao lưu, học hỏi kiến thức.

Được hút thuốc, nhưng cấm uống rượu

Phần đông sinh viên năm nhất của trường ĐH Harvard sống trong ký túc xá của trường và điều đặc biệt là ngôi trường này không có giới “giới nghiêm” đối với các sinh viên. Tức là, sinh viên được có một cuộc sống tự do gần như hoàn toàn, có thể về phòng vào lúc nửa đêm hay rạng sáng mà không cần phải “trèo tường”.

4dieuthuvibanchuabiet_03

Sinh viên Harvard có cuộc sống tự do gần như hoàn toàn.

Đồng thời, họ cũng được tự do ca hát, chơi bài hay hút thuốc… trong ký túc, tuy nhiên, tuyệt đối không được uống rượu khi chưa đủ 21 tuổi.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy