Du Lịch Mỹ – Chiêm Ngưỡng Tòa Nhà Độc lập (Independence Hall)

Tọa lạc trên đường Chestnut, nằm giữa đường số 5 và số 6, Tòa Nhà Độc Lập Hoa Kỳ (Independence Hall) là một trong những điểm đến thu hút du khách nhiều nhất tại bang Philadelphia. Hầu như mọi người khi đi du lịch Mỹ đều ghé qua nơi đây để chụp hình lưu niệm.

Du lịch Mỹ - Chiêm ngưỡng tòa nhà Độc lập

Thiết kế của tòa nhà Độc lập (Independence Hall)

Tòa Nhà Độc Lập được xây bằng gạch đỏ, kiểu dáng Georgia, do 2 kiến trúc sư Edmund Woolley và Andrew Hamilton thiết kế. Tòa nhà được khởi công xây dựng năm 1732 và được hoàn tất năm 1753.

Đây là nơi mà bản Tuyên Ngôn Độc Lập đã được đại biểu 13 tiểu bang thuộc địa Hoa Kỳ bàn cãi, chấp thuận và ký thành văn kiện chính thức. Tòa nhà này cũng là nơi Quốc Hội khóa II Hoa Kỳ đã nhóm họp để đưa ra bản tuyên ngôn độc lập trên. Vì vậy mà nó rất hút khách du lịch Mỹ.

Ban đầu tòa nhà này được gọi là Pennsylvania State House của tiểu bang Pennsylvania, lúc bấy giờ gọi là tỉnh Pennsylvania (Province of Pennsylvania). Ngoài tòa nhà chính, tòa nhà Độc lập còn có hai tòa nhà phụ, nhỏ hơn, nằm kế cạnh. Tòa nhà phía Đông lúc đó là Tòa Thị Chính Cũ (Old City Hall), còn tòa nhà phía Tây là Tòa Nhà Quốc Hội (Congress Hall).

Du lịch Mỹ - Chiêm ngưỡng tòa nhà Độc lập

Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại tòa nhà độc lập

Hành trình lịch sử và ý nghĩa của tòa nhà Độc lập (Independence Hall)

Đầu năm 1816, Khối thịnh vượng chung Pennsylvania bán Tòa nhà Bang cho thành phố Philadelphia, với một hợp đồng có chữ ký của thống đốc. Philadelphia đã sở hữu Tòa nhà Bang và một số tòa nhà lân cận kể từ thời điểm đó. 

Năm 1948, đồ nội thất trong tòa nhà đã được khôi phục lại theo hiện trạng ban đầu của nó. Công viên Lịch sử Quốc gia Độc Lập đã được thành lập bởi Quốc hội Mỹ vào cùng năm đó để bảo tồn di tích lịch sử gắn liền với Cách mạng Mỹ. Nếu được đi du lịch Mỹ bạn hãy ghé thăm tòa nhà Độc Lập để chụp một bức hình kỷ niệm với nơi ghi dấu lịch sử của nước Mỹ nhé.

Công viên Lịch sử Quốc gia Độc Lập bao gồm 4 khu phố, cũng như một số di tích quan trọng như: Quảng trường Độc Lập, Hội trường Thợ mộc (nơi diễn ra Hội nghị Lục địa I), căn nhà của Benjamin Franklin, ngôi nhà Graff (nơi Thomas Jefferson viết Tuyên ngôn Độc Lập), City Tavern (trung tâm của các hoạt động cách mạng trong thời kỳ chiến tranh). Công viên còn giữ cả Chuông Tự Do, chiếc bàn của Franklin, các bộ sưu tập chân dung. Các di tích này, được quản lý bởi công viên Lịch sử Quốc gia Độc Lập.

Du lịch Mỹ - Chiêm ngưỡng tòa nhà Độc lập
Toàn cảnh công viên Lịch sử Quốc gia Độc Lập


Nơi đây đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới thuộc dạng Văn hóa, cùng với ba di sản đầu tiên của Mỹ là Tượng Nữ thần Tự do, Pueblo de Taos và cụm di tích Đại học Virginia và Monticello. Hội trường Độc Lập và Chuông Tự Do hiện đang được bảo vệ nghiêm ngặt. Sau vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, như là một phần nhỏ trong số các nỗ lực bảo vệ di tích lịch sử quốc gia của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, giao thông xung quanh Quảng trường và Phố buôn bán Độc Lập bị hạn chế tạm thời bởi các rào cản và kiểm lâm. 

Năm 2006, Cục Công viên Quốc gia Hoa Kỳ đề xuất việc cài đặt một hàng rào an ninh 7 chân xung quanh Hội trường và Phố buôn bán Độc Lập. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị phản đối bởi Thống đốc Pennsylvania Ed Rendell và Thượng nghị sĩ Arlen Specter. Tính đến tháng 1 năm 2007, kế hoạch của Cục Công viên Quốc gia Hoa Kỳ đã bị loại bỏ để khách du lịch Mỹ có thể tự do ra vào di tích lịch sử này.

Du lịch Mỹ - Chiêm ngưỡng tòa nhà Độc lập
Tòa Nhà Độc Lập được in trên tờ 100 đô

Ngoài ra hình của Tòa Nhà Độc Lập (Independence Hall) được in ở bề trái của đồng $100 đô la Mỹ, và đồng tiền 50 xu gọi là “Kennedy Half Dollar” kỷ niệm 200 năm nước Mỹ được thành lập.

Tòa Nhà Độc Lập (Independence Hall) đã trở thành một di sản thế giới UNESCO kể từ năm 1979.

Du lịch Mỹ - Chiêm ngưỡng tòa nhà Độc lập

Khuôn viên tòa nhà Độc Lập

Ngoài Tòa Nhà Độc Lập (Independence Hall), khi đi du lịch Mỹ cao cấp tour bờ Đông hoặc liên tuyến Đông – Tây bạn còn được tham quan những điểm đến nổi tiếng ở Washington D.C, Philadelphia, Los Angeles,…

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, nhanh chóng và miễn phí.

Hiện lịch khởi hành các tour du lịch Mỹ suốt năm đã được Du lịch Hoàn Mỹ cập nhật đầy đủ qua website www.dulichhoanmy.com

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất