Chợ Pike Place được gọi là linh hồn của Seattle. Những người bán cá tại Pike Place luôn sống và làm việc với niềm say mê tột độ, tận tụy và hết lòng vì khách hàng. Họ luôn tạo ra nguồn cảm hứng sáng tạo, làm cho cuộc sống trở nên năng động, tràn đầy sinh lực, niềm vui. Từ ngôi chợ này đã ra đời ý tưởng cho bộ sách Triết lý chợ cá cho cuộc sống - một tác phẩm từng 3 năm liền là sách bán chạy nhất Hoa Kì và được dịch ra trên 30 ngôn ngữ khác.

Chúng tôi trân trọng giới thiệu tới bạn đọc phóng sự ảnh của Việt Linh về chợ Pike Place ở Seatle - thành phố thương mại sầm uất của bang Washington (Hoa Kì).

Phóng sự này do Biên tập viên của Việt Linh thực hiện tại Hoa Kỳ, tháng 12/2010.

Chợ Pike Place
Địa điểm: 1525 1st Ave Seattle, WA
Giờ mở cửa: Thứ hai đến thứ bảy: 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều
Chủ nhật: 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều
Website: www.pikeplacemarket.org


Một nơi bạn không thể không ghé thăm khi đến thành phố Seattle đó là chợ Pike Place. Đây là nơi khách hàng có thể gặp được trực tiếp các nhà sản xuất.


Được thành lập từ năm 1907, Pike Place là chợ nông thủy sản lớn nhất bang Washington. Chợ nằm ở Seattle, là một trong những điểm thu hút khách du lịch khi đến thăm quan thành phố này. Ngôi chợ này rộng trên 3,5 hectar bao gồm nhiều tòa nhà.Các cửa hàng cá ở Pike Place nổi tiếng với sự chuyên nghiệp và phong cách bán hàng đặc biệt. Ảnh: Sonia - Việt LinhTheo truyền thống, những người bán hàng ở đây ném những con cá được bán một cách điệu nghệ thay vì đưa nhau bằng tay. Ảnh: Sonia - Việt LinhCó những con cá thuộc giống cá hồi dài 3 feet (gần 1 mét).
Ảnh: Sonia - Việt LinhCá ở đây đều là cá từ tự nhiên. Ảnh: Sonia - Việt LinhTôm, cua. Ảnh: Sonia - Việt LinhMột cửa hàng cá khác. Ảnh: Sonia - Việt LinhHàng thủy sản ở chợ luôn được làm sạch theo yêu cầu của khách.
Ảnh: Sonia - Việt Linh


Thủy sản ở đây có giá cả phải chăng và luôn được giao hàng thật nhanh chóng. Ảnh: Sonia - Việt Linh


Các loại hạt, đậu. Ảnh: Sonia - Việt LinhCửa hàng rau quả với đủ loại khoai tây và cà chua. Ảnh: Sonia - Việt LinhCửa hàng rau quả này có bán một loại tỏi rất to gọi là tỏi voi.
Ảnh: Sonia - Việt LinhTrái cây địa phương. Ảnh: Sonia - Việt LinhCác sản phẩm mật ong. Ảnh: Sonia - Việt LinhQuầy hàng thực phẩm đặc sản của Woodring. Ảnh: Sonia - Việt LinhNhững chiếc áo in hình con cá - món quà lưu niệm sẽ làm khách du lịch nhớ mãi về chợ cá. Ảnh: Sonia - Việt LinhVà giống như nhiều khu chợ khác, ở đây cũng có những nghệ sĩ đường phố.
Ảnh: Sonia - Việt Linh


Ngày nay, chợ Pike Place với trên 10 triệu du khách tới đây hàng năm đã trở thành một phần không thể thiếu của Seattle và đóng góp vào nhịp sống năng động của thành phố này.

Từ khóa liên quan: du lịch hoa kỳ, hoa kỳ, tour mỹ, du lịch mỹ, tour my, du lich my

bài viết khác