Miễn thuế VAT tại các bang ở Mỹ là gì?

Khi thanh toán tại quầy thu ngân du khách sẽ phải trả thêm tiền thuế theo % tổng giá trị hóa đơn, gọi là thuế VAT. Mức thuế ở Mỹ này thay đổi theo phạm vi tiểu bang, du khách có thể tham bản đồ bên dưới đây để xem thuế theo từng tiểu bang.

thuế ở mỹ - dulichhoanmy.com - Bản đồ thuế VAT phân chia theo tiểu bang tại Mỹ.

Bản đồ thuế VAT phân chia theo tiểu bang tại Mỹ.

Hầu hết các tiểu bang đếu áp dụng thuế suất bán hàng từ 5,43% đến gần 10%, tuy nhiên có 5 tiểu bang đặt thuế suất bán hàng cực kỳ ngạc nhiên như sau:
– Alsaka: 1,78%
– Delaware, Montana, New Hampshire, Oregon: 0%

Mức thuế tham khảo tại một vài tiểu bang tại Mỹ

Bang Alaska

Trong hành trình du lịch Mỹ, tiểu bang Alaska có lẽ là một địa điểm không thể bỏ qua. Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế ở Mỹ (VAT) với mức giá cả cực kỳ hợp lý. Không những vậy, đây còn không gian mua sắm rất thoáng đãng và sang trọng.

Mức thuế địa phương tại đây chỉ rơi vào khoảng 1,69% – 1,78%, thậm chí đối với các cư dân sinh sống tại đây, bang Alaska cũng miễn luôn thuế thu nhập và chỉ thu thuế tài sản. Vậy nên nguồn ngân sách được trích trực tiếp từ thuế tài nguyên. Cụ thể là từ hoạt động khai thác xăng dầu từ các tổ chức, tập đoàn hoạt động với quy mô lớn trong khu vực như: ExxonMobil, ConocoPhillips, BP.

Bang Montana

Cũng giống như Alaska, bang Montana những khu vực có nhiều người sinh sống như Billing, Bozeman và Missoula đều không còn đánh thuế VAT nữa. Chỉ còn lại mức thuế địa phương dành cho những khu nghỉ dưỡng trong một vài vùng cụ thể của bang. Tuy nhiên, thuế thu nhập ở đây lại cao hơn rất nhiều so với những nơi khác.

Bang New Hampshire

New Hampshire đang mở rộng chiến dịch thu hút khách du lịch Mỹ nên đã ban hành chính sách miễn đánh thuế ở Mỹ hai lần. Hàng hóa tại đây không bị đánh thuế VAT và cư dân cũng không phải nộp thuế thu nhập trừ các thu nhập có nguồn gốc lãi vay và cổ tức.

Bang Delaware

Tuy là một bang nhỏ, nhưng Delaware lại là vùng có nhiều tập đoàn quốc gia quy mô lớn đều. Nơi đây là một vùng đất hấp dẫn du khách quốc tế nhờ chính sách không đánh thuế VAT. Nếu quý khách là một người thích mua sắm thì đây chắc chắn sẽ là một điểm đến lý tưởng khi du lịch Mỹ.

Bang Oregon

Trong số các bang có chính sách miễn thuế ở Mỹ (thuế VAT) thì Oregon lại có nhiều sự thuận lợi hơn cả. Nơi đây miễn thuế VAT cho hàng hóa và dịch vụ, nên có thể mua sắm hàng hóa với mức giá cực kỳ rẻ, quý khách sẽ không phải chi trả bất cứ một khoản thuế nào.

Nếu đang có nhu cầu du lịch Mỹ thì những tiểu bang miễn thuế ở Mỹ trên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Quý khách sẽ được mua sắm thỏa thích nhưng vẫn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Nguồn Internet