Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch Mỹ: Đến Los Angeles thăm Đại lộ Danh vọng

Mục lục

Đại lộ Hollywood là một trong những điểm du lịch hút khách của thành phố Los Angeles.Và cho đến nay được khắc tên mình trên đại lộ này luôn là niềm khao khát của rất nhiều các nghệ sĩ lớn trên toàn thế giới.

Đại lộ Hollywood là một trong những điểm thu hút nhất của du lịch Los Angeles với hơn 10 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm…

Đại lộ danh vọng tên tiếng anh là gì? Nằm ở đâu?

Đại lộ danh vọng được biết đến là điểm tham quan nổi tiếng nhất Los Angeles có tên tiếng Anh là Hollywood Walk of Fame.

Đại lộ Danh vọng chạy từ đông sang tây, từ phố Gower đến La Brea Anenue và từ phía bắc xuống phía nam trên phố Vine giữa phố Yucca và đại lộ Sunset với hơn 2000 ngôi sao cố định được khắc tên tuổi của rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới.

đại lộ danh vọng hollywood
Vinh danh tại đại lộ danh vọng Hollywood (ảnh minh họa).

Nơi này được tạo ra năm 1958 bởi nghệ sĩ người miền nam California là Oliver Weismuller. Khi đó ông đã được thuê để tạo ra một sự thay đổi bộ mặt của Hollywood.

Ý nghĩa đại lộ danh vọng là gì?

Mỗi một ngôi năm cánh màu hồng có viền bằng đồng nằm trong một viên đá mài khắc tên ngôi sao được vinh danh. Bên dưới là một biểu trưng cũng bằng đồng ghi rõ lĩnh vực mà người đó được vinh danh.

Biểu tượng máy quay phim trên đại lộ Hollywood (ảnh minh họa). - đại lộ danh vọng hollywood
Biểu tượng máy quay phim trên đại lộ Hollywood (ảnh minh họa).

Biểu trưng có thể là một chiếc mày quay phim tượng trưng cho lĩnh vực điện ảnh, một chiếc tivi tượng trưng cho lĩnh vực truyền hình, máy hát cho ngành ghi âm, micro cho truyền thanh hay đôi khi là mặt nạ bi hài kịch cho ngành sân khấu….

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Cách tham gia đại lộ Hollywood như thế nào?

Mỗi năm có rất nhiều các nghệ sĩ được ứng cử để vinh danh tên của mình trên đại lộ danh vọng Mỹ vì thế mà có một ban hội thẩm thường nhóm họp vào tháng 6 hàng năm để chọn ra những nghệ sĩ xứng đáng nhất.

Các ngôi sao phải là những người có thời gian hoạt động trong ngành giải trí nhiều hơn 5 năm, có nhiều cống hiến cho xã hội và nhận được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp.

Mọi người tập trung tại đại lộ. (hình minh họa) - 5 ngôi sao trên đại lộ danh vọng

Mọi người tập trung tại đại lộ. (hình minh họa)

Hàng ngày trên đường phố dọc theo đại lộ thỉng thoảng vẫn có rất nhiều các nghệ sĩ biểu diễn. Các ngôi sao tên tuổi vẫn đến đây để chụp hình trên những ngôi sao của mình.

Ngôi sao trên đại lộ danh vọng là gì? đại lộ hollywood

Ngôi sao trên đại lộ danh vọng là gì?

Thành phố Los Angeles xinh đẹp ngày càng sôi động với những hoạt động điện ảnh kinh điển và đại lộ Danh vọng trở thành điểm nhấn quan trọng của thành phố huyền thoại này.

Nếu bạn có cơ hội được đặt chân đến đại lộ này sẽ được thấy tên rất nhiều các ngôi sao tên tuổi từ “cổ” tới “kim”. Và cho đến nay được khắc tên mình trên đại lộ này luôn là niềm khao khát của rất nhiều các nghệ sĩ lớn trên toàn thế giới.

Mỗi năm Đại lộ danh vọng đón hơn 10 triệu lượt khách đến tham quan.

Đại lộ danh vọng và những thông tin thú vị

– Năm 1978, thành phố Los Angeles đã công nhận Đại lộ Danh vọng Hollywood là một địa điểm văn hoá lịch sử.

– Người đầu tiên được vinh danh trên đại lộ Danh vọng là nữ diễn viên kinh điển Joanne Woodward ngày mùng 9 tháng 2 năm 1960 vì những cống hiến tuyệt vời của bà trong lĩnh vực điện ảnh.

Hình ảnh trên đại lộ danh vọng Hollywood. - đại lộ hollywood

Hình ảnh trên đại lộ danh vọng Hollywood.

– Người có nhiều sao nhất trên Đại lộ Danh vọng là chàng ca sĩ cao bồi Gene Autry. Ông đã được 5 lần vinh danh trên cả 5 lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, phát thanh và kịch nghệ.

– Đại lộ Danh vọng được duy trì bởi Hollywood Historic Trust, một tổ chức tự tìm nguồn tài chính.

– Để một người có được một ngôi sao trên đại lộ Danh vọng, họ phải đồng ý tham dự lễ giới thiệu trong vòng năm năm của thời điểm lựa chọn, và phải trả một khoản phí là $15,000 để chi phí cho các khoản như bảo đảm an ninh ở lễ gắn sao.

Vinh danh trên đại lộ danh vọng (ảnh minh họa). - đại lộ hollywood

Vinh danh trên đại lộ danh vọng (ảnh minh họa).

– Đã có bốn ngôi sao bị đánh cắp ở đại lộ Danh vọng: Ngôi sao của Jimmy Stewart và Kirk Douglas, Gene Autry, Gregory Peck.

– Đại lộ Danh vọng xuất hiện rất ngắn trong các phim năm 2003 như The Italian Job, Stuart Saves His Family, My Girl và Pretty Woman.

– Có hai diễn viên tên là Harrison Ford được vinh danh. Diễn viên Harrison Ford thứ nhất, là diễn viên phim câm trong những năm 1910-1920, ngôi sao của ông nằm trước nhà hàng Musso & Frank restaurant ở 6665 Hollywood Blvd. Ngôi sao thứ hai là của Harrison Ford ngày nay, nằm ở trước Nhà hát Kodak ở 6801 Hollywood Blvd.

5 ngôi sao trên đại lộ danh vọng. (hình minh họa) -

5 ngôi sao trên đại lộ danh vọng. (hình minh họa)

– Các nhân vật tưởng tượng được tặng sao gồm có Bugs Bunny, Mickey Mouse, Woody Woodpecker, Winnie the Pooh, Donald Duck, Godzilla, Pee-wee Herman, Kermit the Frog, C-3PO, Lassie, The Rugrats, The Simpsons và Nàng Bạch Tuyết.

– Ở Hollywood và Vine, một ngôi sao tròn đặc biệt ở mỗi phần của bốn góc tưởng nhớ các phi hành gia Appolo 11. Mỗi phi hành gia (Neil Armstrong, Michael Collins, và Edwin Aldrin) có một ngôi sao và có một ngôi sao chung cho cả phi hành đoàn Apollo 11 của NASA.

đại lộ danh vọng có nghĩa là gì hollywood

Đại lộ danh vọng có nghĩa là gì?

– Khi một nghệ sĩ có tên trên Đại lộ Danh vọng qua đời, người hâm mộ thường đặt hoa lên ngôi sao để tưởng niệm. Đôi khi, vị trí gắn các ngôi sao này còn là nơi để các fan tụ họp. Ví dụ như fan của ban nhạc The Beatles, hàng năm vẫn gặp nhau tại ngôi sao mang tên John Lennon để tưởng niệm ngày mất của ca sĩ này.

– Sau cuộc bình chọn tổ chức vào tháng 6 hàng năm, khoảng 25 ngôi sao sẽ được chọn ra để gắn tên trên Đại lộ Danh vọng. Buổi lễ gắn tên lên ngôi sao luôn tổ chức công khai, bất kỳ ai cũng có cơ hội tham dự.

– Có đến 15 ngôi sao mang họ Williams được vinh danh trên đại lộ nổi tiếng này: Andy, Billy, Billy Dee, Cindy, Earle, Esther, Guy, Hank, Joe, Kathlyn, Paul, Robin, Roger, Tex, Vanessa.

Những ngôi sao trên đại lộ danh vọng. - hollywood

Những ngôi sao trên đại lộ danh vọng.

– Có thể tìm thấy 3 ngôi sao dành 3 chú chó Strongheart, Lassie and Rin Tin Tin trên đại lộ danh vọng Hollywood.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy