>>Du lịch Mỹ – Những món bánh tráng miệng ngon nhất nước Mỹ​
>>Phòng lãnh sự Mỹ trả lời câu hỏi về visa – Kỳ 1​
>> Chương trình du lịch Mỹ tham khảo

Du lịch Mỹ– Câu hỏi được quan tâm nhất trong tháng: SAU SỰ CỐ FORMOSA, HẢI SẢN MANG TỪ VIỆT NAM CÓ BỊ VỨT BỎ KHI NHẬP CẢNH Ở SÂN BAY MỸ?
——
Thời gian gần đây, ngoài những yêu cầu đáp ứng các thông tin về xin/ renew visa Mỹ, tour đi Mỹ, du học Mỹ…, Du lịch Hoàn Mỹ còn tiếp nhận rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc “Hải sản mang theo từ Việt Nam (cá biển, cá khô, mực khô, mực một nắng…) sẽ được phép mang vào, hay sẽ “vứt bỏ” khi nhập cảnh tại các sân bay Mỹ?”.

Và trong trường hợp hải sản bị vứt bỏ ngay tại cổng Hải quan, du khách có bị nộp phạt, bị ghi xấu vào hồ sơ “đen”… gây ảnh hưởng đến nhập cảnh hay gặp khó khăn trong đợt xét cấp visa lần tiếp theo hay không (?).

Sau su co Formosa
Sau khi sự cố Formosa đăng tải trên khắp các tờ báo quốc tế, thậm chí đăng cả trên tờ The New York Times, câu hỏi trên trở thành nỗi lo có căn cứ cần được giải đáp…

Xin chia sẻ một vài kinh nghiệm và thực tế các đoàn khách Hoàn Mỹ du lịch đến Mỹ trong suốt thời gian gần đây:

Trên thực tế, một vài du khách Hoàn Mỹ đi tour ngày 14/08 vừa qua khi nhập cảnh vào sân bay New York, những hành lý được đóng thùng ký gửi (bao gồm CÁ KHÔ, MỰC KHÔ, ớt bột, nấm linh chi và cả mắm ruốc..) với SỐ LƯỢNG ít, vừa phải, CÓ KHAI BÁO, đã ĐƯỢC cho phép đem vào mà không gặp trở ngại gì…

Tuy nhiên, chỉ sau đó 4 ngày, tại phi trường LAX, 2 du khách đoàn 28/08 mang vào vài “bịch” tôm khô, mực một nắng sau khi nhân viên hải quan kiểm tra đã bị vứt ngay vào thùng rác sân bay… (Dù trước đó, các thực phẩm này được nằm trong danh mục cho phép)

Và nhờ KHAI BÁO RÕ RÀNG, đầy đủ theo sự hướng dẫn của HDV, 2 du khách trên không bị nhắc nhở hay phải đóng phạt… 

sau20su20co20formosa202
Như vậy, tốt nhất cứ KHAI BÁO những thực phẩm mang theo vào tờ khai được cấp trên máy bay, trước khi đáp xuống Mỹ (“Customs Declaration” – Tờ khai hải quan). 

Đừng bao giờ nghĩ là mình có thể “qua mặt” viên chức hải quan. Nếu vi phạm, thực phẩm bị tịch thu là lẽ đương nhiên mà người mang còn bị phạt từ 300 USD, bị “đe doạ” từ chối cấp visa cho lần xin tiếp theo hoặc nghiêm trọng hơn là bị tạm giữ để điều tra.

Với hải sản mang theo, nếu được đóng gói, có nhãn mác đầy đủ (mỗi loại không quá 1.2kg) và KHAI BÁO RÕ RÀNG thì khả năng được cho qua là rất cao khi họ thấy du khách hợp tác tốt…. 

Nếu lỡ bị tịch thu, du khách cũng đừng quá lo lắng, hãy xem như lần này mình kém may mắn, người thân và bạn bè mình chưa đủ “duyên” để thưởng thức lại hương vị quê nhà… 🙂

Hy vọng các chia sẻ trên sẽ có ích cho những ai sắp đặt chân đến đất nước cờ hoa…
Nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, du khách ĐỪNG NGẠI để lại câu hỏi hoặc liên hệ Du lịch Hoàn Mỹ để được giải đáp chi tiết hơn.

Công ty Du lịch Hoàn Mỹ– 273B An Dương Vương, P.3, Q.5, TP.HCM. ĐT: 08 38 336 336,
Hotline: 0935 336 336
Email:  info@dulichhoanmy.comwww.dulichhoanmy.com,www.facebook.com/dulichhoanmy

(Bài trích từ chia sẻ của chị Thùy Trang – Trưởng phòng Du lịch Hoa Kỳ – Du lịch Hoàn Mỹ)