Broadway là tên gọi chung chỉ quần thể 40 nhà hát lớn ở Manhattan, New York cùng với sân khấu West End ở Thủ đô London của nước Anh. Không chỉ là con phố dài nhất ở thành phố trái tim của nước Mỹ tập trung các nhà hát kịch lung linh, đây còn là nơi thu hút sự đầu tư của các tập đoàn giải trí lớn nhất quốc gia này.

Khám phá khu phố Broadway sầm uất

Nói đến Broadway là nói đến những sân khấu hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật tại các quốc gia nói tiếng Anh. Tuy nhiên, điều đáng nói là đã có quá nhiều tên tuổi thành công từ sân khấu nổi tiếng này, như: Julia Roberts, Nicole Kidman, Jennifer Aniston, Katie Holmes, Elizabeth Taylor,…

Những con phố sầm uất ở Broadway. - Broadway - dulichhoanmy.com

Những con phố sầm uất ở Broadway.

Tuy nhiên, sân khấu kịch Broadway không phải là nơi bất cứ diễn viên Hollywood cũng có thể bước lên. Với cụm rạp gồm 39 nhà hát đủ quy mô, nhà hát nhỏ nhất cũng lên tới 500 ghế, lớn nhất gần 2000 ghế nằm rải rác ở quận Theatre, trung tâm Lincoln, Manhattan, New York, Broadway là nơi quy tụ những tinh hoa, tài năng nghệ thuật và biểu tượng văn hóa đầy danh giá của thành phố du lịch New York.

Các poster quảng cáo show diễn. - Broadway - dulichhoanmy.com

Các poster quảng cáo show diễn.

Ngay từ đầu thế kỷ XIX, những tác phẩm trình chiếu ở Broadway đã có một sức lan tỏa vô cùng to lớn tới quần chúng yêu kịch nghệ. Những vở kịch châm biếm, trào phúng kinh điển đã ra đời từ chính sân khấu này, trong đó phải kể đến: “The Phantoms of Opera”, Romeo & Juliet”, “Hamlet”, “The Lion King”, “Antonio & Cleopatra”,…

Những bảng hiểu rực rỡ và lung linh dưới ánh đèn. - Broadway - dulichhoanmy.com

Những bảng hiểu rực rỡ và lung linh dưới ánh đèn.

So với những con phố khác của New York, Broadway tỏ ra không có gì nổi bật bởi vẻ sầm uất và những tòa nhà chọc trời. Nhưng khi đi sâu vào bên trong, những rạp hát hoành tráng, lộng lẫy với không gian rộng lớn, kiến trúc ấn tượng và âm thanh, ánh sáng kỳ diệu sẽ khiến du khách ngây ngất.

Toàn cảnh khu vực khán đài nhìn từ sân khấu. - Broadway - dulichhoanmy.com

Toàn cảnh khu vực khán đài nhìn từ sân khấu.

Hệ thống âm thanh và ánh sáng đặc sắc. - Broadway - dulichhoanmy.com

Hệ thống âm thanh và ánh sáng đặc sắc.

Không phải ngẫu nhiên mà người Mỹ gọi đây là “miền đất hứa của nhạc kịch”, bởi được thưởng thức nhạc kịch ở đây một lần trong đời, du khách sẽ không thể quên suốt phần đời còn lại… Ngoài vai trò là một trung tâm văn hóa, nhạc kịch, Broadway là điểm đến hấp dẫn của du khách khi đến với nước Mỹ nói chung và New York nói riêng.

Khu vực ghế ngồi dành cho khán giả trên lầu. - Broadway - dulichhoanmy.com

Khu vực ghế ngồi dành cho khán giả trên lầu.

Sân khấu được trang hoàng lộng lẫy. - Broadway - dulichhoanmy.com

Sân khấu được trang hoàng lộng lẫy.

Mỗi năm, có hàng triệu lượt người đổ về đây xem nhạc kịch mỗi năm, doanh thu vé bán ra không năm nào dưới 1000 tỉ USD. Broadway chính là nơi chắp cánh tuyệt vời nhất cho thành công của người nghệ sĩ. Ở đây, họ có thể khẳng định tài năng hóa thân, diễn xuất đa dạng của mình, đồng thời trau dồi các kỹ năng để mang lại những bước đột phá trong sự nghiệp biểu diễn của mình.

Theo Petrotimes
Số 120724